MỘT VỤ ÁN HY HỮU (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tội phạm chuyên nghiệp Deonte Murray đang bắn lén hai cảnh sát.

Nữ cảnh sát viên 31 tuổi bị bắn vào cằm đang dìu nam đồng nghiệp bị bắn vào trán.

Ngày 12 tháng 9 vừa qua, hai cảnh sát viên ngồi trên xe tuần tra trước trạm xe điện Metro ở Compton, Los Engeles, thì bị một người đàn ông được mô tả có nước da ngăm đen lẻn từ phía sau đến một bên xe rồi bất ngờ rút súng ngắn ra bắn nhiều phát đạn vào đầu hai viên cảnh sát đang ngồi trong xe.
Cả hai viên cảnh viên đều bị trúng đạn vào trán, cằm v.v. nhưng rất may được cứu sống. Tồng Thống Donald Trump nổi giận và tweet rằng “Bọn thú vật, phải đập chúng nhừ tử” (Animals that must be hit hard).
Thế là nhân viên công lực dồn lực lượng về LA tung lưới ra khắp nơi để tìm bắt hung thủ. Số tiền treo giải thưởng cho những ai cung cấp chi tiết về tên bắn lén ấy là 100 ngàn đô la, chưa kể số tiền lớn khác của nhiều nhà mạnh thường quân treo giá.
Vụ án này lắt léo ở chỗ là trong khi cảnh sát và FBI bủa lưới khắp nơi để tìm bắt hung thủ thì họ không biết thủ phạm đã nằm trong rọ từ bao giờ rồi vì những tội danh khác.
Hung thủ có quý danh là Deonte Murray, 36 tuổi, bị bắt ngày 15 tháng 9 tức là ba ngày sau khi hắn ám sát hai viên cảnh sát.
Deonte Murray bị bắt về tội trạng dùng súng trường bán tự động có công suất cao bắn vào cẳng chủ nhân một chiếc xế xịn Mercedes-Benz để cướp xe của ông ta ngày 01 tháng 9. Sau khi bắt, cảnh sát còn khám phá ra thêm tội trạng hắn đã dùng súng trường bán tự động đánh cướp một ngân hàng.
Trong tiến trình vây bắt ngài Deonte Murray. Cảnh sát còn lụm lại được một con chó lửa mà hắn đã giụt để phi tang. Chó lửa ấy được đưa về phòng thí nghiệm để các chuyên viên phân tích và họ biết được đây là loại “chó ma” (ghost gun), nghĩa là súng được ráp lậu bởi những cơ phận không có số đăng ký hợp pháp. Tội này được ấn định nghỉ mát trong nhà đá khoảng 3 năm.
Các chuyên viên võ khí của phòng thí nghiệm còn khám phá ra một chi tiết rất hấp dẫn là mấy cục kẹo đồng dùng để bắn vào đầu hai viên cảnh sát ở trạm xe điện Compton ngày 12 tháng 9 được khai hỏa từ nòng súng ma này. Kỹ thuật soi và so sánh các vết trầy trên đầu đạn khi đi qua nòng súng sẽ xác định khẩu súng nào được dùng ở hiện trường.
Như vậy chỉ 18 ngày sau vụ ám sát cảnh sát làm rúng động nước Mỹ, hung thủ đã bị bắt với nhiều tội trạng khác nhau. Deonte Murray có nhiều hy vọng sẽ sống trọn đời trong nhà đá cho đến khi nhắm mắt từ giả cuộc đời ô trọc của hắn.