NGƯỜI NHẬT BẢN, HÀN QUỐC ĐẾN MỸ ỦNG HỘ TT TRUMP: BẦU CỬ LÀ “CUỘC CHIẾN GIỮA CHÚA & SATAN” (Thiện Phong)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump tại Pennsylvania 

Vào lúc 2 giờ chiều ngày 2/11, một ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, ông Trump đã tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở Scranton, Pennsylvania, với hàng nghìn người tham gia.

Điều đáng ngạc nhiên là có một nhóm người hâm mộ Trump từ Nhật Bản và Hàn Quốc vượt đại dương đến Pennsylvania để ủng hộ ông, với gần 200 người. Nhóm người châu Á này tin rằng ý nghĩa của cuộc bầu cử này đã vượt ra ngoài kết quả ai thắng ai thua. Mà là một “trận chiến giữa Chúa và Quỷ Satan”, theo Epoch Times.

Ngày mùng 2, hàng ngàn người người chen chúc ngay từ sáng sớm, các địa điểm bỏ phiếu đã trở nên sôi động, mọi người thuộc mọi sắc tộc đã sử dụng những sự sáng tạo của mình để bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Trump bằng cách đội mũ MAGA (“Make American Great Again, MAGA”) và mang quốc kỳ.

Do kiểm tra an ninh nên những người tham gia biểu tình phải vào địa điểm bỏ phiếu từ sớm. Hàng trăm người đã chờ sẵn để vào địa điểm, những người ở hàng đầu tiên nói rằng họ đến Pennsylvania từ đêm khuya để xếp hàng vào vì ở Pennsylvania đang có tuyết rơi, họ sợ sẽ đến muộn nên phải đi từ đêm khuya.

Nhưng thật may mắn khi gần trưa nay, trời bỗng thay đổi xuất hiện những cơn gió mùa thu nhẹ thật là tuyệt vời.

Gần trưa, có một nhóm các gương mặt châu Á thu hút sự chú ý của các phóng viên, sau khi hỏi thăm thì được biết họ là những người Cơ đốc giáo đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Họ đến Mỹ vào ngày 7/10 và tham gia mọi chiến dịch ở Pennsylvania. Họ tập hợp những nhóm nhỏ cầu nguyện cho ông Trump tại hiện trường, họ sử dụng tiếng Anh không chuẩn, nhưng họ đầy tràn sinh lực hô to những câu “thêm bốn năm nữa”, “Trump tái đắc cử” bằng một giọng sôi nổi.

Một người ủng hộ Trump đến từ Nhật Bản tên Yukari Ida nói rằng đối với họ ý nghĩa của cuộc bầu cử này thể hiện cuộc chiến giữa Chúa và Satan. “Đảng Cộng sản Trung Quốc đại diện cho Satan, nhiều người Trung Quốc đã bị ĐCSTQ nắm trong tay”.

Yukari Ida, một người ủng hộ ông Trump tới từ Nhật Bản đã được The Epoch Media Group phỏng vấn khi cô đến sân bay quốc tế Scranton ở Pennsylvania. 

“Tổng thống Trump chiến thắng thì tất cả mọi người, bao gồm cả những người Trung Quốc, mới có thể thực sự tự do. Chúng tôi tin rằng chỉ sau khi Trump chiến thắng, Trung Quốc và Triều Tiên mới có thể được giải phóng và thực sự tự do”.

“Đằng sau Biden là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), nếu Biden chiến thắng, người dân ở các quốc gia tự do cũng sẽ đứng lên chống lại những người tin vào ĐCSTQ, và một cuộc đại chiến sẽ xảy ra”.

Một người đàn ông cao tuổi có tên là Akemi Horiuchi nói rằng nếu Biden thắng, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bị tấn công và nuốt chửng bởi ĐCSTQ. Đây là lý do tại sao họ từ châu Á xa xôi đến Hoa Kỳ vào tháng 10 vừa qua, tất họ đều tin ông Trump là người được Thần lựa chọn.

Akihiro Fukuda, một người Cơ đốc giáo trẻ tuổi Nhật Bản, nói rằng Nhật Bản và Hàn Quốc đều bị đe dọa bởi ĐCSTQ và chế độ Bắc Triều Tiên, anh ấy tin rằng ông Trump là người được chọn và Chúa đã chọn ông ấy để chiến đấu chống lại chủ nghĩa cộng sản.

Vào ngày 2/11/2020, một số người Nhật Bản và Hàn Quốc ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử đã thành lập vòng tròn để cầu nguyện cho Tổng thống Trump tại cuộc mít tinh.
Một số người Nhật Bản và Hàn Quốc ủng hộ Tổng thống Trump đã vượt đại dương đến Mỹ ủng hộ ông. 
Vào ngày 2/11/2020, một số người Nhật Bản và Hàn Quốc ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử đã thành lập vòng tròn để cầu nguyện cho Tổng thống Trump tại cuộc mít tinh.

