TAO LÀ NGỤY !

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

No photo description available.

Nếu ai đó hỏi tao “Mày là ngụy à?” Tao sẽ trả lời là phải. Nếu ai đó hỏi tao mày là con cháu ngụy à? Tao cũng sẽ trả lời là phải. Tao ngán phải thanh minh hay giải thích với chúng mày “Ngụy ” là như thế nào, xuất xứ từ đâu ra rồi. Bởi vì ngày hôm nay, tao tự hào tiếng “Ngụy” !
Tụi mày biết không? Tao sống trong chế độ Ngụy, một chế độ đặt Tổ Quốc trên đầu. Khi đi khắp các phố phường, các ngõ hẽm, tụi bây sẽ thấy dòng chữ ” Tổ Quốc Trên Hết “.
Tụi mày biết không? Tao sống trong chế độ Ngụy rất nhân văn, văn minh, Y Tế, Giáo Dục miễn phí. Dẫu biết đó là tiền viện trợ hầu như là của Mỹ, nhưng chế độ chúng tao biết cách phải sử dụng tiền đó như thế nào để phát triển đất nước.
Tụi mày biết không? Tao được Giáo Dục bởi chế độ Ngụy, đi học trường Ngụy, nhưng không bao giờ dạy hận thù, hay kích động, dạy cho biết làm người, biết cư xử, biết vị tha. Còn nữa, tụi bây đâu biết rằng Giáo Dục Ngụy họ tàn nhẫn lắm. Sáng nào cũng phát bánh mì và sữa miễn phí. Tụi tao rất ngán, tới nỗi phải trốn. Trong lớp học, thằng học sinh nào mà học giỏi thì thể như kêu thêm chiếc xích lô để khiên quà về.
Tụi mày biết không? Tao là một công dân của Ngụy , nhưng chúng tao chưa bị ngược ngãi bao giờ cả. Chúng tao tự do đi lại, không cần hộ khẩu hay bất cứ thứ gì, muốn đi đâu thì đi, được bầu cử, được tự do biểu tình, được quyền phản đối. Họ đứng ra bảo vệ tao, thì là công dân chúng tao sẽ phải làm việc để đóng góp xây dựng đất nước.
Tụi mày biết không? Tao là Lính Ngụy, nhưng chúng tao luôn chiến đấu vì đất nước, vì dân của tao. Trong những trận chiến, chúng tao luôn đặt mục tiêu phải cứu dân ra hết khỏi vùng giao tranh, dẫu biết rằng muôn trùng khó khăn với tụi bây. Lắm lúc tụi bây giả dân thường, lắm lúc dân cấu kết với tụi bây. Lần lượt nhìn đồng đội bị phục kích, rơi bẫy, và chết tức tưởi.. tao căm thù lắm. Nhưng động lực nào đó khiến tao không thể ngưng lui bước. Chỉ vì một câu ” Tổ Quốc, Trách Nhiệm và Danh Dự “.
Tụi mày biết không? Tao là lính Ngụy, nhưng chúng tao luôn vị tha. Chúng tao sẵn sàng đón tiếp tụi mày. Chúng tao sẵn sàng chiêu hồi tụi mày, để quay lại làm người, làm lại từ đầu, đừng lầm đường lạc lối nữa….. Tụi bây luôn luôn tấn công và chúng tao cũng luôn luôn phòng thủ. Nơi nào có tụi bây đi chiếm, thì nơi đó tụi tao sẽ phải tái chiếm.
Dẫu biết rằng chế độ Ngụy kia còn non trẻ, còn nhiều khuyết điểm, nhưng tin tao tin rằng, chế độ Ngụy đó còn hơn cả chế độ tụi mày gấp 10 lần, hay cả 100 lần.
Bây giờ tao là hậu sinh của tụi Ngụy đây. Chúng tao sẽ nối tiếp, sẽ chứng minh, sẽ phơi bày lịch sử, sẽ trả lại danh dự cho họ. Và Chúng tao tự hào chữ “Ngụy ” !!!
Việt Nam Sử Liệu