MỘT SỐ Ý TƯỞNG GIỮ AN TOÀN CHO FACEBOOK (Hải Lê)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Tôi chia sẻ với anh em một số ý tưởng giữ an toàn cho các loại tài khoản, tất nhiên là cũng phổ thông thôi nhưng cũng giúp anh em phần nào giảm thiểu rủi ro.
1. KHÔNG click vào link trong Messenger khi không biết chắc nó là cái gì. Để an toàn và nếu cần thiết thì ra Safari mà gõ địa chỉ đó hoặc copy dán một cách thật kỹ lưỡng. Hacker chỉ cần một cú click của anh em là lấy luôn nick của anh em mà anh em chẳng hề biết.
2. Hạn chế tối đa việc dùng các app chat không an toàn như Messenger, Zalo, Whatsapp… và các app kiểu như Tiktok. Anh em viết gì gửi gì đều có người theo dõi nếu họ muốn.
Hãy dùng Telegram, Signal, hoặc tệ lắm là LINE cho việc liên lạc.
3. Cái này mới nhưng chắc cũng đã về tới Việt Nam: đừng để điện thoại mở khoá màn hình và tiếp xúc gần với bất cứ thứ gì và bất cứ ở đâu khả nghi. Bây giờ người ta có thể chui vào điện thoại anh em bằng sóng điện từ, nghe hoang đường dã man nhưng nó có thật…
5. KHÔNG sử dụng wifi công cộng hoặc wifi lạ khi điền các thông tin liên quan đến mật khẩu hay thông tin thẻ ngân hàng…
6. KHÔNG sử dụng email đăng ký các dịch vụ tài chính: crypto, paypal, binance, momo… để đăng ký các dịch vụ khác, cũng không nên cho ai biết các email này.
7. Hãy chắc chắn rằng facebook có hai lớp bảo mật, google authenticator là một lựa chọn tốt.
4. Cái này không liên quan bảo mật nhưng lạng quạng là bỏ mạng: đừng để hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình khoá, lỡ ngoại tình mà bồ nhí nhắn tới lúc chồng hay vợ thấy là bị đánh bờm đầu 😂😂😂