“LỊCH SỬ KHÔNG TỒN TẠI CHỮ NẾU !” (Phạm Nguyễn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person, standing and text that says '" Nếu ban quỳ gối trước Trung Quốc một lần, nó sẽ trở thành một thông lệ và bạn sẽ quỳ gố‘i thường xuyên hơn trong tương lai. Ngoại Trưởng Hoa Ky Mike Pompeo'

May be an image of map and text that says 'Mongolia Mông) Inner (Nội Ughương) (Tân (Tây Tibet Tạng) Người Hoa Hạ Điền Việt Việt(Đông Việt MãnViệt Nhà nước Nam Việt VănLang Chiêm ChiêmViệt Việt'

May be an image of map and text

May be an image of map and text that says 'TRUNG NGUYÊN LạcDương Lạc Dương Hán Trung Dương Bình Quan Ba Thục Nam Dương Thành Đô Sông Trường Giang Kim Sơn Động Đình Hồ Trường Độ Khẩu Quế Tượng Quận Phiên Ngung Nam Hải Giao Chỉ Ai Lao Cửu Chân Hải Nam Đảo Biển Nam Hải Nhật Nam'

(*) Hình 2,3,4 nước Việt bị thôn tính bởi Trung Hoa qua nhiều thời kỳ và phải chạy dần xuống phía Nam mở cõi.
Trong suốt chiều dài lịch sử, Trung Hoa không luôn luôn là một nước mạnh, thời gian Trung Hoa bị các nước khác đè đầu cai trị rất lớn, nhưng rốt cục Trung Hoa và Nga là hai nước bành trướng lãnh thổ khủng khiếp nhất thế giới.
Có một sự phi lý đến lạ, những nước nhỏ bị Trung Hoa nuốt chửng đã đành, mà ngay cả những nước lớn, mạnh từng cai trị một phần hoặc toàn phần Trung Hoa như Mông, Hồi, Mãn, Tạng, cũng bị Trung Hoa thâu tóm.
Đã từng có một nước Việt phía Nam sông Dương Tử liên quan đến Bách Việt mà Việt Nam được cho là một chi họ trong bách Việt ấy, một nước Việt khá lớn thuộc vùng lưỡng Quảng (Quảng Đông, Quảng Tây) mà sinh thời vua Quang Trung có ý định đòi lại. Nước Việt ấy cũng có lịch sử thăng trầm, chẳng hạn chuyện vua nước Việt Câu Tiễn đánh bại Ngô Phù Sai nhờ khổ nhục kế nếm phân Ngô và mỹ nhân kế Tây Thi. Nước Việt ấy cuối cùng cũng bị Trung Hoa nuốt chửng, chỉ còn lại dân tộc Việt Nam là chi họ duy nhất tồn tại đến hôm nay.
Nói để biết ông cha ta đã phải vất vả thế nào, tài giỏi ra sao, tinh quái cỡ nào mới giữ được chủ quyền đất nước trường tồn đến hôm nay.
Nói để những ai còn mơ hồ, nhập nhằng, chủ quan trước những lời đường mật của TC (Trung Cộng) sẽ có ngày phải trả giá. Không thể coi thường mộng bành trướng của TC đã diễn ra liên tục, không ngừng, từ quá khứ, hiện tại và cả tương lai.
Nói thế để hiểu, dẫu sao Việt Nam nhờ ơn tổ tiên tài giỏi nên còn dùng được chữ Nếu, rằng Nếu ngày ấy vua Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà, rước quân Mãn Thanh vào Thăng Long mà Vua Quang Trung không đánh đuổi được chúng, thì giờ đây Việt Nam đã chung số phận với Tân Cương. Bởi cùng thời ấy quân Mãn Thanh đã nuốt chửng Tân Cương là quốc gia rộng lớn từng cai trị Trung Hoa. Để giờ đây nhân dân Tân Cương đang rên xiết dưới ách cai trị tàn bạo và dã man của TC, chữ Nếu lúc này hoàn toàn vô nghĩa với họ. Một tòa án độc lập bên Anh đã kết tội TC phạm tội diệt chủng tại Tân Cương, chính phủ của tổng thống Trump cũng lên án tương tự. Song rất tiếc chính phủ ông Biden đã rút lại lên án ấy. Nghĩa là tương lai Tân Cương vẫn mịt mù đen tối.
Nói thế để hiểu việc TC chiếm quần đảo Hoàng Sa, một phần quần đảo Trường Sa và hiện đang gây sức ép để chiếm nốt phần biển đảo còn lại ? Không đơn thuần chỉ là chuyện biển đảo.
Nói thế để hiểu việc TC làm 11 con đập trên sông Lan Thương, tức đầu nguồn sông Mekong để bức tử đồng bằng Sông Cửu Long trong mùa khô như đang diễn ra, không đơn thuần chỉ là đánh phá vùng lúa gạo trọng yếu của Việt Nam.
Nói thế để hiểu việc nước Sông Hồng trong xanh ở vùng giáp ranh TC không đơn thuần chỉ là những con đập đầu nguồn Sông Hồng bên TC đã lắng hết phù sa, có thể tương lai những con đập ấy bức tử cả Đồng bằng Sông Hồng ?
Nói thế để hiểu việc TC sử dụng các cửa khẩu trên biên giới Việt Trung như màng lọc bất lợi cho thương mại Việt Nam đem lợi ích to lớn cho TC, không đơn thuần chỉ là chuyện giao thương.
Nói thế để hiểu việc TC đầu tư nhiều dự án nhạy cảm về an ninh quốc gia, về ô nhiễm môi trường, về chất lượng kém, đội vốn, kéo dài… Về việc dân TC mua nhà đất quá nhiều tại Việt Nam, không đơn thuần chỉ là việc quan hệ làm ăn.
Mà thực chất của TC là âm thầm bủa vây, gây sức ép toàn diện lên Việt Nam, để đến một thời điểm nào đó, những con cờ vây nêu trên sẽ đồng loạt kích hoạt thì Việt Nam đối phó bằng cách nào ?
Lịch sử không tồn tại chữ nếu, bất cứ sai lầm, nhẹ dạ cả tin, hoặc tự tin thái quá nào trong mối quan hệ với TC đều có thể bị trả giá, như số phận của Mông, Hồi, Mãn, Tạng. Lịch sử không thể quay lại cho họ đặt lại vấn đề Nếu…