NỮ BẮN TỈA KURD

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Đoạn phim ngắn youtube quay vào tháng 6 năm 2017 ghi lại khoảnh khắc một nữ dân quân bắn tỉa Kurd xinh đẹp dùng súng Dragunov nhắm bắn quân khủng bố IS ở Bắc Syria. Ngay lập tức một viên đạn bắn tỉa của kẻ thù đáp lễ nhắm vào gáo dừa của nàng nhưng hụt chỉ cách vài cm.
Thoát chết trong đường tơ kẽ tóc nhưng nàng vẫn tươi cười không lộ vẻ sợ hãi. Cười nói huyên thuyên như trẻ thơ, nàng quay lưng nhìn lỗ đạn trên tường đã bắn hụt mình rồi vỗ đùi cái đét nói tiếng Kurd và thông dịch như sau: “Thượng đế ơi, tại sao nó đã không bắn trúng em…”.
Người nữ dân quân này trang bị đơn sơ, chưn mang dép, đầu quấn khăn sặc sỡ truyền thống của người Kurds. Chính màu sắc sặc sỡ này và đứng quá gần cửa sổ chĩa súng ra ngoài đã cho phép đối phương thấy em.
Nhìn cảnh đó mà không khỏi xót xa thương mến. Thân gái của một dân tộc bị xâm lăng đã không hèn nhát trốn tránh mà ra tuyến đầu chiến đấu. Và em đã may mắn ngày hôm đó, đã không bật ngửa ra sau, xương sọ và óc văng tung tóe lên tường và nền xi măng khi viên đạn 7.62 mm đi xuyên qua đầu.
Nàng thuộc trung đoàn Yekîneyên Parastina Gel (YPG) ‏وحدات حماية الشعب (Lực Lượng Nhân Dân Phòng Vệ) của dân quân Kurds. Đơn vị này quy tụ nhiều người ở nước ngoài trở về chiến đấu với người Kurds ở Syria. Theo LHQ và Liên Minh Ả Rập (Arab League Envoy) thì có khoảng từ 12 đến 13 ngàn dân quân Kurds đã tử trận để đổi lại khoảng 40 ngàn quân khủng bố IS đã bị tiêu diệt.