LUẬT SƯ SYDNEY POWELL: “TT TRUMP ĐÃ THẮNG ÁP ĐẢO VÀ CHÚNG TÔI SẼ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ” (Minh Ngọc)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Trong cuộc họp báo ngày 19/11, luật sư Sidney Powell thuộc chiến dịch tranh cử của ông Trump khẳng định Tổng thống  “đã thắng áp đảo”, và nhóm pháp lý sẽ chứng minh điều đó.

Bà Powell nói: “Những người yêu nước Mỹ đã chán ngấy nạn tham nhũng từ cấp địa phương đến cấp cao nhất trong chính phủ chúng ta.”

“Chúng tôi sẽ không lo lắng bị đe dọa. Chúng tôi sẽ không lùi bước. Chúng tôi sẽ dọn dẹp mớ lộn xộn này ngay bây giờ. TT Trump đã thắng áp đảo. Chúng tôi sẽ chứng minh điều đó. Và chúng tôi sẽ giành lại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cho những người bỏ phiếu cho tự do.”

Bà Powell là một luật sư kỳ cựu, là cựu công tố viên và là người đại diện pháp lý cho Tướng Michael Flynn. Bà đã cáo buộc sự tồn tại một âm mưu xuyên quốc gia liên quan đến “ảnh hưởng từ đồng tiền của cộng sản” từ các nước bao gồm Cuba, Venezuela, và “có khả năng là Trung Quốc” nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ thông qua phần mềm bầu cử. 

Cựu công tố viên đã đề cập đến một người tố giác tận mắt chứng kiến cách thức phần mềm bỏ phiếu có thể bí mật thao túng phiếu bầu. Người này nói rằng họ đã làm việc với quân đội Venezuela, vạch ra âm mưu giữa các giám đốc điều hành Smartmatic, cựu độc tài chủ nghĩa xã hội Venezuela theo Hugo Chavez, và các quan chức bầu cử ở nước này nhiều năm về trước. 

Người tố cáo cũng nói rằng “phần mềm và thiết kế nền tảng của hệ thống bầu cử điện tử và phần mềm của Dominion cũng như các công ty [cung cấp thiết bị] kiểm đếm phiếu bầu khác đều dựa trên phần mềm kế thừa của Hệ thống Quản lý Bầu cử Smartmatic”. Người này còn khẳng định: “Tóm lại, phần mềm Smartmatic nằm trong DNA của mọi cuộc bỏ phiếu sử dụng phần mềm và hệ thống của công ty.”

Trong cuộc họp báo, bà Powell còn cáo buộc các công Smartmatic và Dominion cùng những công ty khác đã sử dụng công nghệ bầu cử được phát triển dưới chế độ của nhà độc tài Hugo Chavez nhiều năm trước để “đảm bảo rằng ông ta không bao giờ thua trong cuộc bầu cử”. Ông Chavez qua đời vào năm 2013.

Hiện cả 2 công ty Dominion và Smartmatic đều chưa trả lời yêu cầu bình luận của The Epoch Times. Tờ báo cũng chưa thể xác minh độc lập các tuyên bố của người tố cáo.

Công ty Smartmatic đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với Dominion, trong khi Dominion nói rằng họ “không có mối quan hệ sở hữu công ty nào với gia đình Pelosi, gia đình Feinstein, Clinton Global Initiative, Smartmatic, Scytl cũng như bất kỳ mối quan hệ nào với Venezuela”. Dominion đã mua tài sản từ một công ty con của Smartmatic 3 năm sau khi công ty này được bán. Smartmatic đã viết trên trang web của mình rằng công ty “không có bất kỳ ràng buộc nào với bất kỳ chính phủ hoặc đảng chính trị nào ở bất kỳ quốc gia nào. Công ty chưa bao giờ được sở hữu, tài trợ hoặc hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ nào”.

Trước tuyên bố của Smartmatic rằng họ không có quan hệ với Dominion, luật sư Lin Wood của chiến dịch Trump khẳng định đây là một “lời nói dối“. Ông còn nói thêm rằng một trang web fact-check đứng ra xác thực tuyên bố của công ty đã được “trả tiền để xuất bản thông tin định hướng đó”.

Cũng trong cuộc họp báo, luật sư và cũng là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani nhấn mạnh rằng, có những bản khai của nhân chứng được nộp ở các bang chiến địa đã chỉ ra một âm mưu gian lận cử tri có sự điều hành tập trung, nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

“Ở thành phố Atlanta, phía Đảng Cộng hòa không được phép theo dõi quá trình bỏ phiếu qua thư của người vắng mặt. Giám sát viên hoàn toàn bị gạt sang một bên. Và chúng ta có nhiều cử tri bị trùng lặp, chúng ta có nhiều cử tri ở bên ngoài tiểu bang, và chúng ta có bằng chứng cụ thể về sự đe dọa và thay đổi phiếu bầu. Tất cả sẽ có trong vụ kiện được đưa ra vào ngày mai,” ông Giuliani nói.

Bộ phận an ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (CISA) trong tuần vừa qua đã khẳng định, cuộc bầu cử ngày 3/11 là “an toàn nhất” trong lịch sử. Đồng thời, một số Bộ trưởng nội vụ một số tiểu bang cũng cho rằng, không có đủ bằng chứng về gian lận cử tri dẫn đến việc lật ngược kết quả bầu cử. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang, ông Trey Trainor tuyên bố hoàn toàn trái ngược. Ông Trey Trainor nói với Newsmax vài ngày trước rằng, ông tin “có sự gian lận cử tri đang diễn ra ở những bang này”

Mới đây, TT Trump đã sa thải ông Christopher Krebs, cựu lãnh đạo CISA, sau khi ông này đưa ra tuyên bố về an ninh bầu cử. Ngày 18/11, ông Krebs nói về những tuyên bố của mình trên Twitter rằng: “Tôi chưa bao giờ khẳng định không có gian lận trong cuộc bầu cử, [bởi vì] đó không phải là công việc của CISA — đó là vấn đề hành pháp.”

“Tuy nhiên, chúng tôi đã cung cấp thông tin về các biện pháp mà các quan chức bầu cử sử dụng để ngăn chặn và phát hiện những cử tri đã chết,” ông viết.

Minh Ngọc (Theo The Epoch Times)

Nguồn: 

https://trithucvn.org/the-gioi/ls-sidney-powell-tt-trump-da-thang-ap-dao-chung-toi-se-chung-minh-dieu-do.html?fbclid=IwAR146O3ky8HFwgk4fcvpIjmr7MNSqtB-U5i0vgXmdx2Rnd3sxh_v9_NA2jo