THỜI SỰ THÁNG 10 (gs Trần Thủy Tiên)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Click image for larger version
Name:	5f82f1b5bab422001979aa3f.jpg
Views:	0
Size:	115.5 KB
ID:	1669762

Thường có 3 trường hợp Ngạc Nhiên: Tốt, Xấu, và vừa Tốt vừa Xấu; lại do ý kiến cá nhân khác nhau, Ngạc Nhiên Tốt của người này có thể là Ngạc Nhiên Xấu của người khác, tùy ý nghĩ suy… Tuy nhiên, vì lợi ích chung của nước Mỹ và dân Mỹ, nhất là cho Việc Làm với nền kinh tế phồn thịnh, sự Tự Do quý báu như tự do phát biểu, tự do tôn giáo, báo chí, du lịch… trong An Ninh và Trật Tự, nhờ tôn trọng Luật Pháp (Law and Order), mọi cử tri nên bầu Tổng Thống Trump tái đắc cử. Nếu Biden thắng cử, nước Mỹ sẽ thụt lùi mọi mặt: đạo đức, giáo dục, kinh tế, lịch sử, văn hóa, với chính trị chỉ huy một chiều và luật lệ độc tài kiểu Trung Cộng (TC).

Nhiều người sửng sốt khi Biden tuyên bố như giỡn cợt với việc đại sự của đất nước: “Trung Cộng không phải là đối thủ của chúng ta – Họ không ăn bữa cơm của chúng ta!” – “China isn’t our competitor. Man, they don’t eat our lunch!” Sự thật: Trung Cộng là đối thủ số 1 của Mỹ. Tháng 9, khi Jake Tapper hỏi Biden, “Ông có nghĩ là ông ngây thơ về China không?” Biden trả lời, “Không, đây là điều cần… Chúng ta muốn China phát triển.”

Rõ chưa, Biden muốn Trung Cộng mạnh lên và lấy việc làm của Mỹ. Khi làm Senator, Biden ủng hộ TC vào WTO. Khi làm Phó TT, Biden và Obama thúc đẩy TPP trade deal, sẽ giết chết nền tảng kỹ nghệ của Mỹ. May quá, Obama-Biden’s TPP đã không được phê thuận bởi Thượng Viện Hoa Kỳ. Theo báo cáo của Economic Policy Institute, từ khi TC gia nhập WTO, 3.7 million jobs của Mỹ đã mất từ năm 2001 do sự thương lượng bất quân bình của Mỹ với TC. Do đó, TT Trump yêu nước, đã thương lượng lại hết để Make America Great Again.

Một lý do chính là Biden và con trai, Hunter Biden, từng làm giàu từ lâu do VP Biden tham nhũng với Trung Cộng qua cửa ngoại giao, dù TC gây nhiều thiệt hại cho nước Mỹ, gồm việc lây bệnh dịch. Khi TT Trump nhanh chóng ra lệnh cấm cửa du lịch với TC vào cuối Tháng Giêng 2020, do Chinese Virus, Biden bênh Trung Cộng, chỉ trích TT Trump “kích động, chống nước khác” (hysteria, xenophebia), trong khi Dr. Fauci khen TT Trump đã cứu sống nhiều người dân Mỹ qua việc ngăn cấm đó. Qua 47 năm làm chính trị, Biden đã không làm được gì lợi ích cho dân Mỹ, còn đặt lợi ích cá nhân và gia đình ông lên trên nước Mỹ thì không nên ra ứng cử tổng thống, nói chi làm TT. Xin thử nêu một lợi ích thực tế nào Biden đã làm cho dân Mỹ, sau gần nửa thế kỷ làm chính trị với đảng Democrat, trước khi ta bầu TT một cách khôn ngoan vào tháng tới.

