LÀN SÓNG THƯỢNG NGHỊ SĨ PHẢN ĐỐI GIAN LẬN BẦU CỬ ĐANG DÂNG LÊN TRƯỚC NGÀY 6/1

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa, Texas) – cầm đầu tại Thượng Viện phản đối Đại Cử Tri Đoàn ngày 6/01/2021

Đối đầu với cuộc bầu cử đầy gian lận năm 2020, bên cạnh những chính trị gia đã lùi bước trong cuộc chiến khốc liệt đòi công lý cho cử tri người Mỹ, đến hôm nay ngày 04/01/2021 đã có 13 Thượng Nghị Sĩ và 140 dân biểu yêu nước kiên trì đấu tranh, sánh bước cùng TT Trump cứu nền cộng hòa của đất nước, theo Vision Times.

Ngày 6/1 là ngày quan trọng cho sự đảo ngược kết quả của TT Trump trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020. Đã có 140 Dân Biểu Quốc Hội và 13 Thượng Nghị Sĩ  Hoa Kỳ phản đối phiếu bầu của đại cử tri đoàn tại cuộc họp chung của lưỡng viện Quốc Hội vào ngày 6/1 sắp tới. 

Trước sự chỉ trích từ các đồng nghiệp trong Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ, một số dân biểu đã phản ứng lại một cách mạnh mẽ, đồng thời bày tỏ rằng, họ sẽ không lùi bước và quyết đưa ra ánh sáng hành vi gian lận bầu cử.   

Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang Texas – Ted Cruz nói với Fox Business News vào ngày 3/1 rằng, có một số lượng lớn các bất thường và những cáo buộc về gian lận bầu cử năm nay. Vì thế, Quốc Hội cần phải chịu trách nhiệm trước cử tri và Hiến pháp Hoa Kỳ.

Ông Ted Cruz lưu ý rằng, đội ngũ của TT Trump đã kêu gọi Tối Cao Pháp Viện và Nghị viện của các tiểu bang lật ngược kết quả bầu cử ở các tiểu bang chiến trường. Hơn nữa, rất nhiều người Mỹ đều cho rằng, kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11 là không thể chấp nhận được.

Ông Cruz cho biết, mục đích của việc thách thức cuộc bỏ phiếu đại cử tri là để thúc giục Quốc Hội khẩn trương điều tra về các cáo buộc gian lận trong bầu cử. “Chúng ta vẫn còn 10 ngày trước lễ nhậm chức tổng thống”, ông nói.

Ông tiếp tục: “Chúng ta phải chịu trách nhiệm trước cử tri, chúng ta phải chịu trách nhiệm trước hiến pháp, để đảm bảo rằng cuộc bầu cử này là hợp pháp”.

Sau khi Thượng Nghị Sĩ Josh Hawley, vào ngày 30/12, tuyên bố phản đối chứng nhận kết quả bầu cử, nhiều thành viên của Thượng và Hạ Viện Hoa Kỳ đã liên tiếp tham gia nỗ lực này. Ngày 2/1, ông Cruz và 11 Thượng Nghị Sĩ Đảng Cộng Hòa khác đã cùng tuyên bố rằng, họ sẽ thách thức cuộc bỏ phiếu đại cử tri vào ngày 6/1 cùng với các thành viên Đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện. 

“Thật tuyệt khi thấy nhiều Thượng Nghị Sĩ tham gia trận chiến vào ngày 6/1. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa sẽ lắng nghe ý kiến ​​của họ và hành động”, ông Josh Hawley vui mừng bày tỏ.

Vào thứ Bảy (2/1), Thượng Nghị Sĩ Marsha Blackburn đã bày tỏ sự bất bình với gian lận bầu cử và quyết tâm đòi lại công lý cho người Mỹ. “Tôi không thể làm ngơ trước vô số cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Vào ngày 6/1, tôi sẽ bỏ phiếu phản đối việc chứng nhận kết quả (bỏ phiếu) của Cử tri đoàn”, bà Blackburn nói.

Twitted của TNS Blackburn

Marsha Blackburn và Thượng Nghị Sĩ mới đắc cử Bill Hagerty cũng đã lên tiếng: “Thay mặt cho người dân ở tiểu bang Tennessee, chúng tôi đang thống nhất lập trường phản đối kết quả đã bị ‘làm bẩn’ của cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Đối với những thời điểm quan trọng như thế này, Hiến pháp bảo lưu quyền lợi của các thành viên Quốc Hội thách thức kết quả của cử tri đoàn. Vào ngày 6/1, chúng tôi sẽ bỏ phiếu để phản đối việc chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020. Hoa Kỳ là một nước cộng hòa có các nhà lãnh đạo được bầu một cách dân chủ. Các cuộc bầu cử này phải phù hợp với Hiến pháp, luật liên bang và tiểu bang. Tuy nhiên, cuộc bầu cử năm 2020 đã chứng kiến ​​những cáo buộc chưa từng có về gian lận cử tri, vi phạm và thực thi không nghiêm ngặt luật bầu cử cũng như các quy định bỏ phiếu khác”.

Thượng Nghị Sĩ James Lankford cũng đã bày tỏ ý định chống lại gian lận bầu cử bằng một tweet vào ngày 3/1: “Hôm nay, tôi đã tham gia vào một nhóm Thượng Nghị Sĩ và cùng nhau đề xuất thành lập một ủy ban bầu cử để giải quyết các vấn đề bầu cử…”.

Twitteed của TNS Landford

Sự việc 13 TNS và 140 Dân biểu phản đối cùng 39% dân số Hoa Kỳ cho là bầu cử gian lận, khó có thể dễ dàng xem thường sự việc này.