TIẾNG HÁT TUYỆT VỌNG! (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chương #51

Ngày bầu cử Tổng thống 3/11/20 đến gần, thời gian đếm ngược lại, ngủ qua đêm sáng hôm sau đã thấy trước mắt. Có lẽ đây sẽ là cuộc bầu cử sôi động nhất, hai đối thủ thi thố hết tài năng, tung ra mọi ngón đòn, chuyện dễ hiểu và chấp nhận được. Nhưng ra đòn có kết quả không lại là chuyện khác.

 
CA SĨ MẤT GIỌNG CA

Công tâm nhận xét, hình như đảng Dân Chủ đã kiệt sức, không còn tỉnh táo và hoa mắt đánh gió, chẳng mang lại một kết quả nào! Không tin, mời bạn đọc xem:

1. Tháng 6/20, ứng cử viên Joe Biden và đảng Dân Chủ với sự giúp đỡ hết mình của truyền thông, báo chí thiên tả, ồn ào quảng cáo không công cho cuốn sách “The Room Where It Happened” của John Bolton, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia bị sa thải. Lần này đố mà Donald Trump thoát được, tên “hồi chánh viên” loại “gộc”. Không những Joe Biden mà còn thêm cụ bà Nancy Pelosi, lão ông Chuck Schumer cùng một bầy lâu la Adam Schiff, Jerold Nadler, mụ phù thuỷ Maxine Waters thắp hương quỳ lạy thánh George Floyd phù hộ … Trận này thể nào địch cũng chết! Kết quả thất vọng: “Ta vô sự, địch bình an!”

2. Thua keo này, bầy keo khác! Lạy Chúa tôi! Nam Mô A Di Đà Phật! Thánh Goerge Floyd linh thiêng vô cùng, cứ xin thế nào ngài cũng giúp! Ngày 14/7/20, trên trời rớt xuống, một bà Tiến sĩ ngay trong dòng họ kẻ thù đang tìm cách đánh ông Chú Donald Trump, đã dám cư xử không tốt với gia đình mình. Bà con ruột thịt, mặc xác, đánh cái đã, ít nhất cũng bán được mớ sách, tên tuổi đi vào lịch sử, biết đâu đó lại vớ vẩn ôm cái Pulitzer Prize hay Nobel văn chương? Quyển sách “Too Much and Never Enough in ra, hy vọng được nhà tỷ phú George Soros đặt mua trọn vẹn, phát không cho đám Black Lives Matter, Antifa, hay Anarchy gì đó. Khổ nỗi, người muốn đâu bằng trời muốn! Hai tác phẩm vĩ đại ồn ào trên CNN, MSNBC, NBC, ABC và đám báo chí được vài ngày, rồi âm thầm đi vào quên lãng. Mary Trump, lên đến Tiến sĩ khoa tâm lý mà vẫn chưa hiểu chuyện gia đình bất hoà, ở đâu chẳng có, xã hội nào cũng đầy ra. Ma nó mua? Chẳng rõ bằng cấp của bà trường nào cấp? Kẻ viết bài, chỉ có mỗi cái bằng lái xe bên Mỹ còn nhìn ra vấn đề.

3. Trận đấu gần kết thúc, gia đình đảng con “Lừa” lo sốt vó. Ứng cử viên Joe Biden cuối cùng cũng phải chui ra khỏi căn hầm tư gia, thống lĩnh trận địa. Khổ thân, những chiến lược gia già nua, trên 80, Hillary Clinton, Nancy Pelosi, mụ phù thuỷ độc ác Maxine Waters, toàn loại chính trị gia “chuyên nghiệp” xúm vào bùa phép hiến kế cho “Sleepy Joe”. Bước ra khỏi tiệm e-Salon quen thuộc ở San Francisco, cụ bà Pelosi bị một luồng gió độc đánh cho ngất ngư vì tội dám không đeo khẩu trang, lại bọn “thế lực thù địch” gài bẫy. Chuyện nhỏ! xây xẩm mặt mày một chút, về nhà uống vài ly rượu cho tỉnh táo, nhặt tờ báo “The Atlantic” ngày 3/9/20 hàng chữ in thật lớn và đậm ngay nơi trang đầu Trump: Americans Who Died in War Are ‘Losers” and ‘Suckers’. Mẹ nó, thánh George Floyd linh thiêng vô cùng! Đúng là hết đường chạy rồi nhé, mình cố vấn cho lão “Sleepy Joe” đừng thèm tranh luận (debate) với Trump quá hay! Tuyệt vời! (https://www.theatlantic.com/politics/archive/2020/09/trump-americans-who-died-at-war-are-losers-and-suckers/615997/) Xúc phạm đến anh linh tử sĩ là tội trời không tha, đất không dung! Bật đèn xanh cho đám to miệng CNN (Communist News Network) hay có người gọi là (Clinton News Network), gọi bầy MSNBC, CBS, ABC, Wapo, New York Times, đám dư luận viên mình nuôi bao nhiêu năm, đánh cho mạnh vào, đánh chết bỏ.

