QUÂN ĐỘI NGĂN CHẶN PHẢN LOẠN

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Đây là thời điểm căng thẳng quá sức tưởng tượng đối với nhiều người Mỹ, nhưng căng thẳng là do thiếu thông tin trung thực thiết yếu – chứ không phải bởi các sự kiện thật về cuộc xung đột lịch sử đang diễn ra. Hầu hết người Mỹ không biết rằng bộ chỉ huy quân sự cấp cao của Hoa Kỳ đang điều tra một vụ phạm pháp nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử liên bang ngày 3 tháng 11. Với sự hiểu biết đó, thì triển vọng của người Mỹ và tương lai của nền Cộng Hòa Lập Hiến của họ sẽ được cải thiện nhiều và có khả năng trở thành tốt nhất kể từ ngày lập quốc.
 
Nhiều thương đau, nhưng…
 
Hầu hết người Mỹ và nhiều người trên toàn thế giới vẫn còn thất vọng. Vết thương chính trị gây ra bởi các hoạt động kiểm phiếu gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 và cuộc bầu cử kết thúc ngày 5 tháng 1 ở Georgia cho các ghế Thượng viện vẫn còn nguyên. Nhiều đau đớn hơn đã gây ra bởi Phó Tổng thống Mike Pence. Ông ta đã không thực hiện các nhiệm vụ hiến pháp trao cho mình để giải quyết các vấn đề quan trọng đưa ra bởi các đại cử tri cạnh tranh ở nhiều tiểu bang nơi gian lận kiểm phiếu diễn ra tràn lan.
 
Sau đó, gần đây nhất, chúng ta đã được xem hình ảnh lễ nhậm chức tổng thống của Joe Biden. Với việc các phương tiện truyền thông lớn khẳng định như vậy, hầu hết các nhà quan sát bao gồm nhiều người ủng hộ Trump đều cho rằng (hoặc e ngại rằng) nhiệm kỳ tổng thống của Biden là cố định và không thể nảo đảo ngược. Nhưng không phải vậy đâu.
 
Đạo luật Phục sinh được kích hoạt…
 
Nơi thích hợp để bắt đầu hiểu về đất nước và vị trí của tổng thống hiện nay là Đạo luật Phục sinh năm 1807. Đạo luật đó cho phép tổng thống kêu gọi các lực lượng bộ binh và hải quân đứng ra chống lại và đè bẹp bất kỳ nỗ lực nào nhằm giành quyền kiểm soát liên bang, tiểu bang hoặc chính quyền địa phương bằng các phương tiện trái với luật pháp. Vào giữa năm 2018, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để phát hiện, bảo vệ và ngăn chặn bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tự do và công bằng vào ngày 3 tháng 11 năm 2020.
 
Các quy định của lệnh này bao gồm việc giao nhiệm vụ trước cho cơ quan tình báo điều tra và bảo vệ để chống lại bất kỳ sự can thiệp nào của nước ngoài vào cuộc bầu cử. Lệnh này bao gồm lịch trình cụ thể để thực hiện các biện pháp phòng ngừa và giám sát, các cuộc điều tra và báo cáo của các cơ quan tình báo liên bang về mọi trường hợp có hành vi trái pháp luật cho Giám đốc Tình báo Quốc gia. DNI (Giám đốc Tình báo Quốc gia) đã được chỉ đạo để biên soạn báo cáo tóm tắt các phát hiện của mình và trình lên cho Tổng thống.
 
Mặc dù bị trì hoãn so với lịch trình ban đầu do Tổng thống Trump đặt ra, nhưng báo cáo của DNI gửi cho tổng thống đã xác định rằng nhiều hành động bất hợp pháp – bao gồm cả sự can thiệp và thông đồng của các chính phủ nước ngoài cùng với công dân Mỹ – trên thực tế đã xảy ra. Tóm lại, tổng thống đã chính thức được thông báo rằng các chính phủ nước ngoài được xác định là đã thông đồng với các tác nhân Mỹ để phá hoại và làm tổn hại đến cuộc bầu cử liên bang vào ngày 3 tháng 11.
 
