TỘI ÁC Ở HOA KỲ (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

 

Thằng điên Ahmad Al Aliwi Alissa.

May be an image of one or more people, people standing and outdoors

Cảnh sát đã dùng cái còng của cố cảnh sát viên Eric Talley để còng tay tên sát nhân. Cảnh sát cho biết việc dùng cái còng của người đã bị chính hung thủ giết chết là một kết thúc có ý nghĩa cho người đã nằm xuống. Hình chụp Ahmad Al Aliwi Alissa bị thương nơi chân. Người đi bên phải của hắn là nhân viên cứu thương.

May be an image of 2 people, people standing, people sitting and indoor

Không biết viên cảnh sát đang đẩy xe lăn của Ahmad Al Aliwi Alissa nghĩ gì trong đầu vì hắn đã giết chết đồng đội của anh. Hình chụp hắn đang bị áp giải ra tòa.

Hôm thứ Năm 25/03 bị can Ahmad Al Aliwi Alissa 21 tuổi được đem ra trình diện trước tòa án tiểu bang Colorado. Ahmad Al Aliwi Alissa can tội xả súng giết chết 10 người trong một siêu thị ở thành phố Boulder – Colorado.
Người đầu tiên hắn bắn chết là cảnh sát viên Eric Talley 51 tuổi khi ông được gọi đến can thiệp. Eric Talley ra đi để lại một vợ và 7 đứa con. Ông được coi là một người rất yêu thương gia đình của mình. Ba của Eric cho biết con trai của mình rất ủng hộ quyền sở hữu súng của công dân Mỹ và đam mê bắn súng. Ba của Eric kêu gọi các chính khách Mỹ đừng dùng cái chết của con trai mình vào mục tiêu chính trị.
Khi tên khùng Ahmad Al Aliwi Alissa bị bắt ngay tại hiện trường sau khi đã tàn sát 10 người. Cảnh sát đã dùng cái còng của cố cảnh sát viên Eric Talley để còng tay tên sát nhân. Cảnh sát cho biết việc dùng cái còng của người đã bị chính hung thủ giết chết là một kết thúc có ý nghĩa cho người đã nằm xuống.
Ahmad Al Aliwi Alissa là một tên bị bịnh tâm thần. Hắn nóng nảy và bạo động. Đã từng bùng nổ lồng lên sau khi thua môn thể thao đô vật ở trường trung học và gào lên muốn giết hết các đối thủ của môn thể thao này rồi giận dỗi bỏ về nhà. Hắn xa lánh các sinh hoạt trong xã hội và luôn luôn ám ảnh sợ hãi như đang bị ai theo dõi. Alissa còn rất thù ghét cựu TT Donald Trump vì chính sách nhập cư khắt khe.
Ngay sau khi vụ thảm sát vừa xảy ra, truyền thông thấy Alissa bị cảnh sát còng tay dẫn đi. Khi ấy hắn chỉ mặc quần xà lỏn, ở trần trùng trục và để râu quai nón. Thế là truyền thông thiên tả dùng ngay lá bài phân biệt chủng tộc và hô hoán lên “một tên “da trắng” vừa mới xả súng giết người.
Tuy nhiên sau khi cảnh sát thông báo tên họ của kẻ sát nhân là của người Trung Đông. Mọi người còn biết thêm Alissa là người gốc Syria đã cùng gia đình nhập cư vào Hoa Kỳ khi hắn chỉ mới ba tuổi. Alissa theo đạo Hồi và thù ghét Donald Trump. Chi tiết Hồi Giáo và “chống Trump” như có hào quang sao ấy vì sau đó truyền thông ngậm tịt miệng lại hổng dám đụng tới Ahmad Al Aliwi Alissa nữa, và bắt đầu đổi hướng qua đề tài cấm sử dụng “súng trường tấn công”.
Theo nhân chủng học, Ahmad Al Aliwi Alissa vẫn đúng là một tên da trắng mũi cao mắt xanh (Caucasian race). Bởi vì cố quốc của hắn là Syria – Trung Đông nằm trong khu vực Tây Á. Các sắc dân da trắng được coi như xuất xứ từ Âu Châu, Tây Á, Trung Á, Nam Á, Bắc Phi và “Sừng Phi Châu” (Europe, Western Asia, Central Asia, South Asia, North Africa, and the Horn of Africa).