Ồn ào được năm ngày, trong thời gian đó “hồi chánh viên” John Bolton lại phản thùng, hắn lên Fox News sủa ầm lên là câu chuyện đăng trên The Atlantic là không thật, nói rõ hắn ở bên cạnh Trump suốt thời gian công du bên Pháp, không hề nghe một lời nào xúc phạm! Người có khối óc tỉnh táo một chút, thông minh tối thiểu, cũng có thể thấy không một Tổng thống nào lại dám nói những câu ngu xuẩn như vậy, trừ khi bị mất trí! Và những ai tin vào chuyện nhảm nhí đó cần phải đặt câu hỏi về trí thông minh của mình.

Lúc 09:57 sáng ngày Thứ ba 08/09/20, tin sét đánh xuất hiện “The Atlantic Editor In Chief Jeffrey Goldberg Says Anonymous Sourcing Is ‘Not Good Enough’ After Backlash Over Trump Story” Kẻ tung tin vịt (fake news) chính là Tổng Biên tập báo The Atlantic, Jeffrey Goldberg, đã chính thức lên tiếng xác nhận, nguồn tin anh ta có không chính xác (The Atlantic Editor In Chief Jeffrey Goldberg Says Anonymous Sourcing Is ‘Not Good Enough’ After Backlash Over Trump Story | The Daily Caller.html). Càng đánh càng thua, gân cổ hát lại lạc giọng!

4. Thời gian ngày, lúc này trôi nhanh như một giây. Thứ năm, 10/09/20 còn 53 ngày, hay 53 giây nữa trận đấu kết thúc. Quyển sách tựa đề “Rage” (Cơn Thịnh Nộ) tác giả Bob Woodward ra mắt như tiếp thêm sinh lực cho “lão” ca sĩ 77 tuổi, hơi đã tàn, giọng đã mất cụ “Sleepy Joe”. Theo cuộc phỏng vấn của Bob Woodward với Tổng thống Donald Trump, thì ông Trump biết rõ về tai hại của dịch “Chinese virus” nhưng cố tình làm nhẹ đi sự nguy hiểm khi nói chuyện với dân chúng! Úi chao! Lại thêm tội nói dối nữa, cơ hội ngàn năm đến. Cụ “Sleepy Joe” chộp ngay dịp may, “Donald Trump biết COVID-19 là nguy hiểm. Ông ấy biết tai hại chết người. Và cố tình làm nhẹ đi. Đưa đến gần 200,000 người Mỹ tử vong. Thật là vô lương tâm” (Donald Trump knew that COVID-19 was dangerous. He knew it was deadly. And he purposely downplayed it. Now, nearly 200,000 Americans are dead. It’s unconscionable). Báo chí hỏi cụ “Vậy phải có biện pháp nào?” (What should be the consequence for that?) “Đuổi cổ hắn ra khỏi văn phòng, đó là giải pháp” (Kick him out of office is the consequence). So sánh giữa cụ Joe Biden và mấy mụ già Hillary Clinton, Nancy Pelosi và Maxine Waters thì cụ “Sleepy Joe” dễ có cảm tình hơn nhiều, gương mặt hiền hoà, chỉ phải cái ở tuổi 77 hay nói trước quên sau.

