LÀM THẾ NÀO TẨY NÃO MỘT DÂN TỘC? (Trần Trung Đạo)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people

Đảng CSTQ đang đối phó không chỉ nạn dịch mà là một Thiên An Môn khác đang cháy ngầm trong lòng người dân và chờ ngày bộc phát.

Nhắc lại, một chủ đề đăng trên Weibo (mạng internet chính thức của Trung Cộng nằm bên trong tường lửa với 445 triệu thành viên) hôm 6 tháng 2, 2020: “Chúng tôi muốn tự do phát biểu” do một thành viên của mạng Weibo viết “Vô số người Trung Quốc sẽ trưởng thành sau ngày hôm nay khi họ biết bác sĩ Lý qua đời, rằng thế giới không đẹp như chúng ta hình dung. Bạn nổi giận? Nếu ai trong số chúng ta còn may mắn có cơ hội để nói lên tiếng nói của người dân trong tương lai, xin đừng quên cơn giận tối nay.”

Chỉ trong ngày đầu, phát biểu này đã có 1.8 triệu người đồng ý. Điều đó cũng cho thấy, ngọn đèn tin học dù le lói ở Trung Quốc nhưng vẫn đang soi rọi vào tâm hồn của nhiều triệu người còn lương tri.

Việc chạy theo đời sống áo cơm làm cho đại đa số người dân quên đi tính không chính danh của những kẻ cai trị mình. Tuy nhiên, khi có một biến cố đánh thức lương tri, họ sẽ nhận ra bên cạnh vi khuẩn Coronavirus còn có một loại vi khuẩn khác độc ác hơn, tai hại hơn, đó là vi khuẩn độc tài toàn trị CS.

Để đối phó, đảng CSTQ ngay từ đầu đã áp dụng một phương pháp tuyên truyền tinh vi và thâm độc, đó là tẩy não cả dân tộc.

Nhưng làm thế nào tẩy não cả một dân tộc? Thay đổi lịch sử dù đó là lịch sử các cuộc chiến tranh hay lịch sử của một căn bịnh như Coronavirus.

Để tẩy não một dân tộc đảng CS thay đổi mọi giá trị và nền tảng văn hóa, lịch sử và truyền thống dân tộc, nói chung phải xây dựng những con người tuân phục và đất nước tuân phục.

Mời đọc tiếp chính luận Bàn Về Tẩy Não đã đăng nhiều lần nhưng muốn nhắc lại nhân dịp Trung Cộng đổ thừa cho Mỹ về nguồn gốc dịch Vũ Hán:

https://www.facebook.com/ChinhLuanTranTrungDao/posts/502981287003052