THẨM PHÁN AMY BARRET VÀ BẤT NGỜ THÁNG MƯỜI ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Giờ đây, khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể phải nhờ đến tối cao pháp viện phân xử, thì phải chăng việc tổng thống Trump khẩn trương đề cử thẩm phán Amy Barret vào tối cao pháp viện trong tháng mười chính là bất ngờ tháng mười ?

Bởi lẽ, dù hết sức cố gắng, đảng dân chủ Mỹ cũng không thể nào kéo dài sự sống của bà thẩm phán thiên tả để giữ chân trong tối cao pháp viện cho đến sau vụ bầu cử tổng thống Mỹ 3/11, và cũng không thể nào kéo dài việc phê chuẩn thẩm phán Amy Barrett vào tối cao pháp viện cho đến khi có tổng thống mới. vì thượng viện Mỹ do đảng cộng hòa kiểm soát.

Đúng là “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”:

– Bà thẩm phán cấp tiến, tuy già yếu phải chết là đúng, nhưng sao không chết lúc khác mà lại chết ngay cái lúc mà đồng đảng rất cần bà để hoàn thành mưu sự khi kết quả bầu cử tổng thống có thể phải đáo tụng đình ?

– Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo và phản đối từ lâu về việc đảng dân chủ cố tình lợi dụng cúm Tàu bầu phiếu bằng thư để dễ bề gian lận, và thực tế nhiều vụ phiếu bầu bằng thơ cho Ông Trump đã được tìm thấy trong thùng rác.

– Bà ứng cử viên bại trận Hillary Clinton đã không kín miệng khi bép xép khuyên ông Joe Biden không nên thừa nhận thất bại trong bất cứ trường hợp nào, là ẩn ý cù nhầy kiện cáo, cho thấy đảng dân chủ đã tính toán trước mọi phương án, từ gian lận cho đến kiện cáo, và biết đâu cả phương án biểu tình bạo loạn… để giành chiến thắng cho bằng được.

– Căn cứ những gì diễn ra hôm nay, thật khó để tin ông Joe Biden thắng cử nếu không nhờ bàn tay phù thủy gian lận. Bởi không phải cử tri dân chủ nào cũng nhắm mắt bầu cho một nghi can tham nhũng, con cái thác loạn mất chất.

– Trong bối cảnh như thế, thì việc bà thẩm phán cấp tiến đột ngột ra đi ngay trong tháng cuối cùng của cuộc bầu cử chẳng khác gì một sự sắp đặt của ông trời nhằm mở đường cho một nữ thẩm phán trẻ, tài giỏi, không khiếm khuyết nhân cách, bước vào tối cao pháp viện chuẩn bị tham gia xử lý vụ gian lận bầu cử ?

– Và dĩ nhiên Ông Trump đã lường trước khả năng phải nhờ đến tối cao pháp viện phân xử, vì chạy đằng nào đảng dân chủ không gian lận phiếu bầu bằng thơ.

Nên khi bà thẩm phán thiên tả đột ngột qua đời, ngay lập tức Ông Trump đề cử thẩm phán Amy Barrett thuộc phe bảo thủ vào tối cao pháp viện thay thế… Nhờ bà Barrett quá hoàn hảo không có tì vết, và nhờ thượng viện do đảng cộng hòa kiểm soát, nên thủ tục pháp lý xem xét và phê chuẩn được tiến hành rất nhanh.

Để giờ này, thẩm phán Barrett đã là thành viên của tối cao pháp viện, tăng thêm số lượng thẩm phán cho phe bảo thủ áp đảo số thẩm phán của phe cấp tiến trong tối cao pháp viện, giúp bẻ gãy ý đồ gian lận phiếu bầu của đảng dân chủ.

Bởi ngày 3/11 không phải là ngày bắt đầu bỏ phiếu mà là ngày cuối cùng của kỳ bỏ phiếu, nghĩa là việc bỏ phiếu và kiểm phiếu phải hoàn tất trong ngày 3/11. Trừ tiểu bang Pensyvania được tối cao pháp viện cho phép kéo dài thêm thời hạn, những tiểu bang chưa được tối cao pháp viện cho phép, thì việc cố tình kéo dài thời gian bầu cử và kiểm phiếu qua ngày hôm sau đều trái luật.

Thực tế ngày hôm nay, sau khi ứng cử viên Joe Biden không đạt được 270 phiếu đại cử tri, còn lại toàn là những bang mà tổng thống Donald Trump chiếm ưu thế hoàn toàn, khả năng Ông Trump đại thắng với hơn 290 phiếu đại cử tri là chắc chắn, là khó có thể đảo ngược.

Thì bỗng dưng việc kiểm phiếu dừng lại đột ngột, qua hôm sau mới tiếp tục, mang lại kết quả thắng lợi cho Joe Biden một cách lộ liễu. Chuyện khó đến vậy mà đảng dân chủ cũng làm được thì quả là đáng sợ.

Cho nên việc tổng thống Trump tố cáo phe dân chủ cố tình dừng đột ngột kiểm đếm khi việc kiểm đếm sắp xong, là muốn kéo rê để gian lận, là ăn cắp chiến thắng của ông, tố cáo ấy không phải là không có lý. Việc ông Trump nhanh chóng công bố chiến thắng dựa trên kết quả lúc dừng trái luật và khó hiểu của các tiểu bang mà ông đang chiếm ưu thế áp đảo số phiếu bầu là một quyết định khôn khéo. ( vì lúc dừng các tiểu bang ấy đã kiểm đếm từ hơn 65% đến 95% phiếu bầu).

Và nghe nói Ông Trump đã mang sự khuất tất ấy đến tối cao pháp viện nhờ định đoạt. Hiện tối cao pháp viện đã có thêm sự góp mặt của bà thẩm phán Amy Barrett sẽ là một bất ngờ tháng mười nhằm vô hiệu hóa mọi âm mưu đen tối của đảng dân chủ, lật tẩy mọi thủ đoạn gian trá, không còn cửa cho đảng dân chủ giở trò phù phép.
Cho nên việc công bố kết quả bầu cử có thể chậm lại, song việc tổng thống Donald Trump đắc cử sẽ không thể đảo ngược khi tối cao pháp viện vào cuộc.

Nguyen Khan