=> Trong buổi vận động tranh cử vào ngày 28/02/20 tại Thành phố Sumter, Tiểu bang South Carolina, trước số đông ủng hộ viên, cụ Joe Biden chẳng đã tuyên bố, “Không phải là lúc để khủng hoảng về Corona virus” (It’s not a time to panic about Coronavirus) (Fox News – Hannity 09/09/20). Bẩy tháng sau, cụ không còn nhớ những gì mình nói, quay lại kết tội và đòi trục xuất Tổng thống Trump. Lại một điểm nữa giống bè lũ Ba Đình, “Luật là tao, tao là luật”. Cái gì mình làm thì đúng, Trump làm nhất định là sai.

=> Trên cương vị Tổng thống, ông Trump làm rất đúng, bình tĩnh, không việc gì phải hốt hoảng! Như thế không thể gọi là nói dối hay che dấu. Hẳn chúng ta chưa quên, những ngày đầu của bệnh dịch “Chinese virus” bao nhiêu người Việt đổ xô đi mua gạo, bao nhiêu siêu thị không còn cả giấy vệ sinh để bán? Sự hoảng loạn của đám đông có thể làm sụp đổ đất nước trong vài ngày! Người Việt đừng quên, năm 1975, rất nhiều thành phố miền Nam đã bỏ chạy trước cả khi Việt cộng vào, đó là cái giá của sự hoảng loạn, mất tinh thần. Tổng thống Donald Trump đã phản ứng rất đúng, nếu ai đó còn tin ở những lời giả dối, tuyên truyền, xin nhắc lại lời khuyên của Dr. Phil McGraw, đưa tay sờ lên trán mình xem có ai xâm lên chữ N-G-U không?

Từ nay đến ngày bầu cử sẽ còn nhiều chuyện bất ngờ xẩy ra. Đảng dân Chủ đã mất đi rất nhiều lợi thế, trước đối thủ vững vàng Donald Trump. Những miếng võ gà què của Nancy Pelosi chỉ vừa đủ hạ cô Erica Kious, chủ tiệm e-Salon tại San Francisco. Đệ tử của bà già “xé giấy” gọi điện thoại, gửi tin nhắn, e-Mails đe doạ, đòi đốt tiệm … Những ủng hộ viên đảng Cộng Hoà quyên góp hơn $100,000 USD, Thống đốc đảng Cộng Hoà, Tiểu bang South Dakota mở rộng vòng tay mời gọi! California mất đi một doanh nghiệp đóng thuế, chúc mừng Thống đốc Gavin Newsom (https://www.mercurynews.com/2020/09/03/pelosi-salon-owner-soaks-up-more-than-63k-to-leave-san-francisco-from-sympathizers/).

Người dân California mở chiến dịch kêu gọi bầu lại (recall) cháu ruột của cụ bà Nancy Pelosi, Thống đốc Gavin Newsom, bắt đầu từ ngày 10/06/20 cử tri có 160 ngày, hạn chót sẽ là ngày 17/11/20 để thu thập 1,495,709 chữ ký (https://ballotpedia.org/Gavin_Newsom_recall,_Governor_of_California_(2020)). Cử tri người Việt chúng ta, cư dân California, xin đừng quên thời hạn cuối cùng ngày 17/11/20, các bạn hãy bớt chút thời giờ, giúp tay “sát thủ” các tiệm nail, nhà hàng, giáo đường, sinh hoạt xã hội này về hưu non.

