NHIỀU CÔNG TY XE HƠI TẠI MỸ SẢN XUẤT MÁY THỞ ĐỂ CHỐNG “ĐẠI DỊCH VŨ HÁN (VQ5)”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Công ty xe hơi Ford sẽ sản xuất máy thở cho công ty General Electric (GE) thuộc phân xưởng  sản xuất dụng cụ y tế. Công ty Ford nói rằng vì trường hợp khẩn cấp chống đại dịch “virus Vũ Hán” đang lan tràn trên nước Mỹ, cho nên công ty làm xe hơi Ford sẽ lấy sơ đồ máy thở của công ty GE thiết kế lại đơn giản và tiện gọn hơn chứ không cồng kềnh như máy của hãng GE làm bởi công ty Airon ở Florida.

Hôm nay công ty Ford cho biết  là cơ quan FDA đã chấp nhận sơ đồ máy thở mới của họ.

Ford đang tiến hành máy móc để sản xuất máy thở cho công ty GE và sẽ sớm giúp đỡ cho công ty Airon ở Florida gia tăng sản xuất máy thở thở theo kiểu này.  Công ty sản xuất Ford đã từng giúp làm mặt nạ phòng độc và mũ trùm đầu cho nhân viên y tế.

Chi nhánh của Ford ở thành phố Ypsilanti, Michigan hiện đang đóng cửa vì đại dịch “virus Vũ Hán”, sẽ nhanh chóng chuyển đổi một bộ phận làm xe sang ngành chế máy thở, mặt nạ và mũ cho ngành y tế với 500 nhân viên và thêm những nhân viên tạm thời.

Hiện công ty đang thiết kế máy móc và sẽ làm việc  24/24 để sản xuất máy thở vào ngày 20/04. Ford cho biết trong tháng 4 sẽ sản xuất 1,500 máy thở, tháng 5/2020 là 12,500 máy thở, tháng Sáu và Bảy 50,000 và sau đó chừng 30,000 mỗi tháng.

Giám Đốc hãng Ford đặc trách về sản xuất, Adrian Price, tuyên bố rằng máy thở làm bởi Ford rất bền và chất lượng cao, đồng thời nó được thiết kế giản đơn hơn trước nên giá thành sẽ hạ hơn.

Ford cho biết họ đang giúp một công ty xe hơi bạn là GM (General Motor) tại Detroit để chế máy thở lớn hơn, nhiều áp dụng hơn hầu cung ứng cho nhu cầu đại dịch “virus Vũ Hán”.  Máy này được sản xuất bởi công ty Ventec Life Systems. GM dự định sẽ sản xuất 10,000 máy mỗi tháng và bắt đầu từ tháng 4/2020.

Công ty xe hơi tự động Tesla cũng đang tìm cách giúp sản xuất máy thở cho một công ty có tên Medtronic và thậm chí công ty này đang mua một số từ Trung Cộng để gửi đến các bệnh viện Hoa Kỳ trong thời gian này.

Nhiều công ty sản xuất xe hơi ở Mỹ, thấy nước Mỹ đang gặp nạn đại dịch “virus Vũ Hán” trong tình trạng khẩn cấp mà lại thiếu hụt dụng cụ y tế mà thường thì nhập từ Trung Cộng để cứu bệnh nhân, họ đều tình nguyện nhảy vào sản xuất những dụng cụ y khoa để nước Mỹ kịp thời chặn đứng đại dịch đang đe dọa loài người. Thật là đáng ngưỡng mộ cho nền kỹ thuật của nước Mỹ rất năng động và sáng tạo. Những người lãnh đạo Mỹ sau này nên lấy kinh nghiệm lần đại dịch này để làm gương, sở dĩ hôm nay bị khan hiếm dụng cụ y tế vì các con buôn của Mỹ ham thị trường nhân công rẻ của Trung Cộng nên hãng xưởng đem qua Trung Cộng để kiếm nhiều lời. Đến lúc gặp nạn thì Mỹ thiếu vật dụng y tế để sử dụng. Âu đó cũng là do chính sách “outsourcing”  của nhiều đời tổng thống Mỹ trước đây!  Một sự sai lầm cần phải sửa đổi.

Admin of  https://vietquoc.org

Viết theo sources: 

https://www.theverge.com/2020/3/30/21200216/ford-ge-ventilators-coronavirus-covid-19-manufacturing
https://www.cnbc.com/2020/03/30/ford-ge-plan-to-produce-50000-ventilators-in-100-days.html