LUẬT PHÁP TRÊN HẾT! (Long Trần)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 2 people, people standing and outerwear

https://www.facebook.com/100000497240430/videos/pcb.4436520809707783/4436476013045596 

Lúa đi xem hai phe ủng hộ Trump và chống Trump biểu tình, cự cãi nhau và phỏng vấn họ (video)!
Hỏi đùa người cảnh sát (hình) được gọi đến giữ trật tự:
-Ông sẽ binh phe nào: chống Trump hay ủng hộ Trump?
– Tôi chỉ biết theo luật mà làm! Trong mắt tôi chỉ có LUẬT PHÁP, không có phe nào cả!
Đừng bao giờ thấy cảnh sát thân thiện vậy mà nghĩ là dễ dàng đưa tiền mua chuộc họ. Vì họ lấy luật pháp làm trọng nên họ cóc thèm nhận điện thoại ai gọi tới xin xỏ, hay nể mặt ai hết.
Ví dụ:
Năm 1976, Bush cha làm giám đốc CIA ( trùm cớm), vậy mà con trai ( Bush con) uống rượu say lái xe, bị một cảnh sát quèn trên xa lộ chận lại, tra tay vô còng, nhận giấy phạt, lưu trong lý lịch tư pháp. 24 năm sau ra tranh cử TT bị phe đối lập lôi ra hành cho lên bờ xuống ruộng. Cha làm giám đốc CIA mà không thề gọi điện giải cứu con???!!! Dòng họ Bush giàu vậy mà không thể bỏ tiền mua để làm sạch lý lịch cho Bush???
Năm 2000, Bush con đang làm Tổng Thống, con gái là Jenna W Bush, 19t, dùng căn cước giả mua rượu uống, bị cảnh sát bắt phạt thẳng tay! Ông nội là cựu TT, cha là Tổng Thống đương chức, dòng họ Bush rất giàu có, thế lực , vậy mà tên cảnh sát quèn vuốt mặt không nể mũi, phạt thẳng tay.
Quân đội, cảnh sát, toà án và các viên chức khi thi hành công vụ, họ chỉ biết trung thành với hiến pháp và pháp luật. Họ không trung thành với một cá nhân nào cả. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó cho phép việc chuyển quyền xây ra trong ổn định và hoà bình. Không một ai, kể cả tổng thống, được quyền ngồi xổm trên pháp luật.
Năm 2000, Al Gore hơn Bush phiếu phổ thông, kiện, toà xử thua. Bush làm TT. Những người biểu tình ủng hộ Gore làm loạn bị cảnh sát giải tán không thương tiếc!
2008 Obama người da màu đắc cử TT, một sĩ quan cao cấp trong quân đội người da trắng nói ông có thể không tuân theo lệnh OBama. Ngay lập tức viên sĩ quan bị lột lon, đuổi khỏi quân đội! (Vì theo luật Tổng Thống là tổng tư lệnh tối cao)!
2016 Bà Clinton hơn Trump gẩn 3 triệu phiếu phổ thông, nhiều người biểu tình làm loạn nói bầu cử không công bằng, bị cảnh sát dẹp thẳng tay! Bà Clinton muốn kiện, TT Obama khuyên không nên! Bà không kiện!
TT Trump vẫn tuyên thệ vì theo luật ông thắng phiếu đại cử tri, là thắng cử!
PS: Xin xem video lúa phỏng vấn người ủng hộ Trump, ông ta nói hãy để luật sư và các quan toà làm việc. Dựa trên các bằng chứng, quan toà sẽ quyết định. Và sau đó họ sẽ TÔN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH CỦA TOÀ!
Thưa quí vị, 20 năm sống ở đây Mỹ lúa tui học được điều tâm đắc nhất của người Mỹ là THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT! Mặc dù hệ thống toà án không hoàn hảo nhưng khá độc lập và công bằng. Vì vậy người Mỹ có gì không dàn xếp được thì kéo nhau ra toà và toà phán sao họ nghe vậy!
Và càng suy nghĩ lúa tui càng thấy khâm phục những người tạo ra hiến pháp nước Mỹ. Họ khuyến khích dân chúng nâng cao tinh thần thượng tôn luật pháp hơn là sùng bái lãnh tụ!
Cỗ máy dân chủ của nước Mỹ như chiếc tàu lửa sẽ tiếp tục lao về phía trước, sẽ nghiền nát tất cả những gian trá, những dối lừa. Và “ người dân sẽ chọn ra tổng thống, không phải luật sư!” Lời của một vị quan toà trong Tối Cao Pháp Viện!