MỸ SẼ ĐẬP TAN”VẠN LÝ TƯỜNG LỬA” CỦA TRUNG CỘNG TRƯỚC BẦU CỬ NĂM NAY

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cựu cố vấn chiến lược Tòa Bạch Ốc – Steve Bannon cho hay Hoa Kỳ đã bắt đầu thảo luận về các kế hoạch cụ thể để phá vỡ tường lửa ĐCST (Ảnh: Gage Skidmore/ wikipedia) 

Gần đây, Giám Đốc Điều Hành Nhóm “Sáng tạo mới thế kỷ 21” đồng thời là cựu cố vấn văn phòng Quản Trị Ngân Sách cựu Tổng Thống Reagan, ông Michael Horowitz trong cuộc gọi từ War Room của ông Steve Bannon đã cho biết, Hoa Kỳ sẽ đầu tư 3 tỷ USD từ quỹ Chính phủ, liên kết với các trường đại học kỹ thuật, dùng vào kế hoạch phá vỡ tường lửa (firewall) của Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) trước mùa tổng tuyển cử Mỹ năm nay (cuối tháng Mười). 

(tin tức trên xuất hiện từ phút thứ 45:45  và từ phút thứ 53:45 tại: Video War Room của Steve Bannon

Ngày 9/5, truyền hình “War Room” đưa tin, cựu cố vấn chiến lược Tòa Bạch Ốc – Steve Bannon cũng xác nhận rằng kế hoạch phá vỡ tường lửa của ĐCST đã được lên lịch trình của Chính Phủ Hoa Kỳ.

Buổi làm việc có mặt hai vị khách mời người Tàu đã trực tiếp chia sẻ trải nghiệm của bản thân về việc ĐCST lợi dụng tường lửa để đàn áp ngôn luận và tẩy não người người Tàu như thế nào. Vị khách có bí danh Heisenberg, từng là kỹ sư lâu năm của công ty viễn thông đóng vai trò hàng đầu trong chiến lược toàn cầu của ĐCST – Hoa Vi (Huawei). Trong nhiều năm tiếp theo, ông đã làm việc cho các công ty kỹ thuật công nghệ của Mỹ có quan hệ thương mại với Hoa Vi, do vậy Heisenberg rất am tường những gì Hoa Vi theo đuổi. 

Những năm trở lại đây, được nhà cầm quyền ĐCST hậu thuẫn rót tiền đầu tư, bằng thủ đoạn cạnh tranh giá rẻ, Hoa Vi dần chiếm lĩnh được thị trường viễn thông quốc tế, đặc biệt là thị trường cung ứng các thiết bị 5G. Nhằm mục đích thông qua các mạng này thu thập dữ liệu và thông tin tình báo, đồng thời mở rộng hệ thống tường lửa và giám sát dữ liệu lớn (big data) bao trùm phạm vi toàn thế giới.

Heisenberg cho biết các thiết bị Hoa Vi có gắn vi mạch “cửa hậu” giúp nhà cầm quyền ĐCST theo dõi và ăn cắp thông tin của người dùng. Ở trong nước, Hoa Vi sử dụng kỹ thuật công nghệ  “phân tích sâu các gói DPI”  để thực hiện tường lửa. Kỹ thuật công nghệ này ban đầu có nguồn gốc mua từ các công ty an ninh mạng như Cisco của Mỹ…

Tường lửa – công cụ “giam cầm” thông tin, lừa dối thế giới của ĐCST 

Heisenberg tin rằng tường lửa là nguyên nhân căn bản nhất khiến thông tin về đại dịch lần này bị mập mờ, thế giới mất phương hướng và cướp đi vô số sinh mạng.

Ông nhấn mạnh rằng nếu không có tường lửa của ĐCST, những thảm họa này vốn có thể tránh khỏi. Do đó, cộng đồng quốc tế nên nghiêm chỉnh trong việc đối phó với vấn đề tường lửa của nhà cầm quyền ĐCST. Nó không chỉ gây hại cho người dân người Tàu mà còn làm tổn thương tất cả mọi người trên hành tinh này.

Cuối chương trình, Cựu cố vấn chiến lược của Tòa Bạch Ốc Steve Bannon xác nhận rằng Chính phủ Trump đã lên kế hoạch cho các hành động cụ thể để phá vỡ tường lửa của ĐCST.

Từ những lời kêu gọi và chỉ trích ban đầu, chúng tôi đang bắt đầu các hành động thiết thực. Ông Bannon nhấn mạnh: “Hành động! Hành động! Hành động!”

