NÓNG: “OBAMAGATE” (Nguyễn Chương MT)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people, meme and text

Image may contain: 1 person

Image may contain: 1 person

Image may contain: 1 person, closeup

Image may contain: one or more people

* Đó chính là câu chữ tuyên chiến của TT Donald Trump vừa tung ra trên Facebook lẫn Twitter của ông. Những hành động trong bóng tối của Barack Hussein Obama trong hơn ba năm qua sẽ CHÍNH THỨC bị đưa ra ánh sáng.

* Nói ngay với cộng đồng người VN định cư tại Mỹ: đừng vì sự thiếu hiểu biết mà lớ ngớ trở thành bình phong của giới chính trị mưu mẹo bên Dân chủ, vô tình mắc phải tội danh “vận động lật đổ chánh phủ” (advocating overthrow of Government) – sẽ bị tống vào tù (tội danh này có mức án tối đa 20 năm tù giam).
Chính trường Mỹ trong những ngày tới sẽ trở nên khốc liệt, người dân đen chẳng thể nào hiểu hết những cơ mưu giữa bộ sậu chánh quyền TT Trump đấu với “nhóm tạo phản” (có Nancy Pelosi, Adam Schiff, Hillary Clinton, Joe Biden… mà đầu não – không ai khác – chính là Barack Obama).

Không hiểu nổi những lắt léo hậu trường chánh trị, bà con người VN sống bên Mỹ tốt nhứt hãy trở thành “quan sát viên”, đừng lao vào trở thành những con thiêu thân đáng thương để rồi bị lôi ra pháp đình ngoài ý muốn.

Nước Mỹ là xứ sở của tự do ngôn luận, việc chỉ trích / đả kích Tổng thống Mỹ, chánh phủ Mỹ đương nhiệm là được phép. Nhưng, cần phải phân định sáng suốt rằng: sự đả kích không cho phép dẫn đến lật đổ, là KHÁC HOÀN TOÀN với việc hậu thuẫn / vận động để lật đổ một Tổng thống Mỹ được bầu hợp pháp. Tội danh “lật đổ” (overthrow) đã được luật pháp Mỹ qui định để trừng phạt (mời đọc chi tiết: https://www.law.cornell.edu/uscode/text/18/2385).

* OBAMAGATE?
Khi ông Donald Trump gọi “Obamagate”, nghĩa là Tổng thống Mỹ, Bộ Tư pháp và giới chức chóp bu hành pháp, cùng một số cơ quan tình báo Mỹ đã nắm được nhiều tài liệu, hồ sơ của Obama, chớ không phải bây giờ mới bắt đầu điều tra.
“HỒ SƠ OBAMA” chỉ được tiết lộ từng phần cho báo chí (hẳn nhiên, những gì tối mật thì… vẫn tối mật, top secret).

1) Trong thời gian diễn ra tranh cử giữa ông Trump và bà Hillary năm 2016, lúc đó Obama (đang là Tổng thống đương nhiệm) đã ngầm chỉ đạo theo dõi “nhứt cử nhứt động” chiến dịch tranh cử của Donald Trump. Đây là hành động vi phạm Hiến pháp. Bởi vì Tổng thống Mỹ phải “đứng giữa”, không được phép can thiệp vào tiến trình tranh cử nhằm gây bất lợi cho ứng viên khác đảng.

2/ Ngay sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống, lập tức bên đảng DC tung ra cáo buộc nghi vấn về sự gian lận có thể có của ông Trump, và ráo riết thành lập Ủy ban điều tra do Robert Muller cầm trịch. Cuộc điều tra ròng rã hơn hai năm, với kết luận là: không có bằng chứng nào cho thấy có sự gian lận hết.

Lẽ ra, tới lúc này, bên đảng DC (mà người đầu têu là bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện) nên tôn trọng kết luận của cuộc điều tra. Nhưng, đảng DC không dừng lại mà tố ván bài cao nhứt là thực hiện thủ tục impeachment (buộc tội) để nhằm truất phế TT Trump.
Để rồi, impeachment cũng bị thất bại hoàn toàn.

3/ Mưu định truất phế TT Trump, nói một cách lạnh lùng, là hợp lệ chỉ khi: (a) nghi ngờ kết quả đắc cử Tổng thống của Donald Trump có sự gian lận, phải điều tra; (b) thực hiện thủ tục tối hậu là “impeachment” (buộc tội) mà Hiến pháp Mỹ cho phép Hạ viện được quyền sử dụng đối với Tổng thống.

Cả (a) và (b) đều trở nên vô hiệu – như những gì chúng ta đã nhìn thấy trong thời gian qua.

Một khi (a) và (b) đã vô hiệu rồi, bất luận hành động nào tiếp theo nhằm truất phế Donald Trump sẽ không còn lý do hợp lệ. Mà thay vào đó, những hành động gây rối trở thành yếu tố cấu thành tội danh “vận động lật đổ Chánh phủ” (advocating overthrow of Government), sẽ bị trừng trị nghiêm khắc theo luật định!

4/ Theo điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ: bộ sậu của Barack Hussein Obama đã nghiên cứu và ĐÃ BIẾT KHÔNG CÓ LÝ DO NGHI VẤN CHÍNH ĐÁNG NÀO về sự gian lận trong kỳ tranh cử TT của ông Trump 2016! Nhưng Obama vẫn bày mưu tính kế cho Nancy Pelosi cáo buộc và lập Ủy ban điều tra (giao cho Robert Muller).

Hành động của Obama ngay từ đầu, như vậy, là nhằm “lật đổ Tổng thống được bầu hợp pháp”, phạm vào tội danh “vận động lật đổ Chánh phủ” (advocating overthrow of Government).

“Nhóm tạo phản” sẽ gỡ tội bằng cách nào?
Và, “nhóm tạo phản” đang chờ gì? Chế độ Bắc Kinh gây hấn ở biển Đông để TT Donald Trump phải rối trí…
————————————————————————-
TT Trump trên fb và twitter cá nhân đưa lên câu châm biếm “Hy vọng quí vị đã từng vui vẻ khi điều tra tôi” (kỳ thực là nhóm tạo phản đã thất bại, vui vẻ gì nổi!),
và TT Trump tuyên bố: “Bây giờ, đến lượt tôi” (điều tra quý vị)!