LƯƠNG BỔNG QUÂN ĐỘI (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people and outdoor

Theo cơ quan Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) thì ngân sách quốc phòng của Trung Cộng năm 2019 là 261 tỷ đô la. Nhưng China chỉ công bố là 178 tỷ.
Cũng theo tờ South China Morning Post, năm 2018 để gia tăng sức mạnh quân sự Trung Cộng đã ồ ạt tăng lương cho quân đội. Một binh nhì Trung Cộng có lương bổng 13 ngàn yuan một tháng tức khoảng 1855 đô la hay 22 ngàn đô la một năm. Một thiếu tướng Giải Phóng Quân PLA lãnh 23 ngàn yuan một tháng hay 3283 đô la, khoảng 40 ngàn đô la một năm.
Trong khi đó ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ năm 2018 là 649 tỷ đô la. Lương bổng của binh sỹ Hoa Kỳ tương đối thấp. Một tân binh chưa có kinh nghiệm lãnh khoảng 1600 đô la một tháng. Binh sỹ thuộc các ngành chuyên biệt hoặc tác chiến có lương cao hơn và tăng lên theo từng năm kinh nghiệm. Lương của một thiếu tướng lục quân Hoa Kỳ khoảng 10 ngàn đô la một tháng và tăng lên mỗi năm. Đại tướng 4 sao là 16 ngàn đô la một tháng hay khoảng 200 ngàn một năm. Dĩ nhiên ăn uống sống trong doanh trại là miễn phí.
Lương Tổng Thống Hoa Kỳ là 400 ngàn đô la một năm tương đương hay thấp hơn lương bổng giám đốc hay CEO của công ty tư nhân. Lương của Thượng Nghị Sỹ Mỹ là 174 ngàn đô la một năm.
Theo thống kê thì quân lực Hoa Kỳ mạnh nhứt thế giới. Sau đó tới Cộng Hòa Liên Bang Nga. Trung Cộng đứng thứ ba.
Con rùa Trung Cộng nó đi sau chầm chậm nhưng hãy coi chừng. Đừng quên nó vốn là con mực thoi thóp được các Tổng Thống Mỹ trước đây hóa phép biến nó thành con bạch tuộc ở biển Đông.