MARGARET VO SCHAUS: NGƯỜI PHỤ NỮ GỐC VIỆT QUẢN 20 TỶ USD NGÂN SÁCH NĂM CỦA NASA

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person and standing

TT Mỹ vừa bổ nhiệm cô Margaret Vo Schaus (trong hình) là Giám đốc tài chính của Nasa. Nghĩa là hàng năm cô này lãnh trọng trách quản 20 tỷ usd cho các chương trình phát triển hàng không và vũ trụ của Mỹ. Trong đó liên quan tới các sứ mệnh chinh phục Sao Hỏa và tái trở lại Mặt trăng vô cùng cam go, theo Nasa.

Sự bổ nhiệm này có tính toán kỹ lưỡng. Là vì 10 năm qua, cô Margaret đã từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo với trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của các tổ chức khoa học và kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Quốc phòng Mỹ.

Trước khi bổ nhiệm, cô là giám đốc điều hành Văn phòng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ về Nghiên cứu và Kỹ thuật, nơi cô chịu trách nhiệm giám sát ngân sách hàng tỷ đô la.

Cô từng lãnh rất nhiều giải thưởng công nhận thành tích xuất sắc do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ trao tặng.

Cô Margaret Vo Schaus là người Mỹ gốc Việt, cô sinh ra tại tiểu bang Michigan, trước khi chuyển cả nhà tới sống tại miền Nam tiểu bang Cali. Cô học rất giỏi nên đã thi đậu và TN đại học Stanford với bằng Cử nhân về khoa học, công nghệ và xã hội, cũng như tiếng Anh. Sau đó cô học lên và lấy bằng Thạc sĩ quản lý và kỹ thuật của Đại học Stanford.

Thật tự hào về người phụ nữ Mỹ gốc Việt xinh đẹp và tài năng này.

Từ fb Nguyễn Thị Bích Hậu