1) Điều Ngạc Nhiên (Tốt) đầu tiên trong Tháng 10, năm 2020, với TT Trump lãnh đạo: Bộ Dự Trữ Quốc Gia (Federal Reserve oficials) cho biết kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh hơn dự kiến, vươn lên từ sự suy thoái do bệnh dịch Chinese virus. Cụ thể là sự mở cửa lại của các ngành thương mại, ít người giam mình trong nhà hơn để ra ngoài đi làm sinh sống, và sự tiêu thụ của dân nhẩy vọt lên lại, giúp hồi phục kinh tế độ ¾. Con số ¾ này vượt trên dự đoán của các chuyên viên Bộ Dự Trữ.

2) Điều Ngạc Nhiên (Tốt) thứ nhì của Tháng 10, theo ghi nhận từ The Duluh Rally: Đa số (tới 60%), số dân đã đến tham dự Buổi Vận Động Tranh Cử của Tổng Thống Trump (President Trump’s Rally) ở Duluth, tiểu bang Minnesota, ngày 1.10.2020, không phải là Republicans!!! 20.9% là Democrats, 17.2% đã không đi bầu Tổng Thống năm 2016, và 8.4% đã không đi bầu trong 4 cuộc bầu cử trước đây. Có nghĩa là TT Trump đã thành công trong việc thu hút thêm được các cử tri mới. Minnesota là Blue city do Democrats cai trị nên không có nhiều dân Republicans cư ngụ, nhưng 60% dân (Democrats và Independents) đã đi tìm Hy Vọng cuối cùng, cho an ninh, việc làm, và sự sống an lành của họ và gia đình, nơi TT Trump, hình ảnh một vị lãnh đạo yêu nước, thương dân, dù luôn bị bọn Democrats và đồng minh là báo chí phe tả sỉ nhục, vẫn luôn chiến đấu hằng ngày cho dân bằng hành động. Sau bao nhiêu đốt phá khủng khiếp, hủy hoại an ninh các cơ sở công và tư của bọn làm loạn (rioters, not protestors) kéo dài hơn 4 tháng (từ cuối Tháng 5), mượn cớ cái chết của ông da đen Floyd, mà lãnh đạo Democrats ở MN và các nơi khác, không cho cảnh sát can thiệp, để đổ tội đất nước loạn lạc cho TT Trump, khiến ông có thể thất cử TT vào November 3. Nhưng dân chúng biết suy nghĩ đã nhận ra các vụ đốt phá, trộm cướp, và giết người (chủ yếu trong các thành phố và tiểu bang do thị trưởng và thống đốc Democrats cai trị), là do Antifa và Black Lives Matter, 2 bộ phận tay sai bạo động do Cộng Sản tổ chức và huấn luyện, phá hoại dân lành theo ý đảng Democrat, như chính họ đã công khai xác nhận ở các Websites của họ: Chúng tôi là những người cộng sản được huấn luyện (We are trained Marxists) và làm việc với Đảng Democrat. Do vậy, các người cầm đầu đảng Democrats đã từ chối lên án bạo động của 2 tổ chức nầy cho tới 4 tháng sau, khi bị chỉ trích nặng nề, mới lên tiếng cho có lệ, nhưng bên trong vẫn tiếp tục ủng hộ bạo loạn cho tới nay và có thể tiếp tục bạo động sau ngày bầu cử November 3. Ngược lại, Democrats nói láo là TT Trump không lên tiếng chống bạo động, dù ông đã nói rất nhiều lần: “I don’t tolerate extreme violence.” Rõ là Democrats, y như CS, kết tội người khác chính những gì họ làm.