 
THƯỢNG ĐẾ Ở BÊN NGƯỜI HIỀN LƯƠNG

1. Tin vui lại đến với Tổng thống Donald Trump. Trong khi kẻ nội thù điên cuồng chống phá, không cần biết đúng sai! Mới đây, ông Christian Tybring-Gjedde, một thành viên trong Quốc hội Na Uy, chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump cho giải thưởng Nobel Hoà bình 2021. Dựa trên thành tích, đã đem lại hoà bình giữa Do Thái và United Arab Emirates (UAE). Theo ông Christian Tybring-Gjedde, Tổng thống Trump đã đóng góp cho nền hoà bình thế giới nhiều hơn bất cứ khôi nguyên Nobel nào trước đây. Giải thưởng Nobel cho Tổng thống Trump sẽ thay đổi thế giới (game changer), nền hoà bình giữa hai cựu thù sẽ khiến các quốc gia Ả Rập noi gương. Ông không quên nhắc đến thành tích bắt chú em Kim Jong Un của Bắc Hàn phải ngoan ngoãn. Xung đột biên giới Ấn Hoa giảm căng thẳng. Rút bớt quân đội Hoa Kỳ tại Iraq từ 5,200 xuống còn 3,500 (Thứ tư 09/09/20). Quan trọng nhất, ông Christian Tybring-Gjedde nói, “Uỷ ban trao giải Nobel cần phải nhìn vào thực tế, phán xét theo thực tế, không thể dựa vào không thích một vài hành động cá nhân. Trong năm vừa qua, những người được trao giải, thành tích của họ còn thua xa ông Trump. Thí dụ Barrack Obama, ông ta chẳng làm gì cả!“(Trump Nominated for Nobel Peace Prize | Newsmax.com.html). Một tấm gương cho chúng ta, ông Christian Tybring-Gjedde thẳng thắn thú nhận, mình chưa bao giờ là “fan” của Tổng thống Donald Trump, nhưng trong công việc không thể đem cảm xúc cá nhân vào. Cử tri người Việt cần phải noi gương, lá phiếu dành cho người thật sự đóng góp cho đất nước và không nên dựa vào cảm tính yêu, ghét cá nhân.

2. Không cần mất thêm thời gian, sự im lặng của đảng Dân Chủ và ưcv Joe Biden trước những bạo loạn, đốt phá, trộm cướp, giết người của nhóm BLM, Antifa, Anarchy trong nhiều tháng qua là một chỉ dấu rõ ràng cho cử tri Mỹ thấy sự yếu đuối, bạc nhược của một đảng già nua thiếu sinh khí như thế nào!

Mỗi ngày trôi qua, thêm một bạo động, vô tình đảng Dân Chủ giúp Tổng thống Donald Trump thêm một lá phiếu. Lá phiếu bầu cho “Law & Order“. “Những kẻ chơi với gươm giáo sẽ bị chết vì gươm giáo” (Those that live by the sword, shall die by the sword). Nước Mỹ đã chứng tỏ khả năng đánh tan ISIS, truy lùng, hạ sát  Osama Bin Laden, và ngày 3/1/20 đưa tên trùm khủng bố, nhân vật số hai của Iran, viên tướng Qasem Soleimani ra khỏi cõi trần. Thì xá gì bọn cỏ rác Antifa, Black Lives Mater hay Anarchy, sức mạnh của dân chúng là chính, “bạn có thể bỏ chạy, nhưng không thể trốn được” (You can run but you can’t hide). Gắn bó với bọn hôi của, chỉ khiến đảng Dân Chủ mất thêm phiếu!

3. Cựu Tổng thống Nam Hàn, ông Park Chung Hee từng nói “Trong đời sống con người, kinh tế phải đi trước chính trị và văn hoá” (In human life, economics precedes politics or culture). Ba mươi hai năm trước (1988) trong bài diễn văn chấp nhận đề cử của Tổng thống George H. Bush (Bush cha) tại Đại hội đảng Cộng Hoà, ông nói trước quốc dân “Hãy nhìn vào tôi, không có tăng thuế” (Read my lips: no new taxes). Không giữ được lời hứa, ông chỉ được một nhiệm kỳ!

Tỷ lệ khai thất nghiệp của Hoa Kỳ rút xuống còn 884,000 người theo thống kê của Bộ Lao động (Fox News, 10/09/20). Truyền hình CNBC loan báo, “Bộ Lao động cho biết tính đến ngày 15/08/20, có 1,106,000 khai thất nghiệp“. Trong thời gian chưa được bốn tuần số thất nghiệp giảm đi 222,000 người! Nền kinh tế hồi phục nhanh chóng theo hình chữ (V) (https://www.cnbc.com/2020/08/20/weekly-jobless-claims.html).

Cử tri sẽ chọn lá phiếu dựa theo kinh tế, công ăn việc làm, an toàn xã hội. Những gì đảng Dân Chủ làm hôm nay, chỉ là tiếng hát tuyệt vọng của một ca sĩ hết thời! Màn chưa hạ, thôi thì đành phải hát tiếp tục!

 

Nguyễn Tường Tuấn
tuan@1TeamConcept.com
11/09/20