MẠNG SỐNG AI QUAN TRỌNG HƠN? (Uyên Vũ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cảnh sát thành phố Wilson thuộc tiểu bang North Carolina ra thông cáo là Darius Sessoms, 25 tuổi, đã bắn chết Cannon Hinnant khi cậu bé 5 tuổi đang chơi trong sân vườn gia đình vào khoảng 5:30 chiều Chúa Nhật ngày 9/8/2020.
Mẹ của bé Cannon cho biết con trai bà đang chơi bên ngoài thì Sessoms chạy đến gần cậu bé, bắn vào đầu cậu bé rồi bỏ trốn.
Bà Doris Lybrand, một người hàng xóm chứng kiến ​​vụ nổ súng, kể với báo đài địa phương là Sessoms đã chạy đến gần bé Cannon, dí súng vào đầu bé và bóp cò rồi chạy về nhà riêng của mình.
Bà Lybrand cho biết ban đầu bà tưởng Sessoms đang chơi đùa với lũ trẻ, nhưng khi thấy phản ứng của người cha bé Cannon, bà đã chạy vào nhà và gọi 911.
Mẹ của bé Cannon cho biết 2 chị ruột của bé (7 và 8 tuổi) đang chơi đùa với Canon khi vụ nổ súng xảy ra và chứng kiến ​​em trai mình bị bắn!
Bé Cannon được đưa đến nhà thương cấp cứu nhưng đã qua đời tại đó.
Chưa có thông tin chi tiết về động cơ của vụ nổ súng, nhưng các nhà chức trách thành phố Wilson tin rằng vụ nổ súng không phải ngẫu nhiên. Sessoms sống sát bên gia đình của bé Cannon. Một người hàng xóm nói rằng cha của bé Cannon và Sessoms đã ăn tối với nhau vào tối thứ Bảy; sáng Chúa Nhật hôm sau, hắn cũng đã tới nhà của cha Cannon…
Sessoms đã bị bắt ở thị trấn Goldsboro gần đó vào đêm thứ Hai ngày 10/8/2020, khoảng 24 giờ sau vụ nổ súng. Hắn bị buộc tội giết người cấp độ một và đang bị giam giữ không được tại ngoại (without bond) trong nhà tù Quận Hạt Wilson.
Một trang GoFundMe đã được thiết lập để quyên tiền trang trải chi phí cho tang lễ bé Cannon.
Lễ tang bé Cannon được cử hành vào thứ Năm ngày 13/8/2020. Lễ canh thức cầu nguyện được dự kiến vào lúc 8 giờ tối thứ Sáu ngày 14/8/2020 ngay tại sân Toà Án Quận Hạt Wilson…
Truyền thông dòng chính thiên tả như NBC, ABC, CBS và CNN không đăng bất cứ bản tin nào về vụ giết người man rợ này, nói đúng hơn là vụ hành quyết em bé Mỹ Trắng của một tên Mỹ Đen! Chỉ có một số báo đài địa phương, trong đó có đài Fox, là đăng tin này nếu quý bạn thử tìm trên Google (xem hình số 2).
Những Facebookers và bloggers ‘cấp tiến’ gốc Mít mấy hôm nay im hơi lặng tiếng, sao họ không kêu gào đấu tranh cho công lý và công bằng cho cậu bé 5 tuổi đã bị bắn chết quá dã man như vậy? Họ viết bài ‘than khóc’, nhỏ lệ thương cảm cho thân phận nô lệ của người Mỹ Đen và hễ ai trái ý hoặc không ủng hộ phong trào ấm ớ Black Lives Matter thì bị họ chụp mũ là phân biệt chủng tộc và kỳ thị.
Toàn là nước mắt cá sấu.
ALL LIVES MATTER!