TỔNG THỐNG THÁI ANH VĂN: NGƯỜI ĐÀN BÀ VĨ ĐẠI CỦA NĂM 2020 (Luân Vũ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chúc mừng bà Thái Anh Văn, Tổng thống Đài Loan được tạp chí TIME bầu chọn. là một trong 100 người có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2020!

Hôm 22 Tháng Chín, 2020, Tạp chí Time đã đăng tải bài viết của Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, một chính trị gia Hoa Kỳ, nhận xét về bà Thái Anh Văn.

“Tổng thống Tsai Ing-wen là ngọn đèn tín hiệu soi bóng mờ của Trung Quốc, truyền đạt cho thế giới rằng Đài Loan sẽ không chịu khuất phục trước Đảng Cộng sản Trung Quốc” ông Tez viết.

Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, theo ông nhận xét, Đài Loan chỉ cách 100 dặm từ Trung Quốc đại lục, dưới sự lãnh đạo của bà Tổng thống Thái Anh Văn, Đài Loan đã chứng minh rằng vi rút có thể được kiểm soát, mà không cần bắt chước các chính sách quyết liệt của Trung Quốc.

Ông còn nói khi nhiều người hoài nghi rằng Đài Loan quá nhỏ và bị Trung Quốc giở mọi thủ đoạn cô lập khó có thể chống lại tham vọng khu vực của Trung Quốc. Tuy nhiên, Tổng thống Tsai đã đứng vững. Khi Trung Quốc chiêu dụ các đồng minh của Đài Loan cắt đứt quan hệ với quốc đảo này, Tổng thống Tsai không hề nao núng.

Ông Tez cho biết, ông đã có vinh dự được gặp Tổng thống Tsai vào năm ngoái trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Đài Loan và ông đã tận mắt chứng kiến cách bà ấy đấu tranh cho quyền của người dân Đài Loan.

Trung Quốc là chế độ cộng sản lớn nhất thế giới và người phụ nữ tự lập này quyết tâm chống lại nó.

Được biết, Tạp chí Time của Mỹ là tạp chí phát hành hàng tuần tại thành phố New York. Tờ tạp chí này được sáng lập vào năm 1923 bởi Henry Luce và Briton Hadden.

Tạp chí Time là tờ tạp chí tuần lớn nhất thế giới về số lượng xuất bản với 26 triệu độc giả trên toàn cầu, trong đó Mỹ chiếm tới 20 triệu người. Vào giữa năm 2016, tổng số tạp chí xuất bản của Time đạt tới 3.032.581 quyển.

Một trong những sự kiện nổi bật hàng năm của Time là cuộc bầu chọn nhân vật của năm (Person of the Year), trong một ấn bản đặc biệt, là những nhân vật được xem là có ảnh hưởng nhất trong mảng tin tức của năm vừa qua.

Luan Vu