MIKE POMPEO: DONAL TRUMP TÁI TRANH CỬ CŨNG KHÔNG THAY ĐỔI QUYẾT ĐỊNH CỦA ÔNG

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

 

Cựu Ngoại Trưởng Mỹ: Mike Pompeo

Cựu Ngoại Trưởng Mike Pompeo cho biết hôm thứ Ba (15/11/2022) rằng tuyên bố ​​​​của cựu Tổng Thống Donald Trump ra tranh cử tổng thống năm 2024 sẽ không ảnh hưởng đến suy nghĩ của ông về việc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc.

Ông Pompeo nói với người dẫn chương trình Hugh Hewitt trên đài Radio ngày 15/11/2022 rằng: “Điều gì xảy ra hôm nay hoặc ngày mai, những gì người khác quyết định sẽ không có bất kỳ tác động nào đến điều đó [điều Pompeo quyết định]”.

Cựu Tổng Thống Donald Trump tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ tổng thống 2024-2028 vào tối thứ Ba tại dinh thự sang trọng của ông tại Mar-A-Lago, trong một giờ cao điểm ở Florida. Nhưng sự bảo vệ của đảng Cộng Hòa đối với cựu tổng thống Trump dường như đã yếu đi trong tuần qua khi các ứng cử viên đảng Cộng Hòa được cựu Tổng Thống Donald Trump hậu thuẫn vận động tranh cử trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đã không thắng được các ghế ở Hạ Viện, Thượng Viện và Thống Đốc tiểu bang. Trước những sự kiện đó, một số chiến hữu trung thành nhất của Donald Trump vẫn chưa tán thành việc ông chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2024.

Ông Mike Pompeo, cựu ngoại trưởng dưới nhiệm kỳ của Tổng Thống Trump và là ứng cử viên tổng thống đầy triển vọng của năm 2024, đã nói rằng việc cựu TT Donald Trump tranh cử tổng thống sẽ không ngăn cản ông tranh cử. Mike Pompeo đã khẳng định lại quan điểm đó vào thứ Ba ngày 15/11/2022 trên một chương trình Radio’s Talk Show, và dường như cũng có ý phản đối ông Trump trước thông báo ​​​​của ông ấy vào tối thứ Ba. Ông Mike Pompeo còn nói rằng cựu tổng thống Donald Trump sẽ cần “giải thích lý do tại sao ông ấy nghĩ mình nên trở thành tổng thống tiếp theo” và nói về “những điều mà quan trọng đối với người dân Mỹ”.

“Tôi đã phục vụ trong chính quyền [ông Trump], tôi tự hào về các chính sách mà chúng tôi đã đề ra”, cựu ngoại trưởng Mike Pompeo nói. “Chúng tôi cần sự nghiêm chỉnh hơn, chúng tôi cần ít tiếng ồn hơn, chúng tôi cần những bàn tay vững vàng, chúng tôi cần những nhà lãnh đạo luôn nhìn về phía trước, không nhìn chằm chằm vào gương chiếu hậu và tuyên bố mình là nạn nhân”.

Ông Mike Pompeo cho biết ông có thể sẽ đưa ra quyết định về việc tranh cử vào mùa xuân năm 2023. Ông tuyên bố: “Đây là những quyết định mang tính cá nhân sâu sắc và chúng tôi sẽ sắp xếp theo cách của mình và ngay sau khi quyết định cuối cùng, chúng tôi sẽ thông báo cho người dân Mỹ biết”.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence – có thể là một ứng cử viên khác của Đảng Cộng Hòa vào Tòa Bạch Ốc năm 2024, đã lặp lại quan điểm tương tự như ông Pompeo trong một cuộc phỏng vấn sau đó với Hugh Hewitt, cho thấy rằng thông báo tranh cử của Trump sẽ không thay đổi quyết định tranh cử tổng thống của ông Mike Pence. Ông cho biết: ông và vợ, Karen Pence, sẽ “cân nhắc cẩn thận” vai trò của họ trong chiến dịch tranh cử năm 2024 và họ có thể sẽ đi đến quyết định trong năm mới”

Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence nói: “Quyết định duy nhất mà Karen và tôi đã đưa ra liên quan đến tương lai của chúng tôi là chúng tôi sẽ không để bất kỳ ai khác đưa ra quyết định đó cho mình”.

Source: Politico.com
https://www.politico.com/news/2022/11/15/pompeo-trump-2024-announcement-decision-00066940
Phiên dịch: Lê Hoành Sơn