3) Điều Ngạc Nhiên thứ ba (Tốt và Xấu) về Bà Whitmer, thống đốc Democrat ở tiểu bang Michigan: được cơ quan FBI của TT Trump khám phá và cứu bà khỏi bị bắt cóc từ một nhóm bạo loạn (an anarchist kidnapping plot) và Bộ Tư Pháp đã bắt giữ họ vào Oct 8. Người bình thường phải nói “Cám Ơn” nhưng bà Democrat nầy lại vô ơn, đổ tội TT Trump “khêu gợi bạo động” hại bà, và vu khống vô bằng cớ: nhóm đó là “Republicans”. Bà đã gian sai hoàn toàn vì hồ sơ cho thấy họ nói “thù ghét Trump” trên social media. Bà cố ý quên anarchists là những người làm loạn, vô chính phủ, ghét luật pháp và chính quyền? So President Trump fires back – Nên TT Trump đáp trả ngay: “Rather than say thank you, she calls me a White Supremacist—while Biden and Democrats refuse to condemn Antifa, Anarchists, Looters and Mobs that burn down Democrat-run cities… It was my Justice Department that arrested them. She does her little political act and keeps her state closed — although we just won the big case, to open up Michigan. What she’s doing is a horrible thing to the people. The churches, the schools are closed, the whole state is closed, and people are being hurt very badly by it in the form of drinking, suicides, and depression. It’s a very sad thing.” Bình luận viên Monica Showalter đã kết luận: TT Trump đúng và Whitmer vô ơn, cần phải xin lỗi TT Trump, và sửa đổi cách làm việc ở tiểu bang bà cho thích đáng – “President Trump was right that Whitmer is gratitude-deficient. After the effort expended, she owes President Trump an apology, along with a good hard look at why she can’t seem to run a state properly.”

4) Điều Ngạc Nhiên thứ tư (Tốt và Xấu) về bà Ilhan Omar, nghị viên Democrat của tiểu bang Minnesota: Trước hết, xin cám ơn Project Veritas và xin cầu nguyện cho ông Omar Jamal được an lành. October 1, 2020, phóng viên Andrea Widburg ghi nhận trong một bài viết có tựa đề – Project Veritas’s investigation gets closer to Ilhan Omar – là: cái điều thấy rõ nhất về bà Omar là sự phách lối, ngạo mạn dị thường. Sau khi được nước Mỹ cứu sống từ nước Somalia nghèo khổ của bà đang bị nội chiến mà gia đình bà bỏ chạy lúc bà 8 tuổi, và khi danh vọng nổi lên trong chính trường Mỹ, bà lại thường xuyên dạy đời nước Mỹ một cách hỗn láo về đạo đức. Nhưng mới đây, ông James O’Keefe của Project Veritas đã đưa ra hai videos cho thấy sự gian lận bầu cử qua việc thu mua các lá phiếu (the ballot harvesting) xảy ra ở Quận Năm của thành phố Minneapolis, tức là nơi đại diện chính trị của Omar, nơi mà Omar và Đảng Democratic-Farmer-Labor đồng chủ mưu.

