LUẬT SƯ SIDNEY POWELL: NỮ CHIẾN BINH QUẢ CẢM, CHẤP NHẬN MẠO HIỂM ĐỂ TÌM RA CÔNG LÝ (Thanh Hương)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Newsmax hôm 21/11, bà Sidney Powell, Luật sư đại diện cho cử tri Hoa Kỳ trong vụ kiện gian lận bầu cử tiết lộ rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sớm đã biết chuyện gian lận bầu cử nhưng ‘nhắm mắt làm ngơ’.
 

Tôi từng đi ăn trưa với Sidney Powell ở khu trung tâm Manhattan. Tôi biết bà ấy là một người kiên quyết và quả cảm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày bà ấy đóng một vai trò lịch sử quan trọng như ngày hôm nay.

Trở lại năm 2014, tôi làm việc tự do cho một công ty quan hệ công chúng ở Thành phố New York. Chính ở đó, tôi đã gặp một người phụ nữ khác thường. Hiếm khi tôi gặp phải một người mà tôi ngại tranh luận cùng, bởi vì trí tuệ sắc bén và sự chính trực ngay thẳng của bà. Sidney chính là một người như vậy.

Người phụ nữ này đã từng có một sự nghiệp đáng kể. Là một Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành, bà đã từng là công tố viên liên bang – và đã nghỉ việc vì bất bình và phẫn nộ trước sự tham nhũng mà bà đã chứng kiến giữa các đồng nghiệp của mình. 

Kinh hoàng trước việc các công tố viên che giấu bằng chứng minh oan và nhắm vào người vô tội vì động cơ chính trị cá nhân của họ, bà đã quyết định trở thành một luật sư bào chữa để giúp mọi người lật tẩy các quan chức liên bang tham nhũng.

Từ bỏ danh vọng 

Nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Không màng tới danh lợi, bà đã viết một cuốn sách và tự bỏ tiền xuất bản. Sau đó, bà đã thuê một công ty quan hệ công chúng để đưa cuốn sách đến với độc giả, khi truyền thông dòng chính hoàn toàn phớt lờ nó. 

Cuốn sách Licensed to Lie (Tạm dịch: Cấp phép để nói dối), hoàn toàn gây sốc và khiến chúng ta phải lạnh gáy. Nó cho thấy những người Mỹ vô tội, thậm chí cả một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ như Ted Stevens của bang Alaska, cũng không thể bảo vệ chính mình trước những công tố viên ác ý. 

 

Cuốn sách kể lại việc các công ty bị vướng vòng lao lý, như công ty kế toán Arthur Anderson, có thể bị phá sản bởi các công tố viên liên bang thiên vị và không trung thực. Một câu chuyện kinh dị về pháp luật ngoài đời thực, cuốn sách khiến tôi quá lo lắng khi đọc đến trang cuối cùng.

Và tác giả cuốn sách – chính là Sidney Powell, người mà tôi thường đi ăn trưa tại khu trung tâm Manhattan. Nhìn lại, tôi thấy mình đã nhận được một đặc ân. Tôi biết bà ấy là một người quyết đoán và quả cảm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày bà ấy sẽ đóng một vai trò lịch sử quan trọng đến như vậy. Khi tôi thấy bà ấy bào chữa cho Tướng Mike Flynn, tôi biết chắc chắn một điều – Ông ấy vô tội.

Sidney không phải là một luật sư bào chữa cho những thân chủ mà bà cho là tội phạm. Bà ấy sẽ không lên Fox NewsOne America và Newsmax, đêm này qua đêm khác và mạnh mẽ đưa ra lời biện hộ với giọng điệu phẫn nộ chính đáng nếu như đây chỉ là một thân chủ nào đó. 

Chính sự lạm dụng quyền lực và sự đồi bại của ngành tư pháp, nơi Sidney Powell từng chứng kiến, đã khiến bà không chỉ là một luật sư nổi tiếng mà trở thành một chiến binh quả cảm. 

Cuốn sách gây rúng động các quan chức tội phạm

Tôi không có trong tay bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đảng Dân chủ đã sử dụng phần mềm được phát minh ở Venezuela để giúp nhà độc tài xã hội chủ nghĩa Hugo Chavez đánh cắp cuộc bầu cử. Hay công ty Dominion liên kết với tỷ phú George Soros rồi bị đảng Dân chủ ở nhiều bang sử dụng để đánh cắp phiếu bầu từ Donald Trump, và chuyển sang cho Joe Biden vào lúc nửa đêm, tại những tiểu bang chiến địa mà tổng thống Trump đang dẫn đầu.

Tôi không có bằng chứng đó, nhưng những tuyên bố của Sidney Powell đã đủ để thuyết phục tôi. Đây là một người phụ nữ đã từ bỏ khoản thu nhập dồi dào trong nhiều năm trời mà bà ấy có thể sẽ kiếm được ở vị trí công tố viên, để viết, tự xuất bản và quảng bá một cuốn sách mà không nhà xuất bản nào muốn đụng đến. Bởi “chi phí” của việc này là quá lớn.

