MIỀN ĐẤT VĨ ĐẠI (Land of Greatness) Nguyễn Tường Tuấn

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Ngày N + 3  

Công dân Hoa Kỳ, bạn đã từng du lịch nhiều nước trên thế giới, khi trở về Mỹ, câu đầu tiên sẽ được nghe người nhân viên trong đồng phục gọn gàng, súng đeo oai nghiêm của U.S Border Patrol Agents chào đón “Welcome home“. Ôi sao mà thân thương thế, “home my sweet home” đúng là trở về mái nhà xưa! Đi làm việc ở nước ngoài, với chiếu khán Hoa Kỳ, bạn sẽ cảm nhận được sự đối đãi khác biệt so với các quốc gia khác! Hạnh phúc và niềm tự hào không ở đâu xa, ngay nơi quyển chiếu khán với quốc huy Hoa Kỳ.

Trái tim tôi đau nhói, khi đọc bài viết của tác giả Jon Dougherty ngày 1/9/2020, kể về cuộc biểu tình trên đường phố Oakland, Tiểu bang California  ngày 31/8/20. Những người biểu tình “ôn hoà” theo định nghĩa của Đảng Dân Chủ và báo chí, truyền thông thiên tả Mỹ, họ “ôn hoà” với gậy gộc, gạch đá, và đám đông gào thét vang đường phố Death to America“. Không thể tin được! Quê hương thứ hai và cuối cùng của chúng ta đang bị xâm chiếm, kẻ thù không phải là đám cuồng tín theo Đại Giáo chủ Ali Khamenei của Iran, cũng không phải bọn khủng bố ISIS, hay Taliban! Họ là Mỹ 100%, đa số trẻ dưới 50, da trắng nhiều hơn các mầu da khác, mang khẩu hiệu “Black Lives Matter“, điên cuồng lên đồng, tấn công cảnh sát, nhẩy vào hàng rào sắt không biết mệt như say cần sa, ma tuý (https://lifeandlibertynews.com/2020/09/01/rioters-chant-3-words-you-never-thought-you-would-hear-in-america/)… Jason Howerton, trên dòng tweet viết, “Nhóm cánh tả (ý nói đảng Dân Chủ) đã tạo ra bọn quỷ sứ hoàn toàn mất kiểm soát … Không thể tưởng tượng được, tôi lại thấy trên đường phố Hoa Kỳ, họ hò hét “Death to America“. Không thích nước Mỹ, tại sao không qua Iran? Những kẻ biểu tình là công dân của nước nào? Lại bắt chước ông bà MC nào đó trong cộng đồng người Việt, doạ nếu ông Trump đắc cử họ sẽ rời nước Mỹ! Có đi đâu, sủa tí cho vui!

Gia đình nào có con em mê muội vì BLM xin mời quý vị cho các em xem địa chỉ website đính kèm bằng Anh ngữ, đừng buồn phiền tranh luận. Con em chúng ta, kể cả kẻ viết bài, đều bị tẩy não từ nhiều năm nơi học đường Mỹ, chúng bị bùa mê thuốc lú cả chục năm nay. Kiến thức chuyên môn, giỏi hơn chúng ta. Nhưng kinh nghiệm sống của các cô các cậu là con số ZERO viết hoa.

Kenosha, một thành phố của Tiểu bang Wisconsin, lại xẩy ra một câu chuyện thương tâm ngày 23/8/20, một thanh niên Mỹ da đen, Jacob Blake, bị cảnh sát bắn. Chi tiết sự việc, cần phải chờ đợi điều tra. Cảnh sát sai, có luật pháp sửa trị, nhưng chúng ta hãy xem phản ứng của những người nhân danh BLM ra sao? (https://en.wikipedia.org/wiki/Shooting_of_Jacob_Blake) Một người biểu tình trong nhóm BLM hô hào: “Bạn giết một người của chúng tôi, bây giờ là lúc chúng tôi phải giết lại một người của bạn … Tại sao chúng tôi cứ phải chôn anh em mình?“. BLM kêu gọi mở đầu cho một cuộc chiến tranh chủng tộc! Nước Mỹ có thuộc riêng về một mầu da nào không? (www.wsj.com/articles/jacob-blake-shooting-what-happened-in-kenosha-wisconsin-11598368824).

