THÀNH KÍNH PHÂN ƯU (Quốc Vinh)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of one or more people

Tự đáy lòng, xin thành thật gửi lời chia buồn đến tất cả quý vị đã chiến đấu cho một tinh thần dân chủ đích thực, một lẽ phải công minh, một quyền công dân chính đáng, và sự tự do ngôn luận, tự do biểu đạt… Rất tiếc sự gian tráo, xảo ngôn, lừa đảo.. lại lên ngôi, ấy nên ta vẫn cứ gọi nó là thế gian.
Một nền cộng hoà bị bức tử ngay thủ đô của cộng hoà, một nền dân chủ bị hãm hiếp ngay mảnh đất mệnh danh là thủ phủ của dân chủ, một sự tự do đã bị treo cổ ngay thành trì của tự do.
Mai rày khi đi ra thế giới, chúng ta sẽ cảm thấy hổ thẹn khi xưng mình là công dân hạng nhất đến từ Hoa Kỳ tân tiến. Khi dạy con cháu về độc lập và chủ quyền, ta sẽ phải ngừng lại để xem xét có nên nói ra, khi ngồi hàn huyên đàm đạo trà dư tửu hậu, ta sẽ ngậm miệng im thít vì cái chất dân chủ cao ngạo.
Mai rày, khi Hoa kỳ mở miệng can thiệp vào các phong trào tiến bộ trên thế giới sẽ nhận lại sự khinh bỉ và cái cười ngạo mạn của đối phương.
Mai rày, lòng tự trọng rã đám, niềm tin vào chính phủ bị lũng đoạn, và tinh thần ái quốc bị tổn thương. Thì ta còn bấu víu vào đâu để phát triển!
Mai này, khi bàn về chính trị, người ta phải chùi miệng vì sự dơ bẩn và trắng trợn của ngôn từ. Người ta hiểu, cầu nguyện, dẫn chứng, hay hùng biện chỉ là sự nguỵ biện cho mục đích chính trị!
Xin gửi lời chia buồn với các cô chú đã từng sống, đấu tranh, và hy sinh cho nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà của VN, hơn ai hết, cô chú đã chết đi, sống lại, và chết thêm lần nữa.
Xin gửi lời chia buồn đến các vị đang hớn hở của “bên thắng cuộc” quý vị sẽ nếm trải trái đắng của sự gieo trồng hôm nay. Chủ nghĩa xã hội đã nảy nở và phát triển ngay trong lòng xứ sở tự do, quý vị đã nhân danh dân chủ để bóp nghẹt nền dân chủ!
Ngay hôm nay, tất cả chúng ta đã chứng kiến hàng rào sắt, quân đội, chiến xa, súng đạn.. để thay thế cho lời hò reo và cánh hoa đón mừng tân tổng thống. Ngay hôm nay, chúng ta chính thức bước vào cuộc thanh trừng của “tàn dư chế độ cũ”, chúng ta chứng kiến sử xảo trá lên ngôi, và gian lận làm chủ tể. Ngay hôm nay, chúng ta chính thức chấp nhận vòng kim cô của đại tư bản trị, của xỏ mũi của truyền thông, và sự tuyên truyền của chủ thuyết mị dân kiểu mới!
Xin chia buồn cùng quý vị!