TRONG NGÀY LỄ ĐỘC LẬP THỨ 244, TT TRUMP TUYÊN BỐ HOA KỲ LÀ QUỐC GIA XUẤT CHÚNG VÀ ĐẠO ĐỨC NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Vào ngày 4/7, là ngày độc lập thứ 244 của Hoa Kỳ, trong bài phát biểu tại buổi lễ mừng Quốc khánh ở thủ đô Washington, D.C., Tổng thống Donald Trump nói rằng, Hoa Kỳ là quốc gia xuất chúng và đạo đức nhất trong lịch sử thế giới.

“Hai trăm bốn mươi bốn năm trước ở Philadelphia, 56 người ký Tuyên ngôn độc lập của chúng ta đã cam kết sinh mệnh, tài sản và danh dự thiêng liêng của họ để tuyên bố một cách dũng cảm về một sự thật vĩnh hằng rằng, tất cả chúng ta đều được tạo ra một cách công bình bởi Chúa”, Tổng thống Trump phát biểu.

“Nhờ có sự dũng cảm của những người yêu nước đó vào ngày 4/7/1776, nền cộng hòa Hoa Kỳ đứng vững ngày hôm nay là một quốc gia vĩ đại nhất, xuất chúng nhất và đạo đức nhất trong lịch sử thế giới”, Tổng thống nói.

Tổng thống tiếp tục: “Những nhà phát minh của ta, khoa học gia, bác sĩ, nhà nghiên cứu, đã cải thiện cuộc sống của hàng tỷ người trên toàn thế giới. Những phi hành gia gan dạ của ta đã cắm quốc kỳ Mỹ trên mặt trăng và nước Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa. Tất cả người Mỹ đang sống hôm nay là hậu duệ của nền di sản hùng vĩ này. Chúng ta là con cháu của thế hệ những người dũng cảm nhất và quả cảm nhất từng bước chân trên mặt đất”.

Nói về những cuộc biểu tình phá hủy các bức tượng anh hùng dân tộc gần đây ở Hoa Kỳ, Tổng thống cho biết: “Chúng ta sẽ không bao giờ cho phép một nhóm côn đồ giận dữ giật đổ các bức tượng và xóa sạch lịch sử của ta, nhồi sọ con cháu ta và giẫm nát nền tự do của ta. Chúng ta sẽ canh gác các giá trị quý báu, truyền thống, phong tục và tín ngưỡng của ta. Chúng ta sẽ dạy con cháu mình tôn trọng và yêu thương đất nước này, để chúng có thể xây dựng tương lai. Cùng với nhau, chúng ta sẽ chiến đấu vì giấc mơ Mỹ và chúng ta sẽ bảo vệ, giữ gìn và bảo tồn lối sống Mỹ vốn bắt đầu từ năm 1492, khi Columbus tìm ra nước Mỹ”.

Nói về tương lai của nước Mỹ, Tổng thống cho biết: “Việc làm và công ty đang trở lại Hoa Kỳ như chưa từng thấy trước đây. Sức mạnh của thuế áp đặt lên các vùng đất nước ngoài mà từng lợi dụng nước ta trong hàng thập niên qua đã giúp chúng ta có thể tạo ra các thỏa thuận thương mại tuyệt vời mà trong quá khứ chưa từng có. Hàng chục tỷ đô la đang chảy về kho bạc Hoa Kỳ từ chính những quốc gia đó”.

“Chúng ta đã sản xuất máy thở, bắt đầu từ con số 0 vọt lên hàng chục nghìn, tới mức mà có quá thừa mức ta cần và nay đang phân phối nó tới nhiều nước khác như một cử chỉ thiện chí. Xét nghiệm cũng như vậy. Không có bộ xét nghiệm cho virus mới, nhưng nay chúng ta đã xét nghiệm cho gần 40 triệu người”.

“Và nay, giống như mọi điều khác, chúng ta đang trở thành nhà sản xuất kỷ lục các máy thở, chúng ta có nhiều xét nghiệm nhất, với chất lượng tốt nhất thế giới. Và chúng ta đang tự sản xuất quần áo y tế và khẩu trang, thiết bị phẫu thuật từ trong nước. Trước đây, những thiết bị này gần như là toàn bộ được làm từ nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc, nơi, mỉa mai thay lại chính là nơi con virus này và các thứ khác bắt nguồn”.

Cuối cùng, Tổng thống nhấn mạnh: “Hào quang và vẻ đẹp của hệ thống hiến pháp của chúng ta mang lại các công cụ để chống lại những điều bất công, hàn gắn chia rẽ và tiếp tục công việc của những tiền nhân lập quốc bằng cách nhân rộng và mở ra phép màu của nước Mỹ. Nếu các vị tin tưởng vào công lý, vào tự do, hòa bình, các vị phải yêu quý những nguyên tắc lập quốc và những câu chữ trong hiến pháp của chúng ta, do nền tảng lập quốc của ta là hiến pháp. Đó là lý do vì sao nước ta lại hùng mạnh, bất chấp những điều tồi tệ vẫn xảy ra hết thế hệ này đến thế hệ khác…”.

Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống chúc người dân có một ngày Quốc khánh vui vẻ và cho biết năm tới sẽ là một trong những năm tuyệt nhất của nước Mỹ.

“Cầu Chúa phù hộ các bạn. Chúa phù hộ các anh hùng của ta. Mong Chúa phù hộ nước Mỹ”.

Theo Breitbart
Băng Thanh biên soạn