https://en.wikipedia.org/wiki/Caucasian_race…(also%20Caucasoid,Western%20Asia%2C%20Central%20Asia%2C%20South
Truyền thông Mỹ vội vã dùng màu da của Alissa để phân loại mẫu rập khuôn kết án hắn là “da trắng – cực hữu – cuồng Trump”. Tuy nhiên khi biết Alissa theo đạo Hồi và “anti-Trump” không rập khuôn thì họ vội vã bỏ số de.
Cuộc điều tra và tiến trình truy tố đang tiếp diễn. Tuy nhiên vẫn chưa thấy có dấu hiệu cuộc tàn sát của Alissa là vì lý do tôn giáo và kỳ thị màu da.
TT Joe Biden, PTT Kamala Harris và các nhà lập pháp thiên tả ở Quốc Hội Hoa Kỳ rầm rộ đòi đưa khẩu “súng trường tấn công” AR-15 ra ngoài vòng pháp luật vì Ahmad Al Aliwi Alissa đã trang bị cùng với một khẩu súng ngắn. Chưa có dữ kiện những người bị bắn chết bằng súng AR-15 hay súng ngắn.
Thiên tả gọi súng AR-15 là “Súng trường tấn công” hay “võ khí của chiến tranh” là một sự hiếp dâm về ngôn ngữ hay do sự cuồng tín và ngu dốt. Súng AR-15 dành riêng cho dân sự khác với súng M4 hay M-16 của quân đội là không thể bắn liên thanh được.
Nhịp tác xạ từng phát một của súng AR-15 cũng bằng nhịp tác xạ của súng Carbine M-1 là súng trường bán tự động của quân đội Hoa Kỳ sử dụng trong Đệ Nhị Thế Chiến. Nhưng súng Carbine M-1 không bị thiên tả thù ghét vì báng súng của nó bằng gỗ nhìn hiền lành đẹp gái và lịch sự. Còn khẩu AR-15 màu đen rất dữ dằn. Cả hai khẩu súng này đều có khả năng tàn sát như nhau.
Khẩu AR-15 còn được phe bảo thủ coi đó là một biểu tượng của tự do, của bản Tu Chính Thứ Hai của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Còn phe thiên tả thì cho rằng khẩu súng này là biểu tượng của ma quỷ của giết chóc. Súng AR-15 đã trở thành nỗi ám ảnh bịnh hoạn của cánh tả và không phút giây nào họ không tìm cách triệt hạ nó.
Theo các chuyên gia phân tích thì đảng Dân Chủ khó lòng có đủ số phiếu ở Thượng Viện vốn ngang ngửa 50/50 để thông qua luật kiểm soát súng do Hạ Viện mới đưa lên. Không phải tất cả các TNS thuộc đảng Dân Chủ là thiên tả cuồng ghét súng. TNS Joe Manchin thuộc đảng Dân Chủ của tiểu bang West Virginia vốn là một người bảo thủ đã thẳng thừng tuyên bố “sẽ bỏ phiếu chống lại luật kiểm soát súng vì ông ta lớn lên từ “văn hóa súng”” (gun culture).
Theo thống kê năm 2016 dưới thời của TT Obama thì có 11004 vụ án giết người bằng hung khí ở Hoa Kỳ. Trong hơn 11 ngàn người bị sát hại này được phân loại như sau. Có 65% bị giết bằng súng ngắn, 6% bằng súng trường và súng shotgun, và 30% bằng các loại hung khí khác như dao búa gậy gộc v.v..
Khỏi cần phải đoán mò, số người bị giết bằng súng ngắn thường xảy ra ở những khu vực người thiểu số da màu có nhiều băng đảng và tội ác. Mà những thành phần tội phạm sống ngoài vòng pháp luật này thường mua lậu súng đạn nên luật cấm sử dụng súng không có tác dụng gì cả. Không những vậy các khu vực có thống kê tội ác cao nhứt lại là các thành phố do đảng Dân Chủ kiểm soát và được áp dụng luật cấm súng nghiêm khắc nhứt nước. Ví dụ thành phố Chicago của đảng Dân Chủ nắm mỗi năm có khoảng ba bốn trăm người bị băng đảng giết bằng súng ngắn.
Thiên tả không muốn đụng tới đề tài các băng đảng da màu dùng súng ngắn tàn sát hàng ngàn người mỗi năm vì họ bất lực bất lương và ngu dốt. Xúm lại quánh súng AR-15 chỉ là động thái thủ dâm tinh thần để tự sướng, để dụ khị kiếm phiếu không hơn không kém.
BÔNG LAU