PHÁT HIỆN GIAN LẬN KIỂM PHIẾU, LUẬT SƯ GIULIANI TỨC TỐC ĐẾN PHILADELPHIA

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hôm thứ Tư (4/11), luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani đã tiết lộ việc ông cùng đội pháp lý chiến dịch Trump đang gấp rút đến Philadelphia, đồng thời tuyên bố “gian lận (bỏ phiếu) quy mô lớn” đang diễn ra ở đây, nhưng ông không nói thông tin chi tiết.

Cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani (Nguồn:Gage Skidmore / Flickr)
Hôm thứ Tư (4/11), khi “cuộc chiến” kiểm phiếu ở Pennsylvania đã diễn ra rất căng thẳng, cựu thị trưởng New York tuyên bố sẽ cố gắng bảo vệ số phiếu bầu cho tổng thống và không để đảng Dân chủ “đánh cắp” chiến thắng của ông ấy ở Pennsylvania.

Fox News đưa tin, vào hôm thứ Tư, ông Giuliani đã viết trên Twitter: “Tôi đang trên đường đến Philadelphia cùng đội pháp lý. Một vụ gian lận (bỏ phiếu) quy mô lớn”. “Trump dẫn trước 550.000 với 75% số phiếu đã được kiểm.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ không để những ‘bố già’ đảng Dân chủ ở Philadelphia ăn cắp chúng!”

Buổi chiều cùng ngày, nhóm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump thông báo, họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Philadelphia. Các con trai và con gái của tổng thống là Eric Trump, Lara Trump cùng với bà Pam Bondi, cựu Bộ trưởng Tư pháp Florida và ông Corey Lewandowski, cố vấn cấp cao cho chiến dịch tranh cử  của Tổng thống Trump, đều sẽ có mặt.

Đồng thời, cũng vào hôm thứ Tư, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng ông “thắng lớn” ở Pennsylvania và rằng số phiếu còn lại vẫn đang được kiểm.

Tổng thống viết trên Twitter: “Chúng tôi đang ‘chiến thắng’ ở Pennsylvania, nhưng ngoại trưởng của bang vừa thông báo rằng vẫn còn hàng triệu phiếu bầu chưa được kiểm đếm.”

Trước đó, vào tối thứ Ba, ông Giuliani tuyên bố: “Việc kiểm phiếu không công bằng của đảng Dân chủ Philadelphia nên phải dừng lại. Tất cả các phiếu bầu của họ nên được thu giữ và kiểm đếm bởi các giám sát viên độc lập, thay vì bởi các chính trị gia gian xảo.”

Sau đó, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã đưa đơn kiện, yêu cầu việc kiểm phiếu của bang Michigan phải tạm dừng cho đến khi bang này cho phép quan sát viên của họ đến hiện trường giám sát, rồi mới tiếp tục tiến hành kiểm phiếu.

Người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Bill Stepien cho biết: “Nhóm chiến dịch của Tổng thống Trump không được bảo đảm bởi luật Michigan. Nhóm đã không được tiếp cận hiệu quả các điểm kiểm phiếu để quan sát quá trình mở và kiểm phiếu. Chúng tôi đã đệ đơn kiện lên Tòa án bang Michigan ngày hôm nay, yêu cầu ngừng việc kiểm phiếu cho đến khi quan sát viên được chấp thuận tại địa điểm kiểm phiếu quan trọng.”

Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri, và nhóm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông “duy trì vị trí dẫn đầu” tại bang này.

Ông Bill Stepien cho biết nhóm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump rất “tự tin” ở bang này, và thậm chí theo ước tính, tổng thống có thể giành được ít nhất 40.000 phiếu bầu — ngay cả khi Philadelphia có một số lượng lớn phiếu ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, một nhân viên trong nhóm chiến dịch của ông Biden lại cũng nói rằng, họ rất tin tưởng vào Pennsylvania. Dự kiến kết quả bầu cử (đặc biệt là kết quả bỏ phiếu điện tử quy mô lớn ở Philadelphia) sẽ được công bố vào tối thứ Tư hoặc sớm thứ Năm (5/11).

Theo Lý Duyên/ Epoch Times