TT TRUMP SẼ CÓ LỄ NHẬM CHỨC THỨ HAI (Thiện Phong)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Lễ nhậm chức lần thứ nhất của Tổng thống Trump vào 20/1/2017 

Bởi cũng giống như Tổng thống Lincoln, ông Trump vẫn còn cần làm điều này.

Tác giả Hạ Văn đã có bài bình luận trên Vision Times:

Cách đây 159 năm, vào năm 1861, nội chiến bùng nổ, vận mệnh nước Mỹ chưa biết ra sao, nhiều người đã tự hỏi, liệu nước Mỹ còn tiếp tục tồn tại không? Vào thời điểm đó, nhiều người Mỹ đã rất hoang mang về điều này, cũng có nhiều người thậm chí mong muốn Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bị hủy diệt. Nhưng bốn năm sau, miền Bắc chiến thắng, nước Mỹ được bảo toàn, chế độ nô lệ hoàn toàn bị xóa bỏ. Ai đã làm ra tất cả những điều này? Có người nói, đó là Tổng thống Lincoln, nhưng bản thân ông không cho là vậy.

Ngày 4/3/1865, ngày tuyên thệ nhận chức nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Lincoln, nội chiến vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Là nhà lãnh đạo của miền Bắc trong bốn năm, bản thân ông đã trải qua biết bao sóng gió, ông hiểu sâu sắc hơn bất kỳ ai khác về cuộc nội chiến này. Trong bài phát biểu nhận chức lần thứ hai, ông đã nói về nguyên nhân của cuộc nội chiến này:

Nếu chúng ta giả thiết rằng, chế độ nô lệ ở Mỹ là tội lỗi, nên phải chịu sự trừng phạt của Thượng đế, nhưng giờ đây tội lỗi này đã vượt quá thời hạn do Thượng đế đặt ra, đến lúc Thượng đế phải xóa bỏ nó rồi. Ngài sẽ mang cuộc chiến khủng khiếp này đến Phương Bắc và phương Nam, như những hình phạt dành cho những kẻ đã gây ra tội ác này, điều này chẳng phải phù hợp với tín ngưỡng, niềm tin vào Thượng đế mà các tín đồ luôn tin tưởng sao?

Bài phát biểu này của Tổng thống Lincoln, cùng với bài phát biểu của ông tại Gettysburg vào ngày 19/11/1863, đã được khắc trên bức tường đá cẩm thạch ở Đài tưởng niệm Lincoln, nó sẽ vĩnh viễn trường tồn cho đời sau.

Trong mắt Tổng thống Lincoln, các sự kiện lịch sử đều là được an bài có trật tự. Chế độ nô lệ là một tội ác to lớn. Thượng đế từng cho phép điều đó xảy ra, nhưng sau khi nó tồn tại một thời gian, cũng đến lúc Thượng đế muốn loại bỏ nó. Vì vậy, Thượng đế mang đến cuộc nội chiến, lấy ác chống lại ác như một sự trừng phạt. Nhưng điều đáng nhấn mạnh là Tổng thống Lincoln tin rằng tội lỗi không chỉ có ở miền Nam, mặc dù không có chế độ nô lệ ở miền Bắc nhưng nó cũng tồn tại ở đó từ lâu. Vì vậy trong buổi diễn thuyết Tổng thống Lincoln nói “một cuộc chiến khủng khiếp đang đến miền Bắc và miền Nam”.

Tổng thống Lincoln và Tổng thống Washington được thế giới công nhận là hai vị Tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ, Tổng thống Washington sáng lập ra nước Mỹ, Tổng thống Lincoln bảo vệ nước Mỹ, thành tựu của họ gần như không ai sánh kịp trong lịch sử hiện đại của nhân loại. Nhưng nếu những lời nhận xét của Tổng thống Lincoln được phát biểu ngày hôm nay, chắc chắn sẽ bị những thứ được gọi là phương tiện truyền thông chính thống chụp mũ, gắn mác là “phân biệt chủng tộc”, “thuyết âm mưu” và “dối trá”… giống như những gì họ đã làm đối với TT Trump.

Xã hội loài người ngày nay rất giống với thời Tổng thống Lincoln, nhưng tội ác lớn hơn gấp nhiều lần và mối nguy hiểm phải đối mặt cũng lớn hơn gấp nhiều lần.

Trong thế giới ngày nay, phong trào cấp tiến, tự do không có giới hạn, phủ nhận truyền thống, vô thần… đã phá hủy mọi truyền thống đạo đức của con người và đang đưa xã hội loài người đến chỗ “vô nhân đạo”.

Đúng như lời Tổng thống Lincoln đã nói: “Tội lỗi này đã vượt quá thời hạn do Thượng đế ấn định, đến lúc Thượng đế xóa bỏ nó rồi”. Cũng như lời cảnh báo về Trời diệt Trung Cộng, Thần muốn xóa bỏ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng như phong trào cấp tiến cực tả, lời này đã được truyền rộng trên khắp thế giới.

Hiện tại dù không có chiến tranh, nhưng đại dịch (virus viêm phổi Vũ Hán) đã bắt đầu từ năm đầu 2020, hiện còn chưa rõ đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh hay chưa. Nó giống như đang đợi xem, trong quá trình ĐCSTQ bị tiêu hủy, còn bao nhiêu người vẫn đứng về phía tội ác mà không thức tỉnh.

Trong thế giới ngày nay, nhiều người bị tư tưởng cấp tiến điều khiển, khống chế họ không còn muốn nghe bài phát biểu của Tổng thống Lincoln bằng cả trái tim, dù mới 150 năm trôi qua.

Giống như Tổng thống Lincoln, TT Trump cũng có sứ mệnh của mình vào thời điểm lịch sử này. Cũng như chế độ nô lệ không được phép tiếp tục, ĐCSTQ và lý luận của nó chắc chắn sẽ bị xóa sổ khỏi Hoa Kỳ và trên thế giới.

Ngày 4/3/1865, là lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Lincoln nhiệm kỳ thứ hai. Khi đó, nội chiến Hoa Kỳ đã gần kết thúc và sứ mệnh của Lincoln gần như đã hoàn thành.

Ngày 20/1/2021, lẽ nào sẽ là lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai của TT Trump và nhiệm vụ của ông sẽ cho phép ông tiếp tục tiến về phía trước?