KẺ THÙ CỦA CÁC HỘI ĐOÀN (Người Buôn Gió)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Không ồn ào gây chú ý, bộ trưởng công an Trần Đại Quang leo lên chức Chủ Tịch Nước một cách êm thắm không gặp phải bất kỳ sự trở ngại nào.

Con đường của Trần Đại Quang tiến thân trong ngành công an cũng khá suông sẻ.

Tháng 10 năm 1972 tròn 16 tuổi, Trần Đại Quang kết thúc khoá học ở trường Cảnh sát nhân dân chuyển sang học trường văn hoá.

Đến năm 20 tuổi Trần Đại Quang là sĩ quan của một cơ quan an ninh quan trọng, đó là Cục Bảo Vệ Chính Trị 2.

Trần Đại Quang lập chiến tích xuất sắc sau khi dẹp gọn phong trào nổi dậy của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Nhờ chiến công này, ông ta nhanh chóng được Trương Tấn Sang và Nguyễn Phú Trọng chú ý đến, nâng đỡ thành bộ trưởng công an.

Năm 2011 khi Sang làm chủ tịch nước, Trọng làm Tổng Bí Thư. Trần Đại Quang liên tiếp được Trương Tấn Sang phong quân hàm với tốc độ chóng mặt, từ trung tướng lên thượng tướng và đại tướng chỉ từ năm 2011 đến 2012.

Song song với việc lên quân hàm chóng mặt do Sang phong, Trần Đại Quang cũng liên tiếp lên chức trong Đảng do Nguyễn Phú Trọng nâng đỡ.

Bởi có chủ tịch nước, tổng bí thư đỡ đầu. Con đường của Quang đi chỉ gặp sóng gió duy nhất một lần đó là bị các đối thủ vạch ra chuyện Quang khai gian đến 6 tuổi. Đây là chuyện hoàn toàn có cơ sở, vì khó có thể ở tuổi 19 Quang đã học xong hai trường đại học, đến tuổi 20 đã làm sĩ quan an ninh ở một cục quan trọng. Nhưng câu chuyện này bị dẹp yên rất nhanh.

Dưới thời Trần Đại Quang làm bộ trưởng, tình trạng công an đội lốt côn đồ và thường dân để đánh đập tấn công những nhà bất đồng chính kiến, xảy ra tràn lan khắp trong cả nước. Những vụ đánh đập thế này thường được đổ cho mâu thuẫn lề đường xã hội, khó có bằng chứng nào để dư luận bảo vệ nhân quyền quốc tế lên án nhà nước Việt Nam được. Điển hình là các vụ tấn công vào Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Văn Đài, Trương Dũng, Trương Văn Tam, Nguyễn Hoàng Vi, Trịnh Anh Tuấn, Trần Bang, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thúy Nga….

Cũng dưới thời Trần Đại Quang làm bộ trưởng, xuất hiện những nhóm truyền thông nặc danh trên mạng xã hội để xuyên tạc hình ảnh những người bất đồng chính kiến. Hàng loạt các trang blogs, websites như vậy đã xuất hiện nhằm vu khống, bịa đặt, lăng mạ những người đấu tranh cho tự do mà không hề bị ngăn trở. Thậm chí cá biệt là có những nhà báo hải ngoại, cây viết hải ngoại cũng hăng hái tham dự, còn được về nước lấy tin, lập kênh truyền hình trên mạng, công khai phỏng vấn xuyên tạc, bóp méo tin tức về những nhóm, hội đoàn đấu tranh cho quyền con người và môi trường. Thấy rõ nhất là các trang Loa Phường, Vietnamngayve. Mõ Làng, Tre Làng , Vietvison…

Cũng dưới thời Trần Đại Quang làm bộ trưởng, một nhóm thanh niên xung kích được thành lập để chuyên gây rối, chửi bới, lăng mạ những người biểu tình chống Trung cộng. Nhóm này hung hăng dọa giết cả bà già lẫn thiếu nữ, ném chất bẩn vào nhà người khác giữa Hà Nội. Luôn luôn đi gây khủng bố tinh thần trực tiếp lên những nhà đấu tranh tự do, nhân quyền. Điển hình là nhóm Trần Nhật Quang, Hoàng thị Nhât Lệ, Đỗ Anh Minh.v..v..

Đó là những thủ đoạn bẩn thỉu mà lực lượng công an Việt Nam đã sử dụng dưới thời Trần Đại Quang làm bộ trưởng. Đó cũng là những kinh nghiệm mà Trần Đại Quang áp dụng thành công ở Tây Nguyên trước kia, bây giờ đem ra áp dụng khắp nơi trong nước.

Trước khi rời bỏ chức bộ trưởng công an để lên làm chủ tịch nước. Trần Đại Quang đã ra lệnh bắt luật sư Nguyễn Văn Đài.

Có thể nói Trần Đại Quang không từ bất kỳ thủ đoạn nào để triệt phá những hội đoàn đang còn trong thời kỳ non nớt, chập chững. Nhưng như thế chưa đủ để kể về Trần Đại Quang, ngoài những thủ đoạn bỉ ổi như trên. Trần Đại Quang còn có tầm nhìn xa để cản trở các hội đoàn tương lai trên phương diện vĩ mô.

Mới đây có hai quy định sẽ được thi hành vào thời kỳ Trần Đại Quang làm Chủ Tịch Nước.

Văn bản thứ nhất có hiệu lực từ năm 2016, cho công an được phép bắt mọi phương tiện đang lưu thông trên đường phải ngừng lại để kiểm tra toàn diện cũng như được quyền thu giữ mọi phương tiện truyền thông như điện thoại, máy ảnh, máy quay phim.

Văn bản thứ hai là việc sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Luật sửa đổi này cũng có hiệu lực bắt đầu từ năm 2016. Luật này gia tăng thời gian công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nới rộng độ tuổi bắt thực hiện NVQS, mở rộng các thành phần cũng là đối tượng đáng chú ý như sinh viên đại học, cao đẳng…những người không chấp hành bị phạt tiền và có thể bị phạt tù đến 5 năm.

Người dân tưởng rằng luật sửa đổi này để nhằm củng cố an ninh quốc phòng. Nhưng không, thực ra nó được dùng với mục đích nhằm triệt phá các hội đoàn, nhất là những công đoàn mà thành viên của nó là những công nhân trong độ tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nó nhằm triệt tiêu những nhân tố trẻ, nhiệt tình trong các nhóm xã hội dân sự. Nhất là những sinh viên mới ra trường, chưa có gia đình là những nhân tố tích cực muốn thay đổi xã hội. Họ sẽ là đối tượng để nhà nước bắt đi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tách họ ra khỏi phong trào đấu tranh đang có cơ hội phát triển tới đây.

Đến đây đủ chứng cứ để kết luận, việc một bộ trưởng công an, tiến sĩ, giáo sư chuyên ngành An ninh nhà nước được làm Chủ Tịch Nước, là nhằm âm mưu phá hoại, cản trở sự tự do phát triển. Bởi được dự tính để làm việc đó, không có ai phù hợp hơn Trần Đại Quang. Do đó con đường của Trần Đại Quang không bị cản trở khó khăn gì, dễ dàng leo đến chức Chủ Tịch Nước.

Trả lời phỏng vấn của BBC mới đây, Nguyễn Phú Trọng dằn giọng nói.

– Dân chủ phải đi đôi với kỷ cương.

Với một kỷ cương do một người như Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước. Chẳng khó gì để có thể đoán tương lai của dân chủ Việt Nam sẽ ra sao, sẽ thế nào.

Người Buôn Gió