Ông Omar Jamal, người Somali, nói là sự gian lận bầu cử này phải chấm dứt để tiểu bang MN khỏi biến thành một tiểu bang thất bại. Ông nói, ai cũng biết Ilhan Omar dự phần trong vụ gian lận này. Thực vậy, người chính yếu trong vụ thu hoạch lá phiếu, thấy cả hai bên, những người thu chụp lá phiếu và các cử tri, đã trả tiền cho các lá phiếu, là Ali Isse Gainey, chính là một nhân viên cao cấp của bà Omar (a senior staffer for Omar). Các người thu lá phiếu được trả tiền công (paid harvestors) đi vào nhà các người già Somali để lấy các phiếu trắng (blank ballots). Kinh khủng hơn: Các đặc viên của Omar (Omar’s operatives) đi vào chỗ bỏ phiếu với cử tri và viết vào lá phiếu cho họ, dễ dàng, vì các nhân viên làm việc nơi đó, cùng phe với họ. Nghĩa là các đặc viên của Omar bầu cho Omar, không phải các cử tri, trong số 52,000 Somali-Americans ở MN 5. Một phần tiền Omar chi trả cho việc bầu cử, đã tới tận Al-Shabaab, ở Somalia, một phân nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Việc gian lận bầu cử này công khai và không ai chỉ trích. Vì Keith Ellison, the state attorney general, cực tả và cùng đạo Muslim với bà Omar. Chính quyền liên bang cũng nhắm mắt làm ngơ. Vậy có thể nghi có sự tham nhũng chung hàng loạt rồi. Đây là một trong các lý do bọn tham nhũng từ địa phương đến trung ương Washington DC thù ghét TT Trump cực độ vì ông ngăn chận tham nhũng. Sau khi nhận tin gian lận này, với tư cách lãnh đạo quốc gia, TT Trump đã kêu gọi U.S. Attorney ở tiểu bang MN điều tra vì nó hoàn toàn bất hợp pháp – it’s totally illegal. Lập tức, bà Omar chụp mũ TT Trump là “kỳ thị” – “racist”!!! Bà nói, “Tôi oán giận những ai cho là Trump không kỳ thị.” Cho thấy, những kẻ vô đạo đức thường cũng là những kẻ đạo đức giả (hypocrites). Họ không nhận lỗi dù đã bị bắt quả tang, nên cũng không bao giờ xin lỗi và không được tha lỗi, nên tội lỗi càng chồng chất… Họ không nhìn lại chính mình, mà luôn tìm cách chối tội, chụp mũ người khác. Cho tới khi gần chết, thấy cửa địa ngục ẩn hiện… Nhà Phật gọi là Vô Minh – không sáng suốt. Thật đáng giận và cũng đáng thương.

Ngược về trước, June 30, 2014, bà nghị Phyllis Kahn (D) nhận ra 141 cử tri ghi danh cùng một địa chỉ 419 Cedar Avenue South in Minneapolis, một địa chỉ không có thật để đi bầu, chống lại bà, bởi một đối thủ (D) người Somali. Tới năm 2016, bà Kahn bị thất cử bởi Omar (D) và cũng người Somali, với 678 phiếu. Dễ gian lận với “popular votes only” là vậy. Ta phải mang ơn các vị lập quốc Hoa kỳ đã thiết lập the Electoral College cho việc bầu tổng thống sau khi họ chứng kiến các vụ gian lận bầu cử từ xưa. Democrats luôn đòi hủy bỏ Electoral College là vì họ luôn có ý đồ gian lận bầu cử. Cho nên, nếu TT Trump (Republican) thất cử November 3, 2020, việc đầu tiên có thể nghi là gian lận bầu cử bởi Democrats đã thành công. Tự họ kinh nghiệm trong nội bộ Demorats với nhau trước: không gian lận, khó đắc cử. Và khó gian lận hơn khi cử tri đi bầu bằng người (Vote in Person), không qua thư gửi Bưu Điện. Nhất là có tin BĐ sẽ có thể “hợp tác” với Democrats qua Mail-in Ballots. Vào Oct 9, gần 50,000 cử tri ở Franklin County, Ohio, đã nhận incorrect absentee ballots in the mail và được hứa sẽ nhận lại 50,000 lá phiếu đúng.

5) Điều Ngạc Nhiên thứ năm (Tốt và Xấu) về việc chận ý định bầu cử gian lận ở Wisconsin: Vào Tháng 9, gần bầu cử TT Tháng 11, bỗng nhiên William Conley (D), một quan tòa ở tòa án Quận (do Obama chỉ định trước đây), thuộc tiểu bang Wisconsin (do thống đốc Democrat cai trị hiện nay), viện lý do Wuhan virus, sửa luật, là các lá phiếu đến sau ngày bầu cử 6 ngày (November 9) vẫn được tính, nếu có dấu ấn của Bưu Điện ngày 3.11.2020. Tức là việc đếm phiếu sẽ kéo dài 1 tuần lễ. Lập pháp Republican đã thưa kiện chống lại ở the Seventh Circuit. May mắn thay, vào Oct 8, quan tòa của Seventh Circuit đã quyết định phải tuân theo luật trước đây: All absentee ballots must arrive by 8 PM on Election Day if they’re to be counted. Lý do: vấn đề Wuhan virus đã có từ Tháng 3, không phải mới đây, không thể sửa luật vào giờ chót, gần tháng bầu cử. Để ý sự ngẫu nhiên kỳ diệu: 2 quan tòa chống Conley là do TT Reagan (R) và TT Trump (R) bổ nhiệm.

