MỸ NGA CÙNG HẾT ĐẠN (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

No photo description available.

Liên Bang Nga thì đã gần cạn kho súng đạn từ lâu rồi nên phải lén lút dưới bóng tối cấm vận mua thêm đồ chơi của Iran, Trung Cộng và Bắc Hàn. Còn nước XHCN nào khác lén lút tiếp tế cho cuộc “hành quân đặc biệt” của Vladimir Putin thì chưa biết.
Theo nguồn tin của Reuters thì Hoa Kỳ cũng cùng chung tình trạng cạn kiệt đồ chơi vì Ukraine phải nã 7000 trái đạn đại pháo một ngày để đối phó với gấp 3 lần là 20000 trái đại pháo của Nga. Các kho đạn của đồng minh Đông Âu cũ thì khô cạn từ lâu rồi.
Reuters cho biết chính quyền Hoa Kỳ đang đàm phán với Bộ Quốc Phòng Nam Hàn để mua thêm kẹo nổ 155 mm bù đắp vào kho đạn của Lục Quân và Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Mỹ vẫn còn đạn dược cho binh lực của mình, nhưng không thể dùng số lượng đạn phòng thủ trong trường hợp có biến, để viện trợ hết cho Ukraine.
Trong cuộc đàm phán mua đạn đại bác này. Nam Hàn rất “quan ngại” vì hỏng muốn vi phạm quy luật “Cấm bán đồ chơi sát thương cho Ukraine”. Cho nên Nam Hàn và Hoa Kỳ phải sáng tạo ra một mưu kế là trên giấy tờ Hoa Kỳ mới chính là người sau cùng (end user) sử dụng mấy cục kẹo sát thủ này, chớ hỏng phải Ukraine.
Như zậy là sao? Có phải Hoa Kỳ sẽ mua đạn của Nam Hàn bỏ vào kho của mình, rồi lấy đạn Made in USA trong kho dự trữ viện trợ cho Ukraine? Đây mới gọi là thành thật và chơi đúng luật do chính quyền Nam Hàn bày trò ra.
Tào lao bí đao. Giống trường hợp phi công Mỹ trong chiến tranh Việt Nam hỏng được oanh kích các giàn hỏa tiễn SAM ở Bắc Việt trong thời gian cố vấn Liên Xô đang giúp xây dựng. Chỉ thả bom nếu mấy em SAM này bắn vào đít mình. Ở Trung Đông và A Phú Hãn lính Mỹ hỏng được giết khủng bố nếu chúng không cầm võ khí trên tay. Đã có vài sỹ quan Mỹ zô tù vì phạm tội “phải làm người quân tử này”.
Vladimir Putin zậy mà “thông – manh”. Hắn mua máy bay drone Shahed 136 của Iran về rồi sơn chữ Nga “Герань-2” lên đuôi, rồi cả hai Iran và Nga cùng nói láo nhịp nhàng như một ban nhạc hòa tấu zu zương. Bị bể dĩa, nhưng cũng huề tiền thôi vì đâu ai làm được gì ngoài sự khinh bỉ.
Mỹ mà bắt chước Nga đóng dấu Made in USA lên mấy trái đạn Nam Hàn rồi gởi qua Ukraine và nếu bị báo chí và phe đối lập phanh phui là từ Tổng Thống cho đến Bộ Trưởng Quốc Phòng sẽ lên ghế nóng và có thể mất ghế ngồi luôn. Làm thần dân một quốc gia pháp quyền rất đau đầu. Phải tìm những khe hở của luật pháp để chui lòn như mấy thằng ăn trộm.
(Hình chụp đầu đạn đại bác 155 mm Made in Korea đang được nạp vào nòng súng hỏng biết ở đâu)