Dựa trên báo cáo của DNI và thông tin tình báo liên quan, Tổng thống Trump đã viện dẫn Đạo luật Phục sinh quy định quyền hạn và trách nhiệm cho các tư lệnh quân đội tiến hành nhiệm vụ theo luật định của họ để đánh bại cuộc nổi dậy và bảo vệ chính quyền hợp hiến. Các chính phủ nước ngoài được báo cáo có liên quan đến công dân Mỹ bao gồm Vương quốc Anh, Canada, Đức, Pháp, Ý, Vatican và Trung Quốc.
 
Quân đội chiếm đóng thủ đô…
 
Đây là bối cảnh được báo cáo 25.000 lính Vệ binh Quốc gia đã được điều động đến và được triển khai tại nhiều chốt trong thủ đô Washington, trong những ngày dẫn đến, bao gồm cả việc phát hình rộng rãi, ngày tuyên thệ nhậm chức tổng thống của Joe Biden vào 20 tháng 1. Việc triển khai quân đội được do Ngũ Giác Đài huy động, không phải bởi Quốc hội, Thượng viện hay Tổng thống.
 
Đây là bối cảnh thực tế theo đó lực lượng vũ trang đã chiếm đóng các vị trí xung quanh Tòa nhà Quốc hội và Tòa Bạch Ốc. Ngũ Giác Đài được cho là có một tổ hợp gồm 800 sĩ quan cấp cao tập trung để đánh bại cuộc phản loạn liên quan đến sự thông đồng với các chính phủ nước ngoài được mô tả ở trên. Những sĩ quan đó đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ quốc gia, gìn giữ và bảo tồn Hiến pháp, đánh bại cuộc nổi dậy.
 
Kế hoạch và Sự trì hoãn…
 
Một nguồn tin được cho là đáng tin cậy (lúc 5:00 Giờ miền Đông) Cho biết các quan chức Ngũ Giác Đài đã chuẩn bị để bắt giữ Joe Biden và nhiều người khác vào ngày 20 tháng 1 tại thời điểm dự kiến của lễ nhậm chức, nhưng đã bị ngăn cản bởi một sự cân nhắc không được tiết lộ (có lẽ bởi sự đe dọa sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt).
 
Các quan chức quân sự được cho là đã xin ý kiến từ Tổng thống Trump về mối đe dọa và cuối cùng quyết định trì hoãn các vụ bắt giữ cho đến khi mối đe dọa được triệt phá. Việc bắt giữ đã được hoãn lại cho đến khi mối đe dọa được giải quyết, có thể trong vài ngày, vài tuần hoặc lâu nhất là khoảng hai tháng.
 
Tương lai gần…
 
Nếu những trường hợp được mô tả vào ngày 20 tháng 1 là đúng, gần như chắc chắn Biden sẽ bị pháp luật xem như chưa bao giờ trở thành tổng thống. Thật vậy, ông ta có khả năng bị coi là kẻ đã âm mưu và hành động để chiếm lấy chức vụ tổng thống bằng thủ đoạn phản quốc.
 
Biden được cho là đã bị từ chối tiếp cận thông tin mật từ Ngũ Giác Đài và đã được chỉ thị không được đến Ngũ Giác Đài hoặc cử nhân viên của mình đến đó. Những báo cáo này, nếu chính xác, cho thấy bộ chỉ huy quân đội đã kết luận rằng việc Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống là một cuộc phản loạn vi hiến có đầy đủ bằng chứng thuyết phục.
 
Nếu thực sự là như vậy, các mệnh lệnh và hành động của Biden từ Tòa Bạch Ốc là vô hiệu và chỉ bổ sung thêm cho hành vi phạm tội. Trong khi các quan chức quân đội tiến hành công việc của họ trong việc quét sạch cuộc phản loạn, Tổng thống Donald Trump vẫn ở bên lề, để được tham khảo ý kiến ​​khi các quan chức quân sự thấy cần thiết.