6) Điều Ngạc Nhiên thứ sáu (Xấu và Tốt) về việc TT Trump bị nhiễm Virus và lành mạnh sau 3 ngày điều trị ở Walter Reed Hospital, Oct 3-5, 2020: Walter Reed Medical Center ở Bethesda, Maryland, là một trong các bệnh viện tốt nhất, với các bác sĩ tài giỏi đã chăm sóc TT Trump tận tình, và TT Trump đã hết lời tri ân họ, trước công chúng. Nhưng qua social media, nhiều người vẫn tin có sự bổ túc cho sức khỏe của TT Trump qua sự cầu nguyện chân thành của cả triệu người dân Mỹ và ngoài nước Mỹ, hết lòng thương ông. So với Biden, đa số cử tri bầu Biden là do tâm “thù ghét” TT Trump, bị nhiễm độc tuyên truyền sai trái quá sâu nặng và lâu ngày, của truyền thông cực tả, thân Cộng, và theo radical Democrats, nên không thể nhìn thấy các ưu điểm của TT Trump, chứ họ không có nhiệt tình với Biden. Còn các cử tri bầu TT Trump, đa số yêu nước, vừa quý mến vừa thương ông, dựa vào con số và hình ảnh dân tham dự các buổi rallies của hai bên là thấy ngay.

Chỉ vài giờ, sau khi TT Trump đáp xuống bệnh viện ở Maryland bởi trực thăng Marine One, vào tối Thứ Sáu, Oct 2, dân ủng hộ bắt đầu tập họp ở cửa bệnh viện, với các cờ Mỹ, cờ Trump, và các bảng hiệu có chữ “get well” do họ tự làm, cầu nguyện cho ông. Qua đêm, họ đến đông hơn, và TT Trump đã nhờ Ông Trưởng Phòng Nhân Sự, Mark Meadow, ra phân phát kẹo chocolates cho họ, như lời cám ơn trực tiếp từ TT. Vào Thứ Bẩy, Oct 3, ở Oklahoma, cư dân tụ lại, cùng lái xe “Drive for 45” phía ngoài thủ đô của tiểu bang họ, với cờ, bảng hiệu, và stickers ủng hộ TT Trump. Chủ Nhật, Oct 4, dân New York cùng lái 100 xe hơi, trucks, motocycles, ra chận choáng đường Fifth Avenue trong nửa giờ, la to: “Four More Years”, nhấn còi xe, và vẫy cờ để ủng hộ TT Trump. Sau đó, họ im lặng một lúc để cùng cầu nguyện cho ông và cùng gửi năng lực tốt đến ông – Send some good energy to President Trump. Ở Maryland, Oklahoma, và NY, các cuộc tập họp ủng hộ TT Trump hoàn toàn yên lành, không có đốt phá, gây gỗ, hay xả rác như các cuộc biểu tình của các hội đoàn Democrats, và cảnh sát không bắt giữ ai vì họ hợp tác, tuân theo lệnh chỉ huy của cảnh sát.

