PHIÊN ĐIỀU TRẦN PENNSYLVANIA: CHỈ 1,8 TRIỆU PHIẾU GỬI QUA THƯ NHƯNG 2,5 TRIỆU ĐƯỢC ĐẾM (Hương Thảo)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Luật sư Rudy Giuliani cung cấp bằng chứng tại phiên điều trần về các vấn đề bất thường trong cuộc bầu của tổng thống Mỹ 2020 của tiểu bang Pennsylvania (ảnh: Chụp màn hình video).

Luật sư Rudy Giuliani của chiến dịch pháp lý cho Tổng thống Trump đã chỉ ra vấn đề lớn với các lá phiếu gửi qua thư trong phiên điều trần ở tiểu bang Pennsylvania ngày 25/11.

Cơ quan lập pháp tiểu bang Pennsylvania hôm thứ Tư (25/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) đã tổ chức một buổi điều trần về các vấn đề bất thường của cuộc bầu cử năm 2020. Luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani đã đưa ra một số nhân chứng rất đáng tin cậy.

Một nhân chứng đã mô tả cách cá nhân ông quan sát thấy hàng chục thẻ USB lạ được tải lên máy bỏ phiếu, dẫn đến 50.000 phiếu bầu chỉ cho Joe Biden trong một khoảng thời gian ngắn. (Xem chi tiết tại đây).

Một nhân chứng khác đã mô tả “mức tăng đột biến” của các lá lô phiếu đếm sau đêm bầu cử ở Pennsylvania, 600.000 cho Joe Biden so với 3.200 cho Trump và khiến đám đông kinh ngạc. (Xem chi tiết tại đây).

Luật sư Rudy Giuliani cũng đã chỉ ra khoảng chênh lớn trong các lá phiếu gửi qua thư của Pennsylvania.

“Có một khoảng cách lớn – ta có 672.770 phiếu bầu không được ai kiểm tra được bí mật bỏ vào thùng phiếu – và sau đó ta có con số chênh mà tôi không thể hiểu giữa các lá phiếu qua thư: Các vị đã gửi đi 1,8 triệu phiếu bầu qua thư và con số đếm được là 2,5 triệu phiếu!”, ông Giuliani nói.

Ông tiếp tục: “Điều đó hoàn toàn không thể giải thích được ngoài những gì mà một số nhân chứng khác cho rằng, về cơ bản họ đã cố gắng lấp đầy thùng phiếu. Tôi tin rằng những gì đã xảy ra là họ không bao giờ nghĩ sẽ bị dẫn trước với chênh lệch tới 700.000 hoặc 800.000 phiếu bầu trong đêm bầu cử. Họ chỉ dự kiến ​​sẽ bị xếp sau vài trăm nghìn – ở Philadelphia để ăn cắp vài trăm nghìn phiếu bầu không khó, bởi họ làm điều đó hàng năm. Nhưng bây giờ họ có một vấn đề lớn thực sự nên họ phải tạo các lá phiếu qua thư giả, họ phải trì hoãn nó một lúc…”.

https://mobile.twitter.com/thefirstontv/status/1331678013931589634?ref_url=https%3a%2f%2fwww.dkn.tv%2fthe-gioi%2floi-khai-cua-nhan-chung-tai-phien-dieu-tran-bat-thuong-bau-cu-khien-khan-phong-kinh-ngac.html