Hawk Newsome, Thủ lĩnh BLM, New York, trả lời trên chương trình truyền hình Martha McCallum, “Khi người Mỹ đi cướp kim cương và dầu, có ai gọi là khủng bố? Khi chính phủ Mỹ cướp bóc các quốc gia khác, ai gọi chúng ta là khủng bố?” Với lý do trên, Hawk Newsome từ chối lên án các cuộc đốt phá, hôi của do BLM gây ra trên nhiều tiểu bang ở nước Mỹ! Chưa hết, xin mời nghe tiếp, “Nếu đất nước này không cho chúng tôi những gì mình muốn, chúng tôi sẽ đốt toàn bộ hệ thống, và thay cái mới. Ai bảo là “ôn hoà”?(https://www.madpatriotnews.com/blm-leader-defends-looting-rioting-because-us-steals-diamonds-oil/). Sợ ướt cả quần!

Theo dõi chương trình Tucker Carlson, một phóng viên uy tín của truyền hình Fox News, ngày 3/9/20, cử tri độc lập, hoặc không quá mù quáng vì “đảng” sẽ phải suy nghĩ, người đồng sáng lật tổ chức “Black Visions Collective” nêu rõ quan điểm của nhóm, “Cướp bóc là một hình thức đền bù, và kêu gọi mọi người làm nhiều hơn. Tôi biết, những thứ cướp được sẽ phân phối lại trong cộng đồng, cho nên tôi không nói là tốt hay xấu” (Looting is a form of reparations, not stealing for reparation and she call for more of it … I know that the things that are being taken are being redistributed to the community so I don’t have an opinion on what is good or bad) Tin vào điều này, đúng là ngây thơ như em bé! Có vị nào bà con các anh hùng trộm cắp này nhận được quà tặng của họ?

Nước Mỹ dẹp được Taliban, ISIS, tiêu diệt Osama Bin Laden, chẳng lẽ lại chịu thua trước đám giặc cỏ? Hôm nay, 4/09/20, lực lượng an ninh phối hợp giữa Liên bang và Tiểu bang, đã hạ sát tên Micheal Forest Reinoehl, 48 tuổi, là thành viên nhóm “Antifa” người đã bắn chết anh Jay Danielson, 39 tuổi trong nhóm ủng hộ Tổng thống Trump tại Portland, Oregon tuần trước. Kẻ sát nhân được tìm ra tại Lacey, Tiểu bang Washington cách xa Portland 120 miles (193 kilometers). Bộ Tư Pháp và các cơ quan an ninh liên bang sẽ tiếp tục truy lùng bọn tội phạm. Công lý thực thi cho người công chính. (https://www.newsmax.com/newsfront/portland-suspect-killed/2020/09/04/id/985433)
 
Hai cái SAI, cộng lại không thành ĐÚNG! Thánh Cam Địa, Mohandas Gandhi nước Ấn Độ từng nói: “Mắt đổi mắt, răng đổi răng sẽ khiến thế giới trở nên mù loà với một lũ người không răng” (An eye-for-eye and tooth-for-tooth would lead to a world of the blind and toothless). Tôi không hề binh cảnh sát, làm sai, cảnh sát đi tù. Trong bất cứ tập thể hay xã hội hoặc quốc gia nào, cũng có người xấu và tốt. Nhưng lợi dụng một tai nạn ngoài ý muốn, để đốt phá, hôi của, trộm cắp, không thể tự hào là một xã hội văn minh!

Vì giới hạn bài viết, xin để dành các diễn giả khác trong ngày kết thúc đại hội qua lần sau. Thay vào đó, chúng ta hãy xem bốn năm sắp đến có gì mới lạ qua bài diễn văn 6,000 chữ của Tổng thống Donald Trump?

1. Nhấn mạnh về tính cách quan trọng của cuộc bầu cử ngày 3/11/20, Tổng thống Trump nêu lên vai trò đặc biệt hơn hẳn những lần trước, “Qua cuộc bầu cử này, chúng ta sẽ bảo vệ giấc mơ Mỹ hay nhường chỗ cho chủ nghĩa xã hội phá bỏ vận mệnh hằng ấp ủ. Nó sẽ quyết định nhanh chóng phục hồi lại hằng triệu công ăn việc làm, hay nghiền nát các kỹ nghệ và đuổi họ ra nước ngoài, như đã điên cuồng thực hiện trước đây. Lá phiếu của bạn, sẽ quyết định bảo vệ công dân Mỹ tuân theo luật pháp, hay nhường quyền kiểm soát đất nước cho bạo động và bọn vô chính phủ, những kẻ đe doạ công dân của chúng ta” (https://www.nytimes.com/2020/08/28/us/politics/trump-rnc-speech-transcript.html).

