THỐNG ĐỐC TIỂU BANG FLORIDA RON DESDANTIS CÔNG BỐ 7 QUY ĐỊNH NGHIÊM NGẶT ĐỂ CHỐNG LẠI BIG TECH MỘT LẦN VÀ VĨNh VIỄN VỀ SAU

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Thống đốc Florida Ron DeSantis đang chiến đấu chống lại sự lạm dụng của các công ty Big Tech đã tự dành cho mình một quyền lực rất lớn mà họ đang sử dụng để cấm quyền tự do ngôn luận ở Mỹ.

Hôm thứ Ba, DeSantis đã ủng hộ đạo luật chống trả những công ty công nghệ khổng lồ ủng hộ Đảng Dân chủ ở Thung lũng Silicon, những tập đòan đã lạm dụng sự chiếm hữu rộng rãi của họ trong ngành truyền thông để bịt miệng những người bảo thủ và đè bẹp những người bất đồng chính kiến ​​với chế độ độc đảng.

Lãnh đạo TB Bang vùng nắng ấm này tiếp tục đứng ngoài các thống đốc Đảng Cộng hòa khác, sẵn sàng thách thức cánh tả ngày càng độc tài bằng cách chống lại các yêu cầu buộc phải đóng cửa mọi sinh họat trong TB của mình và cưỡng chế mang mặt nạ mà các đảng viên Dân chủ bao gồm Joe Biden ủng hộ.

Thống đốc Florida Ron DeSantis

Giờ đây, Ông đang trực tiếp đấu tranh vì quyền tự do bằng một hành động thách thức đối với những người đối lập mang tính thù hận, có thể trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà lãnh đạo Cộng Hòa khác.

DeSantis lên án các tập đoàn Công nghệ lớn đầu sỏ có hành động mà anh ta so sánh với nhân vật Đại Ca (Big Brother) trong tiểu thuyết loạn luân năm 1984 của George Orwell:

Ông nói: “Khi những công ty này phát triển và tầm ảnh hưởng của họ ngày càng mở rộng, Big Tech đã trở nên giống Đại ca (Big Brother) hơn.

“Nhưng đây là năm 2021, không phải năm 1984, và đây là cuộc sống thực, không phải tiểu thuyết của George Orwell. Các công ty này sử dụng quyền lực độc quyền trên một diễn đàn quan trọng tập trung trong các cuộc thảo luận công khai và quyền truy cập thông tin mà dân cư Floria dựa vào, ”ông nói thêm.

Sau đó, ông tiếp tục liệt kê 7 quy định chính mà Florida sẽ sử dụng để trấn áp các vụ lạm dụng Big Tech (thông qua Breitbart News):

1: Bắt buộc từ bỏ kiểm duyệt nội dung của nền công nghệ lớn – một phương pháp kiểm duyệt công nghệ lần đầu tiên được Breitbart News đề xuất vào năm 2018.

2: Quyền hành động riêng tư của cư dân Floridian chống lại các công ty công nghệ vi phạm điều khỏan này.

3: 100.000 đô la/mỗi ngày phạt các công ty công nghệ có hành động khóa các trương mục (tài khỏan) của những vị ứng cử viên được bầu ở TB Florida, ra khỏi trang truyền thông của những công ty đó.

4: Tiền phạt hàng ngày đối với bất kỳ công ty công nghệ nào “sử dụng nội dung của họ và các thuật toán liên quan đến người dùng để ngăn chặn hoặc ưu tiên quyền truy cập bất kỳ nội dung nào liên quan đến một vị ứng cử viên hoặc mục tiêu chính trị trên lá phiếu.”

5: Phài cung cấp điều lệ rõ ràng hơn.

6: Cơ quan bầu cử của Florida sẽ phát hành các yêu cầu bắt buộc đối với các công ty công nghệ thiên vị ứng cử viên này hơn ứng viên khác.

7: Giấy ủy quyền cho tổng chưởng lý Florida khởi kiện các công ty công nghệ vi phạm các điều khỏan này theo Đạo luật về các hành vi lừa đảo và không công bằng của tiểu bang.

Xem bên dưới:

Nội dung khác của Thống đốc DeSantis:

Watch below:

“Những gì bắt đầu như một nhóm các công ty mới nổi từ bờ biển phía Tây, kể từ đó đã chuyển đổi thành một ngành công nghiệp của các nền tảng truyền thông độc quyền theo dõi, ảnh hưởng và kiểm soát luồng thông tin trong đất nước và giữa các công dân của chúng ta, và họ làm điều này ở một mức độ cho đến nay không thể tưởng tượng được. ”

“Các nền tảng này đã thay đổi từ các nền tảng trung lập, cho phép người Mỹ tự do nói chuyện với những người thực thi các bài tường thuật được ưu tiên. Do đó, các nền tảng này ngày càng đóng vai trò quyết định trong các cuộc bầu cử, và tác động tiêu cực đến những người Mỹ không đồng tình với các quan điểm chính thống được nhóm Công nghệ lớn ủng hộ ”.

“Vấn đề cốt lõi ở đây là: người dùng sẽ có quyền lựa chọn để sử dụng thông tin họ chọn, hay các nhà tài phiệt ở Thung lũng Silicon sẽ đưa ra những lựa chọn đó cho chúng ta? Không có nhóm người nào nên thực thi quyền lực như vậy, đặc biệt không phải là các tỷ phú công nghệ ”.

Nếu người Mỹ muốn sống trong một quốc gia tự do, thì bắt buộc các nhà tài phiệt công nghệ có hoạt động thực hành tương tự một cách đáng lo ngại với chế độ cộng sản toàn trị ở Trung Quốc không được phép đặt lên bàn cân tự do ngôn luận và đặt lên bàn cân đối với đảng Dân chủ, những người tìm cách tập trung và lạm dụng quyền lực bằng mọi cách cần thiết.

DeSantis đang nổi lên như một ứng cử viên đáng gờm vào năm 2024 và là một người phù hợp để đón đầu phong trào Nước Mỹ trên hết khi Donald J. Trump không còn ở Nhà Trắng.

Ý Dân chuyển ngữ

http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=146&ORGID=0&TID=32695