Các mục tiêu nhắm đến của cuốn sách, ví dụ như Andrew Weissman (người bảo trợ của giám đốc FBI Christopher Wray) nắm trong tay quá nhiều quyền lực. Nói một cách rõ ràng hơn, không ai trong số những người mà bà Powell đã vạch trần trong “Licensed to Lie” dám kiện bà vì tội phỉ báng hoặc bôi nhọ. Khi viết cuốn sách này, bà đã mạo hiểm khi trở thành một mục tiêu tưởng chừng “dễ ngắm” cho các vụ kiện – vì không có luật sư của nhà xuất bản nào tham gia bào chữa cho bà. Nhưng đã không có ai dám kiện bà, tôi chắc chắn lý do là vì những lời buộc tội của bà là hoàn toàn trung thực.

Chấp nhận mọi rủi ro, mạo hiểm để đòi lại công lý

Chuyên gia pháp lý phi đảng phái Jonathan Turley là một trong số ít các nhà bình luận đáng tin cậy. Sau khi xem các cuộc họp báo trong suốt những ngày vừa qua, ông nhận xét rằng luật sư Powell và đội ngũ pháp lý trong chiến dịch của tổng thống đã rất mạo hiểm. Họ cáo buộc một tập đoàn lớn, Dominion, có liên kết với các tỷ phú như George Soros và nhiều chính phủ nước ngoài, về các trọng tội, trong đó có thông đồng với các quan chức bầu cử tham nhũng để “chiếm đoạt” Nhà Trắng.

Nếu những cáo buộc này là sai, sự nghiệp của họ sẽ kết thúc. Nếu Dominion khởi động các vụ kiện về tội phỉ báng, Sidney Powell có thể mất nhà và bị rút giấy phép hành nghề luật sư. Bà ấy sẽ là một kẻ thất bại thảm hại. Điều này cũng đúng với cố vấn Ellis, luật sư Giuliani và bất kỳ ai đội ngũ pháp lý của Tổng thống. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu như những cáo buộc của họ là sai sự thật.

Tuy nhiên, những gì mà bà Powell đang mạo hiểm đối mặt không chỉ đơn giản là vấn đề tiền bạc.

Đối mặt với các thế lực Nhà nước Ngầm

Chống lại Sidney Powell là một cỗ máy truyền thông khổng lồ quyết tâm đàn áp sự thật. Các mạng lưới hàng tỷ đô la đã thổi phồng trò lừa bịp thông đồng với Nga và “băng đảng hiếp dâm trẻ vị thành niên” của thẩm phán cánh hữu Brett Kavanaugh, và sau đó “vu khống” cậu học sinh Nick Sandmann – người ủng hộ nhiệt thành Tổng thống Trump là một “loại tân phát xít”. 

Nhưng cũng chính các kênh truyền thông này đã “im hơi lặng tiếng” về những bằng chứng chắc chắn từ máy tính xách tay của Hunter Biden, được tiếp tay bởi các nhà độc quyền mạng truyền thông xã hội luôn muốn bịt miệng dân chúng Mỹ.

Và tất nhiên, bà còn phải đối mặt với cả một nhóm đảng viên Đảng Dân chủ sẵn sàng quá trình “chuyển đổi” sang một văn phòng mà dường như Joe Biden đã đánh cắp được. Nếu họ thành công, thì họ sẽ làm gì với Powell, bằng cách sử dụng quyền lực của Nhà Trắng? Hãy nhớ rằng, văn phòng cũ của Kamala Harris vẫn đang cố gắng bỏ tù nhà báo David Daleiden, vì đã vạch trần nhà tài trợ chiến dịch cũ của Harris, Planned Parenthood, với những cáo buộc tham nhũng.

Tôi cũng biết Đảng Dân chủ có suy nghĩ gì đối với đất nước này và đối với những người ủng hộ trung thành của Tổng thống Trump: Họ muốn cải tạo những người ủng hộ, theo mô hình của Đức Quốc xã:

Nhưng Sidney đã dũng cảm lên sóng truyền hình, dù giọng của bà có đôi chút hơi run trước cái Ác đang bao trùm rộng khắp – nơi mà bà đã và đang góp phần phát hiện và nhắm mục tiêu tới chúng. Trong khi đó, những người “ngụy” bảo thủ đã tấn công bà và luật sư Rudolph Giuliani, và gọi họ là những kẻ “loạn trí”.

Thậm chí, phóng viên Kristin Fisher của Fox News đã gọi luật sư Giuliani là “kẻ nói dối”.

Tôi quý trọng một người như Sidney Powell, một người tố giác và một người yêu nước theo đạo Cơ đốc. Tôi hy vọng bằng chứng của bà sẽ chặt chẽ và sắc bén — và thành thật mà nói, trong vài tuần tới, bà ấy nên mặc áo chống đạn. Tôi nghĩ rằng hẳn là có ai đó sẽ muốn bịt miệng bà.

Xin hãy cầu nguyện cho sự an toàn của bà và cho tương lai của nền dân chủ của chúng ta.

Tác giả: John Zmirak là biên tập viên cấp cao của The Stream, đồng thời là tác giả và đồng tác giả của mười cuốn sách. Ông là đồng tác giả với Jason Jones trong cuốn sách “God, Guns, & the Government”.

Thanh Hương