THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH (Đặng Chí Hùng)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại chùa Từ Hiếu ở Huế ngày 22/1, thọ 95 tuổi.
 
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước năm 1975 sống ở Miền Nam Việt Nam, sau khi tốt nghiệp ở đại học Văn Khoa, Sài Gòn, ông được nhà nước VNCH ưu đãi, cấp học bổng du học tại trường đại học danh tiếng Princeton University, Hoa Kỳ. 
Tốt nghiệp Princeton, năm 1964 ông về nước dạy ở Đại Học Vạn Hạnh một thời gian, 
Năm 1966, dựa hơi phong trào biểu tình, đấu tranh bất bạo động cho bình đẳng, dân quyền của Martin Luther King Jr., ông sang Hoa Kỳ để phổ biến những tư tưởng phản chiến trong dư luận quốc tế. 
 
Trong khi VNCH đang ngày đêm chiến đấu chống lại sự xâm lăng, khủng bố của CSBV để bảo vệ mảnh đất tự do Miền Nam, một cuộc chiến hoàn toàn tự vệ, chính nghĩa thì ngày 2/6/1966, ông Thích Nhất Hạnh testified tố cáo, chụp mũ trước thượng viện Hoa Kỳ là “Mỹ và VNCH là nguyên nhân gây ra thảm họa chiến tranh tại VN, đã bị nhân dân trong nước hết sức bất mãn và chống đối mạnh mẽ.” Tuyệt nhiên ông không hề lên tiếng chống lại sự xâm lăng, khủng bố giết người dã man của CSBV khắp nơi tại Miền Nam lúc bấy giờ, nhất là vụ thảm sát, giết người hàng loạt, kể cả chôn sống tại Huế! Kẻ đáng bị lên án lẽ ra phải là CSBV hiếu chiến, xâm lăng Miền Nam, nhưng ông lại làm điều ngược lại: ca tụng Hồ chí Minh và CSBV.
 
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh cũng nói với Quốc Hội Mỹ rằng:  ” Năm 1966 , không quân Mỹ và VNCH cho máy bay thả bom oanh tạc tiêu diệt 300,000 căn nhà và giết it nhât  là 300 ngàn dân ở Bến Tre” , nhưng sự thật vào thời điểm đó tổng số dân Bến Tre chưa tới 80 ngàn dân, lấy đâu ra con số 300,000.
 
Sau năm 1975, mặc dù CSVN đàn áp tôn giáo một cách dã man, các sư sãi, mục sư, cha đạo, tín đồ PGHH, … bị tù đày đến chết trong các lao tù CS từ bắc chí nam, thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn ở nước ngoài, im hơi lặng tiếng, không một lời lên tiếng đấu tranh cho tự do tôn giáo, nhân quyền tại VN!
Thiền sư Thích Nhất Hạnh ăn cơm gạo Miền Nam, được chính phủ VNCH cấp học bổng cho đi du học đỗ đạt, thành tài, ông quay lưng lại chụp mũ bôi xấu chính phủ VNCH, tuyên truyền tiếp tay cho CSBV.
 
Nam Mô A Di Đà Phật ! Nghĩa tử là nghĩa tận, thành kính cầu chúc hương hồn ông an nghĩ nơi cõi Phật.
 
Edit: 
Vụ khủng bố Sept 11 tại New York:
 
“Ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi Hoa Kỳ và cả thế giới đang đau khổ vì bị khủng bố Al Queda phá hoại Trung Tâm Thương Mại tại New York, giết hại nhiều ngàn người. Tổng Thống G.Bush và cả thế giới quyết tâm tấn công bọn này tại Afganistan, thì ngày 25-9-2001, thiền sư Nhất Hạnh từ Pháp đến New York bỏ ra 45.000 USD, để đăng bài viết nhiều kỳ trên tờ New York Times (nguyên trang A5 và A22) bịa chuyện vu cáo cho quân đội Hoa Kỳ và bào chữa cho hành động khủng bố của bọn Al Queda ….”
Đặng Chí Hùng.