TT DOLNAL TRUMP: “VIRUS TRUNG QUỐC” hay “VIRUS VŨ HÁN” LÀ TÊN GỌI CHÍNH XÁC NHẤT

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 1 person, text

Trong một loạt bình luận trên mạng xã hội Twitter hôm thứ Hai (6/7), Tổng thống Donald Trump bình luận về tình hình dịch COVID-19 tại Hoa Kỳ, trong đó ông liên tục dùng từ “virus Trung Quốc” để nhấn mạnh nguồn gốc của căn bệnh đã gây ra cái chết của hơn nửa triệu người trên thế giới.
Tổng thống Trump viết: “Tại sao các hãng tin giả mạo, lỗi thời không chịu đưa tin rằng số ca tử vong [tại Mỹ] đã giảm 39% và hiện giờ chúng ta có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới. Họ không chịu nổi thực tế rằng chúng tôi đang làm rất tốt cho đất nước của chúng ta!”
Trong một bình luận khác, ông Trump cho rằng số ca nhiễm virus Trung Quốc tại Mỹ gia tăng là vì chính phủ đang tiến hành xét nghiệm quy mô lớn, nhưng số ca tử vong đang giảm xuống “thấp và chắc”. Ông Trump tuyên bố: “Các hãng tin giả nên đưa tin về điều này, và cả số lượng việc làm mới đang đạt mức kỷ lục”.
Trong các bình luận khác, Tổng thống Trump chỉ trích đảng Dân chủ và ứng viên tổng thống Joe Biden không muốn mở cửa các trường học vào mùa thu, “vì lý do chính trị chứ không phải lý do sức khỏe”. Ông Trump viết: “Họ nghĩ rằng nó sẽ giúp họ trong [cuộc bầu cử] tháng 11. Sai rồi, người dân hiểu điều đó.”
Tổng thống Trump cũng cho rằng nếu đảng Dân chủ cầm quyền ở Mỹ, thì có lẽ họ đã không cấm nhập cảnh từ Trung Quốc sớm như ông đã làm, và sẽ có nhiều người tử vong hơn nữa.
Ông Trump một lần nữa bày tỏ sự bất bình của ông đối với trách nhiệm của chính quyền Trung Quốc trong việc để xảy ra đại dịch toàn cầu, tới ngày 6/7 đã khiến 540.000 người thiệt mạng, trong đó có hơn 130.000 người tại Mỹ.
“Trung Quốc đã gây ra thiệt hại to lớn cho Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới!”, ông Trump viết trên trang Twitter của ông với hơn 80 triệu người theo dõi.
Trước đó, Tổng thống Trump nhiều lần đề cập rằng Trung Quốc phải “hoàn toàn chịu trách nhiệm” về đại dịch corona, sau khi Bắc Kinh che giấu dịch bệnh và để mặc cho hàng ngàn người mang mầm bệnh tới Mỹ và khắp nơi trên thế giới.
Theo DKN