TỔNG THỐNG TRUMP – NGƯỜI ANH HÙNG SAU MIẾNG VẢI ĐEN (Thanh Xuân Nguyễn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people and closeup

Ngày hôm qua là lần đầu tiên vị Tổng Tư Lệnh Quân Đội của nước Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang. Sau máy tháng bị bên đảng con lừa chỉ trích vì chưa bao giờ thấy TT Trump đeo khẩu trang hay quỳ gối trước công chúng như ông Biden.
Tổng Thống Trump tuyên bố với Fox news là làm bất cứ cái gì trong cuộc sống, phải đúng lúc, đúng thời và chỉ khi cần.
Hôm qua là lần đầu tiên tất cả các đài truyền thông đang lên hình TT đã đeo khẩu trang lần đầu, hình ảnh đầy sắc khí.
Người ta thường nhìn người qua ánh mắt, người VN có câu “Ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn”.
Quả thật, tuy mặt TT Trump che qua miếng vải đen, nhìn ánh mắt của ông, con mắt đã nói lên tất cả tâm tư của Tổng Thống trong lúc này.
Con mắt sâu thẳm chứa đầy sự dũng cảm của một vị anh hùng, pha trộn một chút sắc khí của người tướng lãnh oai hùng đang bước ra chiến trường với lòng căm hờn bọn phản quốc.
Trong một tia nhìn của sự yêu thương đất nước và nhắn nhủ với dân lành ủng hộ ông, pha trộn một sự thách thức với kẻ thù, hứa hẹn sẽ trừng phạt những kẻ phản động đang quậy quá một cách xứng đáng với những trò đê tiện của họ.
Như một người cha già nghiêm nghị, cứng rắn, có nhiều nghị lực, và kiên trì trong những công việc làm, nhưng lúc nào cũng sự yêu thương chứa ẩn nằm sâu dưới ánh mắt.
Con mắt ấm áp mang đầy ý nghĩa không bao giờ bỏ cuộc, đang nhìn thẳng vào máy hình một cách hiên ngang, thách thức đe dọa kẻ thù một cách thẳng thừng.
Tôi rất hâm mộ TT Trump cho sự dũng cảm và lòng yêu nước của ông. Nhìn ánh mắt của ông tôi chợt nghĩ đến Ba tôi khi còn sống, cũng một ánh mắt tương tự, cũng truyền cảm một thông điệp của người chân chính, không bao giờ chịu khuất phục trước quân thù, hay luồn cúi quỵ luỵ để cầu danh lợi.
Đối với TT Trump và ông Biden thì một trời, một vực. Một bên đứng thẳng, hiên ngang, giọng nói gan thép đầy tự tin là TT Trump, và bên Biden thì mọp luỵ, quỳ gối, giọng nói lắp bắp không chữ nào ra chữ nào, mắt nhìn lu mờ không có một chút thần khí.
Cặp mắt nói nên tất cả, các bạn hãy nhìn vào hình thì tự biết. Người ủng hộ TT Trump sẽ nhận thấy được tình thương truyền qua ánh mắt; ngược lại, cùng trong con mắt, kẻ đang chống đối ông sẽ cảm nhận sự cảnh cáo sắt thép từ trong ánh mắt ấy.
Cũng giống như trong phim “Passion of The Christ” khi Chúa Giêsu đang vác thánh giá, bị đánh đập chảy máu, khi ngước lên nhìn đám đông bên đường, người đang trải lá cho Chúa đi, người đang la hét đòi đóng đinh Chúa.
Cũng cùng ánh mắt đó, nhưng khi Chúa nhìn Satan đang đứng bên đường với mọi sự sắt thép, và nhìn dân với một tình yêu thương nhẫn nhục vô biên.
Bạn thì sao? Cảm giác lạnh gáy khi nhận được ánh mắt này của Tổng Thống Trump? Hay cảm giác ấm áp đầy hứa hẹn sự vinh quang gần kề?
Tôi đã nhận được tia nắng ấm áp đó, tôi đã nhận được sự hứa hẹn ngày mai tươi sáng trong ánh mắt này. Tôi tin rằng trong ánh mắt chan chứa đầy hy sinh mang đến cho dân lành một ngày vinh quang gần kề.
Cảm ơn TT Trump đã hy sinh và chịu đựng rất nhiều trong lúc này, nhưng Chúa đã ban cho ông một dòng máu nóng, can cường, dũng cảm giống như Chúa để vác thánh giá nặng nề.
Ngày chiến thắng đã gần kề, tia nắng trong mắt ông đã và đang sưởi ấm lòng dân Mỹ, những người dân lành đang cầu nguyện và ủng hộ vị Tổng Thống vĩ đại của họ.
ThanhXuan Nguyen
Viết ngày Sunday July 12, 2020