Một ông bố người da trắng Rick Morelli đưa cậu con trai nhỏ đến tham dự cuộc bỏ phiếu. Rick nói rằng ý nghĩa của cuộc bầu cử này thiên về việc lựa chọn chủ nghĩa bảo thủ hay chủ nghĩa cấp tiến. Ông Trump ủng hộ việc cắt giảm thuế, an ninh biên giới và một nền kinh tế tốt hơn. TT Trump đã hứa và hoàn thành nhiều việc hơn trong 4 năm qua so với Biden đã làm được trong 47 năm.

Ông cho rằng nếu Biden đắc cử thì sẽ không thấy được sự đoàn kết nữa, ngược lại sẽ thấy chia rẽ hơn, cả nước sẽ được đưa lên chủ nghĩa xã hội, thuế cao, không sử dụng nhiên liệu dầu mỏ, điều này có hại cho nền kinh tế quốc dân. Ngành công nghiệp dầu khí của Pennsylvania rất quan trọng đối với nền kinh tế địa phương, và sự biến mất của các ngành này sẽ gây thiệt hại nặng nề cho Pennsylvania.

Pennsylvania là một trong những “tiểu bang dao động” quan trọng nhất trong cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ, và khí đốt tự nhiên cũng là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của tiểu bang. Chúng ta nên chọn “năng lượng xanh” của Biden hay ngành công nghiệp khí đốt tự nhiên? Đó là một câu hỏi trước cử tri ở Pennsylvania.

Russo Reuther, một cựu chiến binh chuyển đến Scranton từ New York 14 năm trước, nói rằng sức mạnh của tín ngưỡng truyền thống của Mỹ tiếp tục hỗ trợ xã hội, “cho dù một số người muốn phá vỡ thị trấn của chúng tôi và tạo ra hỗn loạn xã hội. Nhưng cuộc bầu cử này thể hiện sự trở lại của Hoa Kỳ với con đường truyền thống. Đó là một quá trình hòa bình để trở lại trạng thái bình thường. Chúng tôi sẽ chứng minh cho thế giới (không bằng bạo lực) rằng chúng tôi có thể làm được điều này”.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử đã tham gia một cuộc biểu tình ở Scranton, Pennsylvania.
Những người ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử đã tham gia một cuộc biểu tình ở Scranton, Pennsylvania.

Về vấn đề tội phạm đập phá và cướp bóc trong xã hội hiện nay, Russell nói rằng các phương tiện truyền thông cánh tả hiện không muốn nói cho mọi người biết sự thật, thống đốc và các nhà lãnh đạo chính phủ đã không để những kẻ phạm tội bị trừng phạt (chẳng hạn như việc hủy bỏ Đạo luật cải cách bảo lãnh do Thống đốc của New York thúc đẩy). chỉ khi luật pháp có thể được thực thi một cách hiệu quả, những kẻ tội phạm mới có thể thực sự trả giá cho hành động của mình.

Russell tin rằng nếu Biden được bầu, nó sẽ cho phép các quan chức có tư tưởng xã hội chủ nghĩa lên nắm quyền, và các chính sách lớn của chính phủ mà họ thúc đẩy sẽ không hiệu quả. “Nếu bạn muốn điều gì đó, bạn phải làm việc chăm chỉ thì mới có được. Ngồi trước ngân hàng đợi thì chính phủ sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ? Đây không phải là cách mà Hoa Kỳ muốn trở thành”. Ông nói thêm rằng các cuộc biểu tình ôn hòa được luật pháp và công chúng cho phép, nhưng chúng không thể bị trộn lẫn vào tội đánh đập, đập phá, cướp bóc và cướp của.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử đã tham gia một cuộc biểu tình ở Scranton, Pennsylvania. 

Khi nói về việc tạp chí Atlantic xuất bản một bài viết về sự thiếu tôn trọng của Tổng thống Trump đối với các cựu chiến binh, Russell, một cựu chiến binh nói: “Đây là một tin giả hoàn toàn bịa đặt”. Ông nói rằng sự ủng hộ của Trump đối với các binh sĩ cũng giống như cựu Tổng thống Reagan. Ngoài ra, ông Trump đã tặng một khoản tiền lớn cho Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Công viên Battery ở thành phố New York từ nhiều năm trước.

Tom Connors, một cựu chiến binh đã 10 năm trong quân đội, nói rằng ý nghĩa của cuộc bầu cử này đối với ông nên được gọi là “cuộc bầu cử quan trọng nhất trong cuộc đời của ông”. Hai ứng cử viên đều có định hướng và đường lối điều hành rõ ràng, nhưng lại hoàn toàn khác nhau.

Ông nói rằng lộ trình của ông Trump là ưu tiên nước Mỹ, điều này có lợi hơn cho gia đình ông. Nếu Biden được bầu, gia đình tôi sẽ chỉ làm như những gì đã làm trong 47 năm qua, tức là không làm gì cả. Tom cho biết anh có nhiều bạn bè người Mỹ gốc Phi và có nhiều người Mỹ gốc Phi ủng hộ Trump hơn 4 năm trước. Ông chỉ ra: “Những gì Trump đã làm cho người Mỹ gốc Phi không chỉ là cho họ thức ăn, mà còn cho họ công việc, ngày càng nhiều hơn nữa, giờ đây bạn bè tôi đều biết điều này”.