ÔNG SỪNG TRÂU ĐÃ BỊ BẮT (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people and outdoor

Ông sừng trâu Jacob Anthony Chansley đang cười rú lên ở Quốc Hội Hoa Kỳ. Hàm răng rất đẹp. 

Image may contain: 3 people, people standing and outdoor, text that says 'W MAMILTON SENT ME! ORF ORFORF'

Ông sừng trâu đang biểu tình bên ngoài. Tấm biểu ngữ ghi môn phái QAnon đã gởi ông đến Washington DC.

Image may contain: 1 person, standing and outdoor

Ông sừng trâu Jacob Anthony Chansley chỉ mặc áo da, ở trần trùng trục đứng ngoài trời có nhiệt độ gần đóng băng.

Image may contain: 3 people, hat and text

Hôm thứ Năm người sừng trâu gọi điện thoại cho FBI rồi ngoan ngoản ra đầu thú với cảnh sát địa phương để được “khoan hồng”.
FBI vừa công bố một loại hình ảnh những người biểu tình bạo loạn đã đập phá đột nhập trái phép vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Lần lượt từng người bị tóm cổ êm thắm hổng có kháng cự. Khi mà FBI rờ gáy thì không phải chuyện đùa giỡn nữa.
Trong số những người quá khích bạo loạn mà hầu hết là người ủng hộ triệt để TT Donald Trump, có ông sừng trâu là người được chú ý nhiều nhứt vì cặp sừng cong vút như hải tặc Viking thời Trung Cổ.
Ông sừng trâu tên là Jacob Anthony Chansley 33 tuổi, cư ngụ ở tiểu bang Arizona. Ông làm nghề ca sỹ kiêm kịch sỹ, tức là thuộc típ nghệ sỹ và hơi hơi lập dị.
Chansley sừng trâu tự xưng mình là người thuộc môn phái QAnon Shaman tin vào thuyết âm mưu, tin các quyền lực vô hình của ma quỷ. Người sừng trâu tin rằng TT Donald Trump đang bị các thế lực của quỷ Sa Tăng tìm cách ám hại. Môn phái Qanon còn tin rằng bà Hillary Clinton sẽ bị bắt và sẽ bị hành quyết. Chansley tự cho mình là người yêu nước và ủng hộ TT Trump một cách cuồng nhiệt.
Trong bài diễn văn ngắn ngày thứ Tư vừa qua TT Donald Trump có nói những phần tử bạo loạn này phải trả giá cho hành vi phạm pháp của họ. Hồi hè, ông Trump đã ký lịnh hành pháp dựa theo luật đã có sẵn là hành động phá hoại tài sản của chính quyền liên bang sẽ được mời vào nhà đá nghỉ mát khoảng 10 năm.
Như vậy trái ngược với nguồn tin khủng bố Antifa làm cò mồi giựt dây gây bạo loạn ở Quốc Hội thì hiện nay vẫn chưa tìm ra chứng cớ ấy. Cuộc điều tra lùng bắt của FBI và cảnh sát vẫn tiếp diễn.