Kêu cứu cho thân nhân bị tử hình oan sai, cả nhà của Lê Văn Mạnh bị CA đàn áp

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

CTV Danlambao – Liên tục trong 3 ngày, từ 23, 24, 25/10/2015, lực lượng CA Hà Nội đã ra tay đàn áp thô bạo đối với cả gia đình tử tù Lê Văn Mạnh – người bị chế độ cộng sản kết án tử hình oan sai. Ông Nguyễn Văn Mạnh, 33 tuổi, dự kiến sẽ bị mang ra hành quyết vào sáng mai, 26/10/2015.
Trong nỗ lực tuyệt vọng cuối cùng, toàn bộ thành viên trong gia đình người tử tù này đã phải lặn lội kêu cứu khắp nơi nhằm cứu lấy mạng sống thân nhân mình.
Bà Nguyễn Thị Việt bị CA bắt bớ sáng 24/10/2015
Sáng ngày 24/10/2015, bà Nguyễn Thị Việt – mẹ ruột ông Lê Văn Mạnh đã bị CA bắt bớ thô bạo khi đang kêu cứu cho con trước khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.
Sang đến ngày 25/10/2015, lực lượng CA tiếp tục bắt bớ, đánh đập thô bạo đối với hai người em ông Mạnh là cô Lê Thị Lệ và anh Lê Văn Cường.
Video do facebook Dương Văn Tuyến phổ biến cho thấy, đông đảo bà con dân oan 3 miền đã kéo đến trụ sở CA phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để đấu tranh đòi thả người.
Các nỗ lực nhằm cứu sống Lê Văn Mạnh vẫn đang diễn ra khẩn cấp. Tổ chức Ân Xá Quốc Tế đã gửi thư cho chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang yêu cầu ngưng việc tử hình và tiến hành điều tra vụ án ngay từ đầu.
Một bản kiến nghị thư kêu gọi hoãn thi hành án tử hình đối với Lê Văn Mạnh cũng đã được phổ biến rộng rãi trên các mạng xã hội. Việc lấy chữ ký đang được thực hiện thông qua đường link:
* Video: Facebook Dương Văn Tuyến