THANH NIÊN MẶC QUÂN PHỤC VNCH SẼ RA HẦU TÒA TẠI HÀ NỘI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nguồn: Radio DLSN

Nguồn tin từ gia đình và luật sư bào chữa cho biết là anh Nguyễn Viết Dũng sẽ bị truy tố tội “gây rối trật tự công cộng” sau nhiều tháng bị bắt giam vì mặc bộ quân phục Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc xuống đường tại Hà Nội vào ngày 12/4 vừa qua.

Ông Nguyễn Viết Hùng, thân phụ của anh Nguyễn Viết Dũng, vào hôm qua cho biết thêm là trong 5 tháng con ông bị bắt giam, gia đình đã đi thăm 6 lần nhưng đều bị công an từ chối không cho gặp mặt nên không biết sức khỏe của anh Dũng ra sao. Ông Hùng nói thêm là thoạt đầu thì gia đình cũng buồn giận nhưng sau đó thì chấp nhận việc làm của con vì anh Dũng đã trưởng thành, có quyền lựa chọn lý tưởng sống của mình.

Ông Hùng cũng kể là gia đình đã thuê mướn ba luật sư bào chữa, nhưng luật sư Võ An Đôn đồng ý bào chữa miễn phí vì gia đình anh Dũng cũng nghèo khó, và số tiền chi trả luật sư là đến từ những người ủng hộ và thương mến anh Nguyễn Viết Dũng.

Cần nhắc lại, Nguyễn Viết Dũng là một sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội. Anh bị đuổi học vào cuối năm 2006 sau khi tham gia cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải VN. Vào ngày 12/4 vừa qua, Dũng và một số bạn bè tham gia cuộc xuống đường phản đối việc đốn hạ hàng ngàn cây cổ thụ ở Hà Nội. Nhóm của Dũng đã mặc các bộ quân phục cùa quân lực VNCH và bị lùng bắt mấy ngày sau đó.

Trong một diễn biến khác thì hàng trăm dân oan đến từ nhiều tỉnh thành vào hôm thứ Ba 6/10 đã kéo đến biểu tình trước đài truyền hình VN để yêu cầu đài này phải tường thuật trung thực về nỗi oan ức của người dân trước tệ nạn quan chức địa phương cấu kết với nhau để tước đoạt ruộng đất của dân.