Lời kể của bé gái bị bạo hành trong chùa

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

(Tin tức pháp luật) – Trong vụ bé gái bị bạo hành dã man trong chùa, theo lời kể của bé gái nhiều lần quét dọn không sạch bị thầy đánh…Sự việc cháu bé Vũ Thị P (10 tuổi, tiểu của chùa Thiên Tâm, xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên) bị nhốt trong căn phòng trống ở chùa Thiên Tâm đang khiến dư luận bức xúc.
Trưởng công an xã Giai Phạm, ông Hà Minh Thanh cho biết, khi nhận được thông tin bé Vũ Thị P bị nhốt ở chùa Thiên Tâm, trên người có nhiều vết thương, công an xã đã cử lực lượng xuống lập biên bản, phá cửa đưa bé gái ra ngoài.
Thường chỉ được ăn cơm trắng với muối
Sau khi đưa bé P đi bệnh viện đa khoa Phố Nối để điều trị. Tại đây, bác sĩ cho biết, em P bị ảnh hưởng phần mềm. Sau khi cho em P ăn uống đầy đủ thì em đã dần hồi phục sức khỏe và tinh thần phấn chấn hơn so với lúc bị nhốt.
“Mở cửa ra nhìn thấy P ai cũng xót xa. Lúc đưa cháu ra ngoài, mọi người nhìn thấy chân tay nhiều chỗ sưng vẫn rỉ máu. Các vết thương trên người đều là vết thương mới. Trên đầu tóc dính bệt vào các vết thương nhỏ.
Lúc ấy, P run và sợ hãi không dám gọi ai bởi sợ bị ăn đòn. Sau đó, chúng tôi đã đưa P đi bệnh viện để điều trị cho các vết thương không bị nhiễm trùng. Trong lúc gội đầu, cổ của em không cúi xuống được”, bà Trương Thị Ánh, Hội trưởng hội phụ nữ thôn Lạc Cầu cho biết.
Loi ke cua be gai bi bao hanh trong chua
Cháu nhỏ ngồi thu lu dưới ngầm bàn trước khi được giải cứu.


altBé gái Vũ Thị P.khi được lực lượng chức năng giải cứu khỏi ngôi nhà 2 lần khóa trong chùa.Ảnh copy: Bảy Hiền

 

alt
Căn nhà cấp 4 trong chùa, nơi em Vũ Thị P. bị nhốt 
Ảnh copy: Bảy Hiền
Theo lời P kể, P sinh sống tại chùa và trước đây được đi học nhưng học đến lớp 4 thì nghỉ. Nhiều lần do lau nhà chưa sạch nên thầy nghĩ P chưa lau nên, thầy dùng cán chổi đánh.
Nhiều lần quét dọn không sạch, thầy cũng đánh. Có lần, thầy kéo hai tay cháu từ nhà thờ tổ xuống rồi bắt chui vào trong cống nước.
Cũng theo lời P, bình thường cháu chỉ được ăn cơm trắng với muối. Đêm lạnh cháu không ngủ được.
Ông Phạm Văn Ngỗng, Ban chấp hành người cao tuổi của thôn Lạc Cầu cho biết, đây không phải là lần đầu em P bị như vậy, trước đó, chúng tôi đã nhận được thông tin từ người dân nhưng không có chứng cớ nên không làm gì được.
Thầy trụ trì lên tiếng
Liên quan đến sự việc, thầy  trụ trì Thích Diệu Tĩnh cho rằng  đã từ lâu, cháu Vũ Thị P liên tục ăn cắp, ăn trộm của nhà chùa.
“Thời gian gần đây, P. rất nhiều lần dẫn người về ăn cắp, ăn trộm. Trong tháng 3 vừa rồi, một buổi sáng P. cho 2 thanh niên vào nhà 2 lần, lấy trộm mâm đồng và đôi nến đồng trên chùa và một cái xe máy.
Tôi có một chuyến đi công việc vài ngày nên có nhờ các bà ở trong chùa trông cháu vì cháu P. ở nhà biết tắt camera đi để tôi không theo dõi được công việc ở chùa.
Hôm đi, nhà chùa có nhốt cháu P. vào trong phòng đó và đưa chìa khóa cho bà Hoàn trong làng. Tôi cũng bảo bà Hoàn đến bữa thì mang cơm sang cho cháu.
Loi ke cua be gai bi bao hanh trong chua
Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu.
Tối đến, một là nếu bà Hoàn lên ngủ được ở trên chùa thì hai bà cháu ngủ cùng, còn không thì bà Hoàn dẫn cháu P. về nhà mình ngủ, nhưng sáng hôm sau lại phải đưa cháu về chỗ cũ.
Tôi cũng cho người kiểm tra xem bà Hoàn có mang cơm sang cho cháu P. chưa?!”, thầy Thích Diệu Tĩnh cho biết.
“Khi mọi người thông báo phá cửa, tôi có gọi điện về cho bà Hoàn hỏi sao tôi đã đưa chìa khóa nhưng lại để mọi người phá cửa thì bà Hoàn bảo làm mất từ chiều 10/10.
Nhà chùa không cho cháu ngủ ở đấy từ lâu rồi. Mọi ngày, cháu P. ngủ ở tầng một của chùa, việc đó là việc của bà Hoàn vì bà làm mất chìa khóa nhưng lại không thông báo lại cho nhà chùa” -thầy Thích Diệu Tĩnh khẳng định.
Hiện việc cháu P có bị đánh hay không vẫn đang được công an huyện Yên Mỹ điều tra làm rõ. Nhưng thời gian gần đây, sư trụ trì không xuất hiện tại địa phương.
Thu Trà (Tổng hợp