Có sống trên nước Mỹ vào những ngày xáo trộn này, mới cảm nhận và thấm thía câu hỏi của TT Trump. Những thành phố lớn, do chính trị gia “chuyên nghiệp” Dân Chủ cầm đầu, bốc cháy, trung tâm thương mại bị cướp giật, toà án Liên bang bị tấn công, cả vài khu phố bị chiếm đóng. Ra đường, nếu khác mầu da đen, ngay cả người già chống gậy vẫn có thể bị xô ngã vô cớ như ở New York City. Nhân danh BLM nẩy sinh ra những lĩnh tụ ranh con, nhố nhăng xâm kín mình cầm loa, xùi bọt mép đọc diễn văn. Thế là đám đông như bầy quỷ say ma tuý … Đảng Dân chủ đã làm gì? Không làm gì cả, ngoài chuyện đổ lỗi cho Tổng thống Trump! Im lặng trước sai trái, có khác gì là đồng loã?

Thành phố do Dân Chủ chỉ huy, cảnh sát không được can thiệp, chính quyền Liên bang đề nghị giúp, bị từ chối. Chỉ còn 58 ngày nữa là đến ngày bầu cử, ứng cử viên Joe Biden thấy bảng thăm dò dư luận của mình rớt đài thảm hại. Thế là cụ chui ra khỏi hầm, tuyên bố cần phải trừng trị, nhưng vẫn đổ lỗi cho TT Trump là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Có quá muộn không? Portland, Oregon, Thứ hai 31/08/20 khoảng 200 người dân đến mừng sinh nhật ông Thị trưởng Ted Wheeler với bài hát “Happy tear gas to you“, họ rất “ôn hoà”, chỉ nổi lửa, ném vào cửa sổ, đập phá condominium, sơn vẽ những bức tường xung quanh. Lúc 23:00 đêm, đám biểu tình “ôn hoà” bắt đầu phá cửa, khiêng đồ đạc ra ngoài nổi lửa, và đốt tầng dưới toà nhà. Ngày thứ 96 liên tục, một số khu phố chính của Portland, Oregon vẫn còn bị bao vây vào buổi tối. (https://nypost.com/2020/09/01/riot-declared-in-portland-after-fire-in-mayors-building/). Chính ông Thị trưởng Ted Wheeler là người ủng hộ đám biểu tình, còn ai để đổ lỗi? Hay lại Tổng thống Donald Trump nữa? Một vở tuồng cũ, hát hoài không biết chán, chẳng lẽ nước Mỹ đến hồi mạt vận?

2. Có những câu hỏi đơn giản, tưởng là dễ, nhưng rất khó trả lời.”Tại đại hội Toàn quốc Đảng Dân Chủ, Joe Biden và đảng của anh ta đã nhiều lần công kích nước Mỹ là vùng đất của bất công về chủng tộc, kinh tế và xã hội. Vì vậy, tối nay tôi hỏi bạn một câu đơn giản. Làm thế nào đảng Dân Chủ mong muốn được lĩnh đạo đất nước, khi họ đã dành quá nhiều thời gian để phá hoại đất nước chúng ta“.

Bất công về chủng tộc? Biết rồi, khổ lắm, nói mãi! Cứ bốn năm, đến mùa bầu cử Tổng thống, đảng Dân Chủ lại mang ra bài hát cũ kỹ này. Sở dĩ họ hát mãi một bài, vì vẫn có khán giả nghe! Theo nghiên cứu của Statista (https://www.statista.com/chart/5211/us-citizens-killed-by-police-2016/): Trong năm 2019 có tổng cộng 933 người bị cảnh sát bắn hạ, trong số đó 331 tử vong là người da trắng, 212 là da đen, như vậy phải nói là kỳ thị da trắng đúng hơn? Khoảng 58% nạn nhân tử vong có súng, 90 người không có vũ khí, hay cảnh sát không biết họ có hay không? 23 trường hợp nạn nhân vì dùng súng đồ chơi, cảnh sát tưởng thật! Và 171/933 nạn nhân bị bệnh tâm thần. Xin cộng thêm một nhân viên Cảnh sát nữa vừa hy sinh tại Thành phố Cleveland, Ohio sáng nay 4/09/20 khi bài này đang viết.

