KHÔNG MUỐN LÀM CẢNH SÁT KHẨU TRANG (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

July, 09-2020

Cảnh sát trưởng Richard Jones với một khẩu tiểu liên Thompson trong ngày lễ Quốc Khánh 4/7 vừa qua. Ngài Cảnh sát Trưởng rất mê “đồ chơi nóng”.

Một số cảnh sát Mỹ ở nhiều địa phương tuyên bố sẽ không tuân hành luật bắt buộc quần chúng đeo khẩu trang để ngăn chặn dịch coronavirus đang lan tràn.
Thống Đốc tiểu bang Ohio Mike DeWine thuộc đảng Cộng Hoà ra lịnh quốc dân trong tiểu bang mình phải bắt đầu đeo khẩu trang nơi công cộng bắt đầu lúc 6 giờ chiều ngày 8 tháng 7.
Lập tức Cảnh sát trưởng Richard Jones ở quận Butler County – Ohio tuyên bố rất mạnh bạo: “Tôi sẽ không làm Cảnh Sát Khẩu Trang. Chấm hết” (I’m not going to be the mask police. Period). Cảnh sát trưởng Richard Jones là một cao bồi già, đảng viên Cộng Hoà và ông thú nhận “Nếu TT Donald Trump cho ban hành lịnh liên bang phải đeo khẩu trang thì tui có thể thay đổi ý kiến”. Hình Cảnh sát trưởng Richard Jones đính kèm.
Cái này thì phải công nhận bên đảng Dân Chủ kỷ luật và nghiêm khắc hơn trong vấn đề đeo khẩu trang để phòng bịnh cho mọi nguời chung quanh. Còn bên đảng Cộng Hoà có lẽ vì sợ vi phạm quyền tự do của công dân sao ấy nên đeo khẩu trang vẫn là sự tự giác. Có người còn cho rằng đeo khẩu trang để ngăn dịch coronavirus lan tràn là một sự tuyên truyền của phe “Liberal”.
Mấy tuần trước mình vào sân bắn ở tiểu bang West Virginia để luyện tay nghề. Khu đó là vùng cấm địa của Donald Trump nên rất ít người mang khẩu trang, một phần dịch coronavirus cũng chưa tác oai tác quái ở vùng núi rừng đó nhiều.
Vừa mở cửa bước vào, anh đứng sau quầy tiếp tân thấy cái mặt nạ y tế xanh lè như mới ở phòng giải phẫu ra. Anh ta nhắc liền trước khi chào hỏi nữa: “Ông không phải đeo khẩu trang nơi đây”. Nhưng mặc kệ vẫn cứ đeo. Một cô Mỹ đứng gần đó trố mắt hỏi “Ông từ đâu tới?”. Mình giải thích nơi tôi sống có hàng ngàn người ngỏm củ tỏi vì các em Corona mắc dịch này.
Đeo khẩu trang cũng chẳng có sung sướng gì hèn gì nhiều người Mỹ rất ghét. Trời nóng đeo cái cục nợ ấy trên mặt càng thêm nóng. Đi họp đám nhân viên đeo khẩu trang nói chỉ nghe ú ớ làm mình tưởng bị điếc nặng. Mình nói nó cũng quát quát như quạ kêu (what, what).
Khi chạy bộ tập thể thao thì cột cái khăn mùi xoa lên mặt để khỏi rớt. Chạy bộ mùa hè trời nóng trên 90 độ F mồ hôi thấm ướt đẩm khăn mùi xoa nên nó dính sát vào mũi và miệng làm ngộp thở thiếu dưỡng khí, làm cái đầu choáng váng. Lúc đó mới thấy mấy anh CIA dùng kỹ thuật trấn nước (waterboarding) tra tấn mấy thằng khủng bố Trung Đông lợi hại chừng nào.
Thống kê thông báo số người chết vì coronavirus lên đến 135 ngàn. Nhưng quần chúng Mỹ bắt đầu coi đó là một sự bình thường rồi. Mỗi buổi sáng thấy xe cộ đi làm bắt đầu đông trở lại. Có thể nói dân Mỹ và Âu Châu coi trọng sự tự do hơn lưỡi hái tử thần. Và đeo khẩu trang lên mặt rất khó thở giống như bị mấy ông kẹ CIA tra tấn vậy đó. Nhưng các em Corona sẽ làm ngộp thở hơn nhiều.