Oct 3, ở Beverly Hills, CA, trong khi các dân ủng hộ TT Trump đang vui vẻ với nhau và cầu nguyện cho ông, không làm phiền ai, thì 2 nhóm bạo lực Antifa và BLM xuất hiện, đến gây sự, la to, “Nazi Trump fuck off!” Họ không biết nếu TT Trump “độc tài như Nazi” thì còn lâu họ mới được ra biểu tình la ó như vậy!!! Nhóm BLM cố đốt lửa trong 1 thùng rác và nhóm Antifa nghênh ngang đến gần Trump supporters, chụp hình và thu hình họ vào video để đe dọa. Cám ơn cảnh sát tới kịp lúc, dựng một barricade tách rời 2 bên xa ra. Ai gây chiến đây?

Vào Chủ Nhật, Oct 4, TT Trump đã tặng một ngạc nhiên thích thú cho dân ủng hộ gần bệnh viện Walter Reed, bằng cách xuất hiện và ngồi trong xe SUV của Secret Service, vẫy tay chào họ, trong khi họ reo hò vui mừng và vẫy tay lại. Vào Thứ Hai, Oct 5, lúc 5:43 PM, TT Trump bước ra khỏi bệnh viện và trở lại Tòa Bạch Ốc gần 6 PM, tuyên bố: Don’t be afraid of Covid. Don’t let it dominate your life. We have developed, under the Trump Administration, some really great drugs & knowledge. Ngay sau khi trực thăng đáp xuống sân cỏ White House, TT Trump đã bước ra, chào đáp lại anh Marine đang đứng nghiêm chào TT, rồi lên lầu đứng nghiêm chờ trực thăng bay cao lên và ra đi, để chào cám ơn anh phi công đã đưa TT về tòa nhà trắng. Tuy việc nhỏ nhưng chứng tỏ TT Trump là con người biết trọng lễ nghĩa và trân quý nhân viên phục vụ mình.

7) Điều Ngạc Nhiên thứ bẩy (Xấu và Tốt) về việc Pelosi và her House Democrats vội vã dùng 25th Amendment để âm mưu lật đổ TT Trump trong khi TT ở bệnh viện chữa bệnh: Bà Pelosi đã lộ rõ, không cần che đậy sự hiểm ác và thiếu tư cách văn hóa lãnh đạo khi làm việc bất nhân này, trong khi TT Trump đang bị bệnh. Bà âm mưu đòi xét nghiệm “sức khỏe” của TT Trump, sẽ nói TT bệnh nặng nên sẽ đưa VP Pence lên làm TT thay. Không ngờ thiên mệnh và các bác sĩ, y tá… tài đức đã giúp TT Trump hồi phục quá nhanh và trở về White House sớm, nên cả bọn, bao gồm tụi leftist media, tức giận, vì bị vỡ ác mộng. Khi TT Trump đáp trả là Pelosi định dùng 25th Amendment để sẽ đưa Harris lên làm TT thay Biden sau này, thì bà giả lả, là 25th Amendment không phải về Trump!!? Kinh hãi cho miệng lưỡi evil politics của Democrats ngày nay. Nhờ vậy, dĩ độc trị độc, bên Republicans nói sẽ nghiên cứu việc đòi xét nghiệm “sức khỏe” của Pelosi vì bà 80 tuổi rồi… It’s time to turn the table.

8) Điều Ngạc Nhiên thứ tám là White House Trade Adviser Peter Navarro vừa cho biết communist China đã nhận tán thành (has endorsed) Biden-Harris ứng cử TT Mỹ và như vậy, đảng Democrat nên được gọi là Socialist Democratic Party, phục vụ quyền lợi của TC, không phải cho nước Mỹ. Tóm tắt, nếu yêu nước Mỹ, cám ơn dân Mỹ rộng lượng từ lâu nay, mọi công dân biết suy nghĩ phải trái, xin xem bảng so sánh Vote Wisely in 2020 và đi bầu cho TT Trump tái đắc cử, cùng bầu hết cho Republicans với toàn bộ chức quyền từ trung ương xuống địa phương, để chúng ta thoát ách cộng sản Tầu và con cháu được Tự Do, thịnh vượng về sau.

GS Trần Thủy Tiên