Trải nghiệm sự nguy hại của phong tỏa tin tức khiến Phương Tây bừng tỉnh

Vạn Lý Tường Lửa Internet (Great Firewall) đối với người Tàu được nhà nước độc tài cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân dựng lên từ những năm 2001, xuất phát từ mục đích kiểm duyệt tin tức sự thật về cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công. Qua thời gian, theo yêu cầu nâng cấp kiểm soát thông tin, Trung Cộng ngày một mở rộng phạm vi giám sát sang các nhóm khác và thậm chí toàn dân, kiểm duyệt bất cứ tin tức về sự thật nào bất lợi cho việc nắm giữ quyền lực của họ. ĐCST sau đó mở rộng vành đai tường lửa ra nước ngoài nhằm theo dõi và kiểm soát thông tin toàn thế giới.

Tháng 11/2019, Viện MacdonaldTHER Laurier (MLI) Canada đã tổ chức một diễn đàn về chủ đề cảnh giác bảo mật đối với 5G của Hoa Vi. 

Hệ thống phong tỏa thông tin khổng lồ đã giúp ĐCST che giấu thời điểm đại dịch bùng phát ít nhất là 5 tuần, che đậy khả năng lây lan chết người đáng sợ của virus Vũ Hán, khiến các nước Tây Phương bỏ lỡ thời điểm vàng quan trọng phòng bệnh dịch, làm mất phương hướng kiểm soát tình hình, gây tử vong ít nhất 270,000 người và đẩy nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng. Hoa Kỳ và các nước Phương Tây hẳn đã sớm đánh giá được sự nguy hiểm của tường lửa ĐCST, nhưng vì nhiều lý do, chưa ai từng có hành động cụ thể gì. Thảm họa đại dịch lần này chính là lý do tốt nhất để tiến hành giải quyết vấn đề tường lửa.

Tổn thất nặng nề do đại dịch gây ra đã đem đến cho phương Tây nhận thức sâu sắc hơn, tường lửa ĐCST không chỉ tước đoạt tự do của người dân Tàu, mà còn gây nguy hại đến an ninh toàn cầu. Nếu hệ thống ngăn chặn tin tức tự do này không bị phá vỡ, thì sẽ không có an toàn thực sự trên thế giới. Theo tình hình bệnh dịch ngày một trầm trọng, lời kêu gọi của Hoa Kỳ nhằm phá vỡ tường lửa ĐCST cũng ngày càng trở thành hành động thiết thực. 

Ngày 29/1/2019, Giám đốc FBI, Christopher (đầu tiên bên trái) và một số quan chức khác đã làm chứng tại phiên điều trần của Quốc Hội Hoa Kỳ về các vấn đề “uy hiếp toàn cầu” liên quan đến Nga, Bắc Hàn, mối nguy hiểm từ ĐCST và đe dọa về an ninh mạng. (Ảnh: FBI/ Flickr)

Ngày 11/11/2019, bài báo kỷ niệm 30 năm ngày Bức tường Berlin sụp đổ của RFI đã viết: “Nếu thế giới không thể nhìn thấy Bức tường Berlin ‘hữu hình’ đã sụp đổ kia, giờ đây biến thân thành bức tường lửa ‘vô hình’ xấu xa độc ác hơn ở Đảng Cộng Sản Tàu có tên “Tường lửa”, thì bất kỳ ngôn từ nào về “tự do” đều là  “nhạt nhẽo và trống rỗng”!”

Phong tỏa và trấn áp, Hồng Kông trở thành nơi bị “chấp pháp” bởi hắc cảnh

Kể từ phong trào “Chống Dự luật Dẫn độ” năm ngoái, ngoài việc sử dụng lực lượng áo đen để trấn áp người dân Hồng Kông, nhà cầm quyền ĐCST còn tăng cường đàn áp tự do ngôn luận qua internet. Sau mẩu tin Twitter đơn giản lên tiếng ủng hộ người biểu tình Hồng Kông từ người đứng đầu Đội Bóng Rổ Nhà Nghề Houston Rockets – Daryl Morey thì một chiến dịch tấn công Daryl đã được phát động rầm rộ trên các phương tiện truyền thông cùng các trang mạng xã hội của nhà cầm quyền Trung Cộng. Truyền hình, các liên đoàn thể thao, các nhà tài trợ, các quảng cáo người Tàu tuyên bố ngừng hợp tác với Đội Bóng Rổ Houston Rockets và Liên Đoàn Bóng Rổ Quốc Gia Hoa Kỳ (NBA). Phản ứng này buộc NBA phải ra thông cáo xin lỗi. 

Tháng 6/2019, để phong tỏa tin tức từ Hồng Kông, ĐCST đã tăng cường tường lửa chặn internet. Tuy nhiên, ngày 15/6, trang http://www.dontaiwang.com đã đã ra mắt software vượt tường lửa phiên bản mới “Freegate Freegate 7.68”, đã truyền thành công vào người Tàu Đại Lục cuộc biểu tình của hơn hai triệu người Hồng Kông hôm 16/6/2019. Sau thất bại trong việc phong tỏa internet, ĐCST buộc phải thay đổi thủ đoạn, tạo ra các nội dung giả, hình ảnh bôi nhọ và báo cáo xuyên tạc các cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông, lan truyền tràn ngập Internet Đại Lục, kích động người dân chỉ trích, phê phán những người biểu tình… 

Ngày 31/10/2019, Tòa Án Tối Cao Hồng Kông đã ban hành lệnh cấm tạm thời, cấm gửi bất kỳ tin tức hoặc nhận xét nào liên quan đến cuộc biểu tình trên các diễn đàn và phần mềm truyền thông trực tuyến, bao gồm cả LIHKG và Telegram. Họ bị đảng Dân Chủ Hồng Kông chỉ trích vì đưa tường lửa ĐCST vào Hồng Kông. 

