LUẬT SƯ TT TRUMP CÔNG BỐ 9 ĐIỂM MẤU CHỐT CỦA CÁC VỤ KIỆN GIAN LẬN BẦU CỬ NĂM 2020

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Luật Sư Rudy Giuliani đang trình bày trước báo chí về 9 điểm khiếu kiện của TT Trump về sự gian lận bầu cử 

Luật sư Rudy Giuliani và các cố vấn pháp lý khác đại diện cho chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo hôm thứ Năm (19/11) đã vạch ra 9 điểm mấu chốt của các vụ kiện gian lận bầu cử.

1. Quan sát viên của Đảng Cộng Hòa bị đưa ra ngoài, những phiếu đếm khi không có quan sát viên là vô hiệu theo Hiến Pháp.

Ông Giuliani nói rằng nhiều phiếu bầu qua thư đã được mở mà không có các quan sát viên để có thể kiểm tra xem các lá phiếu đó đã được ký hợp lệ hay không. Chữ ký trên phiếu bầu là cách bảo vệ quan trọng chống lại hành vi giả mạo. Ông nói những phiếu bầu này là “vô hiệu”, đặc biệt những nơi mà phong bì thư đã bị vứt đi, khiến cho việc kiểm phiếu lại là vô ích. 

2. Các tiểu tiểu bang do Đảng Dân Chủ kiểm soát áp dụng luật bầu cử bất bình đẳng giữa các hạt Dân Chủ và các hạt Cộng Hòa. Cử tri trong hạt Dân Chủ đã được phép sửa phiếu vắng mặt không hợp lệ, còn cử trị trong các hạt Cộng Hòa thì không được.

Tại tiểu bang Pennsylvania, nơi tòa án tối cao tiểu bang đã tạo ra các quy định bầu cử mới lỏng lẻo trước cuộc bầu cử năm nay, ông Giuliani cáo buộc rằng các cử tri vắng mặt trong các hạt Dân Chủ đã được phép “sửa” các sai sót trong lá phiếu của họ, trong khi các cử tri trong các hạt Cộng Hòa thì không được sửa. Các hạt Cộng Hòa đã tuân thủ luật của tiểu bang như nó được viết ra.

3. Phiếu của các cử tri vắng mặt đã bị điền thay, khi cử tri đến phòng phiếu thì phát hiện phiếu của họ đã bị bầu rồi.

Ông Giuliani nói rằng nhiều người đến địa điểm bỏ phiếu trình các lá phiếu tạm thời (provisional ballots) để bỏ phiếu, thì họ được nói rằng họ đã bỏ phiếu đó rồi. Ông cáo buộc rằng người của Đảng Dân Chủ đã điền vào các lá phiếu vắng mặt cho những người khác với hy vọng rằng những người này sẽ không đến bỏ phiếu.

4. Các quan chức trong uỷ ban bầu cử đã được yêu cầu sửa ngày phiếu muộn và chấp nhận hết những phiếu không hợp lệ nếu nó bầu cho Đảng Dân Chủ.

Ông Giuliani đã dẫn ra một tờ khai chứng tuyên thệ của một quan chức bầu cử cho biết bà đã không được yêu cầu loại bỏ các lá phiếu lỗi, và phải ghi lùi ngày phiếu đến muộn để chúng không bị liệt vào các phiếu được nhận sau Ngày Bầu cử, nhằm trách một lệnh của Tòa án Tối cao liên tiểu bang về việc phải tách riêng các lá phiếu đến muộn.

5. Các phiếu bầu cho ông Joe Biden được nhân bản hoặc được cho chạy nhiều lần qua máy.

Ông Giuliani cho biết có 60 nhân chứng tại tiểu bang Michigan sẽ làm chứng về những lá phiếu “đã được sản xuất” nhanh chóng và đã được đếm hai hoặc ba lần. Ông nói rằng tối thiểu 60,000 phiếu và tối đa 100,000 phiếu là những phiếu bị cáo buộc như trên.

6. Các phiếu bầu vắng mặt ở tiểu bang Wisconsin đã được chấp nhận mà không có đơn yêu cầu nhận phiếu từ cử tri trước đó.

Ông Giuliani nói rằng luật của tiểu bang Wisconsin về các phiếu bầu vắng mặt là chặt chẽ hơn phần lớn luật của các tiểu bang khác. Nhưng ông cáo buộc rằng 60,000 phiếu vắng mặt đã được kiểm đếm tại khu vực Milwaukee và 40,000 phiếu vắng mặt được kiểm đếm tại khu vực Madison mà các phiếu đó không có đơn yêu cầu hợp lệ của cử tri từ trước. 

7. Phiếu bầu nhiều hơn cử tri ở một số khu vực thuộc Michigan và Wisconsin.

Ông Giuliani nói rằng có một số lượng lớn phiếu bầu vượt quá số cử tri ở các khu bầu cử tại  Michigan và Wisconsin. Ông cho biết đó là lý do mà các đảng viên Cộng Hòa trong Ủy Ban Kiểm Soát bầu cử của Hạt Wayne đã từ chối chứng nhận kết quả của hạt này. Ông cũng cáo buộc rằng có một số cử tri không còn sống ở Georgia nhưng vẫn bỏ phiếu tại đây, và có những người trong tiểu bang này bỏ phiếu hai lần. 

8. Máy và phần mềm bỏ phiếu có liên quan đến tỷ phú cánh tả George Soros và nhà cầm quyền Venezuela.

Bà Sidney Powell lập luận rằng các phiếu bầu của Mỹ đang được kiểm đếm ở nước ngoài, và các máy bỏ phiếu Dominion và phần mềm Smartmatic bị kiểm soát bởi các nhóm lợi ích nước ngoài, thao túng các thuật toán để thay đổi kết quả. Bà Powell đặc biệt lưu ý rằng trong nhóm chủ sở hữu của Smartmatic có hai công dân Venezuela, những người mà bà cho rằng có quan hệ với chế độ của cố tổng thống Hugo Chavez và tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro. Đội ngũ pháp lý của ông Trump cáo buộc rằng có những bất thường về thống kê, chẳng hạn như không thể giải thích được những lô phiếu bầu khổng lồ cho ông Biden, nếu không nhận định đó là do thao túng, và nhóm luật sư của ông Trump đưa ra cáo buộc như vậy. Việc bơm các lô phiếu khổng lồ cho ông Biden xảy ra thời điểm rạng sáng sau khi việc kiểm phiếu bất ngờ bị đình trệ. (Các công ty Dominion và Smartmatic đã cực lực phản bác những cáo buộc này.)

9. Truyền thông đã vi phạm Hiến Pháp và cướp đoạt quyền lực nhà nước khi cố ý tuyên bố người người chiến thắng trong cuộc bầu cử dù chưa có kết quả chính thức.

Bà Jenna Ellis, luật sư của chiến dịch Trump, cho rằng giới truyền thông đã tiếm quyền để tuyên bố người thắng cử. Bà Ellis dẫn theo Luận Cương Liên tiểu bang Số 68 (Federalist No. 68) nói rằng tiến trình hiến pháp về việc chọn tổng thống đã có cơ chế tự vệ theo quy trình nhằm chống lại sự lũng đoạn và ảnh hưởng từ nước ngoài. 

Theo Breitbart News