Mặc kệ dư luận, các quan tham Sơn La nhất định xây tượng Hồ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Mặc kệ dư luận, các quan tham Sơn La nhất định xây tượng Hồ
CTV Danlambao – Để phát huy và giữ vững truyền thống đất nước nghìn tượng, phát huy truyền thống ngắm tượng quên đói, chiều 19/8, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã cất công lặn lội đường xa đến tận Gia Lai để học hỏi kinh nghiệm xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh với các dân tộc Tây Nguyên.
Vậy là hạ màn, sau khi dư luận sục sôi xoay vòng vòng với công văn chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, rồi hân hoan vui sướng với chỉ đạo kịp thời của đại kịch sĩ – diễn viên nhà nghề bí danh đồng chí X – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tượng đài vẫn được xây, và để hợp thức hoá cho hết số vốn 1.400 tỷ, nay lãnh đạo tỉnh Sơn La sẽ không ngồi mát ăn bát vàng nữa mà sẽ chịu khó diễn cho trọn vai, đi khắp nơi, vòng khắp chốn để rút kinh nghiệm.Quyết không chịu thiệt thòi, Sơn La sẽ xây dựng tượng đài bằng mọi giá.*Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn công tác tỉnh Sơn La

Hoàng Ngọc (GLO) – Để chuẩn bị cho việc xây dựng tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc gắn với Quảng trường Sơn La, chiều 19-8, đoàn công tác tỉnh Sơn La gồm các đồng chí: Hoàng Văn Chất-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Cầm Ngọc Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Làm việc với đoàn lãnh đạo tỉnh Sơn La có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Ảnh: Hoàng Ngọc 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Gia Lai thông báo với đoàn công tác tỉnh Sơn La một số kinh nghiệm trong quá trình xây dựng tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Theo đó, để hoàn thành công trình có ý nghĩa này, bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng-Nhà nước, tỉnh Gia Lai đã vận dụng linh hoạt các giải pháp, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trong khâu xây dựng. Trong mỗi giai đoạn thực hiện, tỉnh thường xuyên tổ chức hội thảo, lắng nghe ý kiến các chuyên gia đầu ngành về điêu khắc, mỹ thuật, kiến trúc… cùng tâm tư nguyện vọng của nhân dân các dân tộc đóng góp để xây dựng tượng đài và quần thể công trình đạt thẩm mỹ và chất lượng tốt nhất.
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất cho rằng, đây là những kinh nghiệm quý báu, làm tiền đề quan trọng để tỉnh Sơn La hoàn chỉnh các thủ tục, quy trình để sớm khởi công xây dựng tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường Sơn La, đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân các dân tộc Tây Bắc.