Ngày 18/4 năm nay, ĐCST bất ngờ bắt giữ 15 nhà đấu tranh dân chủ Hồng Kông. Tổng Thư ký Đảng Dân Chủ (Demosisto) Hồng Kông –  Hoàng Chi Phong nghi ngờ mục đích đằng sau chuyện này hẳn không đơn giản. Anh lên tiếng qua Facebook: “Có thể dự đoán điện thoại của hơn một chục nhà dân chủ này cũng sẽ được xem là vật chứng”; “Theo ngưỡng phạm tội của tòa án hiện nay thì chưa hẳn tất cả những người này sẽ bị kết án. Tuy nhiên, hắc cảnh (1) có thể truy cập các cuộc hội thoại trên Whatsapp, Telegram và các hình ảnh trên điện thoại di động, chắc chắn sẽ càng hoàn chỉnh hơn trình độ của mạng lưới tình báo hắc cảnh.” 

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz tại Diễn đàn Nhân Quyền Hồng Kông được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 18/9/2019 đã bày tỏ: “Tôi muốn nói với những người biểu tình dũng cảm rằng, sức mạnh của việc lên tiếng vì sự thật là điều mà tất cả các kẻ độc tài đều sợ hãi. Họ sợ sự thật, sợ những người bất đồng chính kiến và sợ ánh sáng mặt trời.”

Chương trình vượt tường lửa Freegate: “Cánh cổng tự do” xuyên thủng phỏng tỏa của ĐCST 

Người dùng internet tại Hoa Lục hiện bị bao quanh bởi một bức “tường lửa” khổng lồ, ngăn họ với thế giới internet rộng lớn bên ngoài. Tại nước Tàu, người dân hầu như không thể truy cập vào công cụ tìm kiếm Google, Facebook, What’s App,… các trang thông tin của nước ngoài.

Nhiều phần mềm hạn chế khả năng truy cập internet, hàng trăm ngàn robot và cảnh sát mạng được huy động để giám sát mạng thường xuyên. Kết quả là ở người Tàu, thông tin thực sự về cuộc thảm sát Thiên An Môn, bức hại các học viên Pháp Luân Công không còn tồn tại, các tài liệu về Hồng Kông và Đài Loan cũng rất khó tìm kiếm trên các trang mạng. (xem video)

Các kỹ thuật công nghệ cao của những năm sau này càng giúp ĐCST hiện đại hóa thêm các công cụ không chế, như sử dụng dữ liệu lớn để nhận ra giọng nói, nhận diện khuôn mặt, nhận được sự cảm xúc, thu thập cơ sở dữ liệu DNA… của Bắc Kinh không nhằm bảo vệ nước này khỏi sự xâm nhập của nước ngoài, mà chủ yếu là để giam hãm, kiềm tỏa người dân trong nước, hạn chế họ tiếp xúc với bên ngoài.. Công dân Tàu đang bị vây hãm bên trong bức trường thành kỹ thuật công nghệ digital “vô hình”.

Giám sát dữ liệu lớn hiện đang mở rộng sang Hoa Kỳ và các nước phương Tây. Nhiều chuyên gia phân tích việc Hoa Vi sử dụng các nguồn tài chính quốc gia để chiếm lĩnh thị trường 5G toàn cầu không phải vì lợi ích kinh tế, mà là để hiện thực hóa chiến lược theo dõi tin tức toàn cầu của ĐCST. 

Trên thực tế, khi tường lửa được xây dựng từ những ngày đầu, các học viên Pháp Luân Công đã phát triển phần mềm “Freegate”, liên tục được nâng cấp để xuyên thủng vạn lý tường lửa của ĐCST, phá vỡ phong tỏa thông tin và trở thành tin cụ “vượt tường lửa” tin cậy của người Tàu đại lục, nhảy thoát khỏi bức tường tà ác để có thể tiếp cận được thông tin tự do trên thế giới.

Tải “Cổng tự do” – Freegate download tại đây:

Liên Thư Hoa (Theo Epoch Times)


Chú thích:

(1) Hắc cảnh Hồng Kông là một biệt danh được sử dụng ở Hồng Kông bởi các công dân lên án bằng giọng nói và giận dữ chống lại lực lượng cảnh sát, trong đó “hắc” dùng để chỉ những hành động đen trong đó có việc sử dụng quá nhiều lực lượng