Như vậy, từ tháng 1/20 đến tháng 9/20, trên toàn nước Mỹ có 184 (đã cộng thêm một) Cảnh sát viên hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ (https://www.odmp.org/search/year?year=2020). Mạng sống con người vô cùng quý báu, không phân biệt mầu da. Tuy nhiên, trong một xã hội với hơn 328 triệu dân, những chuyện đáng tiếc xẩy ra ngoài ý muốn là phải có. Riêng tại Thành phố Chicago, Illinois, 51 Cảnh sát viên đã bị bắn từ đầu năm đến tháng 9/20, gấp 4 lần cao hơn cùng thời gian năm 2019. Lợi dụng riêng một chủng tộc để thổi phồng thành vũ khí chính trị là những việc làm ghê tởm của đám chính trị gia cơ hội, xứng đáng với danh hiệu bầy “kên kên” rỉa rói xác đồng loại.

 

Nhà lĩnh đạo dân quyền người da đen ông Clarence Henderson thẳng thắn trả lời trò lừa bịp chính trị này của đảng Dân Chủ, qua câu nói sau: “Nếu bạn bỏ phiếu cho Biden, bạn không biết gì về lịch sử” nhẹ nhàng, nhưng thấm thía. Trong bài diễn văn tại Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng Hoà, Clarence Henderson giới thiệu với cử tri một vài điểm son, “Chính Đảng Cộng Hoà đã thông qua Tu chính án số 13 bãi bỏ chế độ nô lệ, cũng Đảng Cộng Hoà thông qua Tu chính án số 14, cho phép người da đen quyền công dân, và Tu chính án 15 cho người da đen quyền bỏ phiếu” (https://thepatrioticvoice.com/civil-rights-leader-voting-for-biden-is-being-blind-to-history/). Rất mong các bạn trẻ, bớt chút thời gian vào đọc các bản Tu chính án 13, 14, và 15 trước khi tranh luận với phụ huynh khác chính kiến với mình.


3. Một trong những lo âu lớn nhất hôm nay của nhân loại là con siêu vi khuẩn “Chinese virus”, nó cung cấp cho Đảng Dân Chủ thêm một vũ khí chính trị để tấn công. Trong bài diễn văn Tổng thống Donald Trump không tránh né tai hoạ, “Chúng ta cung cấp những phương pháp điều trị, và sản xuất thuốc chủng ngừa trước cuối năm, hay có thể sớm hơn” Lời hứa được giữ đúng, ngày Thứ tư 2/9/20 Trung tâm Kiểm dịch và ngăn ngừa của chính phủ (CDC – The US Centers for Disease Control and Prevention) thông báo đến các tiểu bang chuẩn bị đón nhận thuốc chủng ngừa đợt đầu, dành cho những người cần thiết trước cuối tháng 10/20 (https://www.channelnewsasia.com/news/world/united-states-cdc-covid-19-vaccine-distribution-13077608). Thật khó xử cho Đảng Dân Chủ, chửi bới, tung thuốc chủng ngừa ra trước ngày bầu cử để kiếm phiếu cũng khó, chậm một ngày hy sinh bao nhiêu người? Cử tri sẽ không tha! Quê quá, thôi thì “Im lặng là vàng”.

Bác sĩ Neal Elattrache, Orthopedic Surgeon, trên chương trình Tucker Carlson, ngày 3/9/20 cho biết con virus độc hại này sẽ không còn cơ hội tái phát dữ dội như đợt đầu, nếu còn chỉ là những làn sóng nhỏ trong mùa thu. Trò chính trị dơ bẩn, dùng “Chinese virus” mất tác dụng.

Tin vui đến trong ngày Thứ sáu 4/9/20, theo báo cáo của Bộ Lao Động, 1,371,000 công ăn việc làm quay trở lại trong tháng 8/20, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 8.4%, Tổng thống Donald Trump vui mừng tuyên bố “Trên cả kỳ vọng”. Theo thăm dò của trường Quinnipiac University, từ 28/08 đến 1/09, có 52% người cho Tổng thống Donald Trump niềm tin về điều hành kinh tế, so với Joe Biden 45%.

Trước đó một ngày, Thứ năm 3/09/20, tại Thành phố Kenosha, Wisconsin, ứng cử viên Joe Biden nửa đùa, nửa thật tuyên bố, “Họ sẽ bắn tôi, nếu tiếp tục nói” (They will shoot me if I keep talking) khi được hỏi về kế hoạch của ông?

Ai bảo cụ Joe Biden lú lẫn? Khôn chết người đi được, “bí mật” không thể công bố, họ sẽ bắn tôi! Vậy lấy cái gì làm niềm tin để cử tri bầu cho ông? Hay nhất là về nhà cho nó lành!

Cử tri đừng quên, có một khoảng cách rất lớn giữa “LÀM” và “NÓI”! 
 
Nguyễn Tường Tuấn
tuan@1TeamConcept.com
04/09/20