TIN VUI: KYIV TRẢ LẠI CÔNG ĐẠO TẠI VIỆT NAM

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Trường Chinh (Đặng Xuân Khu) bị tước bỏ “công dân danh dự” tại thủ đô Kyiv, Ukraine ngày 25/05/2023

Một buổi họp 25/05/2023 của Hội Đồng Thành Phố thủ đô Kyiv, Ukraine (1) đã biểu quyết đại đa số tuyệt đối tước danh hiệu công dân danh dự của Trường Chinh (Đặng Xuân Khu) một lãnh tụ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu (1907 – 1988), là một trong những đồ tể đầu sỏ gây tội ác của Đảng Cộng Sản Việt Nam từ những năm 1930 và rất trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin. Được Đảng Cộng Sản Việt Nam chọn làm Tổng Bí Thư từ năm 1940-1956… Đây là thời gian tính đồ tể của y bộc lộ đến đỉnh… Trường Chinh trực tiếp nhúng tay vào máu trong thời gian làm Trưởng Ban Cải Cách Ruộng Đất (1953-1956). Y thực hiện mệnh lệnh của đồ tể Hồ Chí Minh được chỉ đạo bởi Cộng Sản Tàu. Sau đó, máu chảy loang lổ đồng hoang, tiếng kêu ai oán vọng về từ địa ngục của hàng triệu oan hồn, Hồ Chí Minh giả vờ dùng “nước mắt cá sấu” tạm đưa TBT Trường Chinh vào bóng tối để giảm bớt nỗi uất hận của người dân! Nhưng Trường Chinh lại xuất hiện làm Tổng Bí Thư đảng CSVN vào tháng 5/1986 sau khi Lê Duẩn chết – điều này chứng minh Đảng CSVN dối trá và lật lọng đến mức nào.

Điều nổi bậc trong vụ Cải Cách Ruộng Đất này là Hồ Chí Minh quyết định giết bà Cát Thành Long tên thật là Nguyễn Thị Năm một nhà giàu đã từng tiếp tế và nuôi Hồ Chí Minh cùng nhiều lãnh đạo cao cấp của đảng Cộng Sản Việt Nam no, béo, trơn da hết ghẻ… Nay quay lại giết bà Năm không một mảy may thương tiếc. Trên đời này còn tìm đâu ra loại người phản phúc tầm cỡ này – chỉ có trong đảng Cộng Sản Việt Nam!

Bà Nguyễn Thị Năm – người yêu nước bị Đảng Cộng Sản Việt Nam giết chết đầu tiên trong đấu tố “cải cách ruộng đất”

Nay Hội Đồng Thành Phố Kyiv, Ukraine quyết định loại tên Trường Chinh Đặng Xuân Khu ra khỏi danh sách “công dân danh sự” của thủ đô Kyiv, đó là việc nên làm và phải làm để làm gương những thành phố nào trên thế giới còn u mê để tên sát nhân vào danh sách “công dân danh dự” của họ…

Leonid Brezhnev bị tước bỏ danh hiệu “công dân danh dự” tại thủ đô Kyiv, Ukraine ngày 25/05/2023

Cũng trong buổi bỏ phiếu trên của Hội Đồng Thành Phố thủ đô Kyiv, đài TV quốc tế RT.com (2) đã loan tin một tên lãnh tụ cộng sản thứ hai ở Liên Bang Sô Viết là Leonid Brezhnev cũng bị tước quyền công dân danh dự khỏi thủ đô Kyiv của Ukraine.

Điểm đáng để ý Brezhnev là người Ukraine, sinh năm 1907 tại Kamenskoye gần thành phố Yekaterinoslav (nay là Dnepropetrovsk) thuộc lãnh thổ Ukraine.

Năm 1964, Brezhnev thay thế Khrushchev làm Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Liên Xô, đồng thời trở thành Chủ tịch của Chủ Tịch Đoàn Xô Viết Tối Cao năm 1977. Brezhnev ôm những chức vụ này cho đến chết vào năm 1982 ở tuổi 75.

Thế giới dần dần nhìn ra sánh sáng văn minh và nhìn ra được tội ác của “công sản” trên trần gian này để tự do dân chủ được chói lọi rạng ngời trên hoàn vũ.

Tin https://vietquoc.org


(1) https://thoibao.de/blog/2023/05/30/ukraine-kiyv-city-council-stripes-vietnamese-communist-leader-truong-chinh-of-honorary-citizen-title

(2) https://www.rt.com/russia/576936-brezhnev-honorary-citizen-kiev/