NHÓM KHỞI NGHIỆP: 3 THANH NIÊN MỸ GỐC VIỆT TẠI TIỂU BANG CALIFORNIA

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 4 people and motorcycle

May be an image of motorcycle

May be an image of 1 person, motorcycle and road

3 thanh niên Mỹ, gốc Việt đã mở ra tại tiểu bang California một công ty khởi nghiệp tên là Ryvid chuyên chế tạo xe máy chạy điện. Họ đang chuẩn bị tung ra 1000 xe đầu tiên. Với giá 7.800 usd một chiếc mang tên Anthem. Xe này được coi là nằm ở phân khúc giữa một chiếc xe đạp điện và mô-tô điện cao cấp. Nhận đơn hàng từ tháng 8/2022, cty này dự tính sẽ bán ra 6000 xe tới hết năm nay. Theo tin từ Nguoi Viet và web của cty này.
Ba thanh niên này là Trần Lập Đồng, dân gốc Đà Lạt, tới Mỹ năm 10 tuổi, đã TN đại học và nay làm việc tại Cali. Anh này là một nhà thiết kế CN từng làm việc cho nhiều cty lớn tại Mỹ, từng có cty riêng về thiết kế. Cha anh vốn là phi công trực thăng và mê xe mô tô. Nguyễn Khánh-Vũ là chàng trai thứ hai, quê SG nhưng sinh ra tại Cali. Đây là người có nhiều KN về quản lý và hậu cần trong công nghiệp hàng không và quốc phòng, cha anh từng là một lãnh đạo hướng đạo sinh kỳ cựu. Trần Thanh Vinh là người thứ ba, sinh ở SG, qua Mỹ năm 14 tuổi, là chuyên gia kỹ thuật cơ khí hàng không và từng làm việc trong CN bán dẫn, hàng không vũ trụ Mỹ, cha của Vinh là ông Trần Cẩm Tựu nguyên chánh án Tối Cao Pháp Viện VNCH. Vinh từng có bằng sáng chế khoa học tại Mỹ.
Là một công ty khởi nghiệp đầy tiềm năng, nên bang Cali vừa tài trợ cho cty của 3 thanh niên này 20 tr usd để làm nhà máy nhằm tạo thêm 6,800 công việc mới tại bang này.
Chúc các nhà khởi nghiệp trẻ thành công
May be an image of 4 people and motorcycle
Hình của nhóm khởi nghiệp
Nguyen Thi Bich Hau