HY SINH CHO MỘT NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI (Phạm Gia Đại)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Trong lứa tuổi tham thập nhi lập, Donald Trump đã là ngôi sao sáng tỷ phú trên thương trường. Qua nhiều cuộc phỏng vấn, ông cho biết ông là người rất yêu quê hương, nhưng ông rất happy với cuộc sống hiện tại, không thích tham gia vào chính trị vì nó rất dơ bẩn, và ông sẽ chỉ tham chính khi nào nước Mỹ bị nguy nan.

Khoảng bốn thập niên sau, ông thực hiện lời hứa và ra tranh cử tổng thống năm 2016- vì nước Mỹ đang lâm nguy vì thế lực Đầm Lầy (Swamp) và Nhà Nước Ngầm (Deep State) đang muốn đẩy Hoa Kỳ xuống hố xã hội chủ nghĩa. Ông đã thắng cử vẻ vang trước sự ngỡ ngàng và uất hận của đảng Dân Chủ, của bà Hillary Clinton, của những tỷ phú cánh tả… vì bị thua đau trước một đối thủ chưa hề tham chính bao giờ.

Bốn năm trong Tòa Bạch Ốc (2017-2021), ông đã cho cả nước Mỹ thấy đâu là Swamp, đâu là Deep State, đâu là những khuôn mặt đang làm lợi, làm tay sai cho Trung Cộng (China) và thiệt hại cho Hoa Kỳ. Tại Liên Hiệp Quốc, ông chỉ mặt Trung Cộng là ăn cắp trí tuệ của Mỹ, ông bắt ông Tập Cận Bình phải đóng thuế nhiều hơn cho hàng hóa Mỹ, ông báo động về xứ Venezuela dầu hỏa nay trở thành nghèo xơ xác vì đi theo XHCN để cảnh giác dân Mỹ về hiểm họa này đang ăn sâu vào Hoa Kỳ. Ông đem lại hòa bình cho thế giới vì Bắc Hàn ngưng không phóng thử nghiệm hỏa tiễn hạt nhân nữa, và Do Thái đã đạt được thỏa thuận với các nước Trung Đông để cùng phát triển kinh tế thay vì chiến tranh. Ông đưa ra khẩu hiệu “Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại” (Make America Great Again MAGA). Thời gian gần đây, nước Mỹ như con ếch ngồi trên chảo nước cứ nóng dần lên và nó sẽ bị luộc chín mà chết một cách vô thức.

Thế nhưng ông đã tạo ra vô vàn kẻ thù bởi lẽ ông là kỳ đà cản mũi trện con đường làm ăn quá dễ dàng và kiếm bạc tỷ của họ với Trung Cộng, bởi vì cánh tả Liberal đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều thập niên qua và đang muốn đưa Hoa Kỳ vào quỹ đạo của XHCN. Ngoài ra với tính khí bộc trực thiếu tế nhị, ông cũng tạo ra nhiều kẻ thù khác, và dần dà ông đã sa vào thế “Mãnh Hổ Nan Địch Quần Hồ”. Cả một tổng hợp thế lực đen tối đang hợp tác với nhau để hãm hại ông.

Suốt sáu năm trời (2017-2023): với bốn năm chấp chính, dù ông đã đem lại thịnh vượng cho Hoa Kỳ, tự túc về năng lượng và xuất cảng xăng dầu, đưa uy tín của Hoa Kỳ lên cao trên trường quốc tế, và hai năm dưới thời ông Joe Biden và bà Nancy Pelosi ông Trump đã hai lần bị đàn hặc (impeached), bị FBI đột nhập tư gia của ông ở Mar-A-Lago tìm hồ sơ mật, Bộ Tư Pháp xoi mói vào hồ sơ khai thuế của ông- nhưng ông đều vô can vì ông không làm gì sai – ngoài tinh thần yêu nước nồng nàn, vì thương người dân Mỹ bị bịt mắt, bị thiệt hại, và sắp bị sa xuống hố XHCN. Qua bao giông tố ụp xuống cuộc đời ông tưởng đã chôn vùi tên tuổi của Donald Trump, ông vẫn lừng lững tiến bước không nao núng trên con đường tranh đấu cho một nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại.

Qua bốn năm trong Tòa Bạch Ốc, công ty Trump đã thua lỗ một tỷ USD chứ không làm giầu làm có như các tổng thống tiền nhiệm với vốn liếng lên thêm cả trăm triệu. Lương tổng thống ông chỉ lấy $1 tượng trưng còn lại làm từ thiện trong đó có những cựu chiến binh Hoa Kỳ. Nhiều người khuyên ông nên về hưởng giầu có bên cạnh vợ đẹp con khôn, ông từ chối vì không thể ngồi nhìn nước Mỹ mà ông yêu quí đang bị nguy nan và người dân đang bị bịt mắt vì hệ thống truyền thông media thiên tả.

Những cực đoan cực tả trong Đảng Dân Chủ như tỷ phú George Soros đã điên cuồng tìm trăm phương ngàn kế vẫn không hại được Donald Trump trong suốt sáu năm qua nên đành phải tìm kế hạ sách dơ bẩn là giở lại hồ sơ của cô đào diễn viên phim người lớn (adult film) Stormy Daniels để kết tội Trump. Năm 2018, Stormy Daniels đã thua kiện, và Biện Lý Quận Manhattan lúc đó là Cy Vance đã đóng hồ sơ vụ này lại rồi. Dù vụ án này đã 5 năm trước và từ đó ông Trump không còn là dân cư tại New York nữa, tay biện lý người da đen Alvin Bragg đã giở lại hồ sơ.

Thống Đốc Florida Ron DeSantis tố cáo sau lưng Biện Lý Alvin Bragg là tỷ phú George Soros (Soros-backed Alvin Bragg). Alvin Bragg có thể đã nhận trên 1 triệu USD nên phải làm theo đơn đặt hàng. Tin giả được tung ra rằng bồi thẩm đoàn sẽ nghỉ qua Lễ Phục Sinh (đến 9 tháng 4, 2023), nhưng rồi bất ngờ chiều Thứ Năm 30 tháng 3 năm 2023 bồi thẩm đoàn đã bí mật nhóm họp và kết tội Donald Trump. Và 2:15 chiều Thứ Ba 4 tháng 4, 2023 ông Trump sẽ phải có mặt tại Manhattan/New York. Có thể ông sẽ bị hạ nhục dưới nhiều hình thức- ngoài việc sẽ lăn tay và chụp hình như một kẻ có tội (fingerprints and mugshot).

Hôm nay, Chủ Nhật 2 tháng 4. 2023 luật sư của ông Trump là Joe Tacopina cho biết chúng tôi sẽ có mặt chiều Thứ Ba April 4th trong tình hình căng thẳng với 30 ngàn cảnh sát sắc phục và một rừng mật vụ bao quanh tòa án. Hồ sơ kết tội còn niêm kín nhưng LS Tacopina nói chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận nội dung lời kết tội vì ông Trump vô tội, vì việc này có động cơ chính trị, và chúng tôi sẽ thách thức họ đến cùng, sẽ kiện lên tòa trên bởi lẽ Alvin Bragg chỉ là biện lý của quận hạt Manhattan, và không có một luật lệ nào phù hợp cho vụ kết tội này cả. Alvin Bragg đã từng khoe khoang giảm án đến 52% cho các tội phạm hình sự tại New York (đúng theo ý muốn của George Soros), tù hình sự sẽ ra tù sớm hơn, và cũng sẽ tiếp tục phạm tội nhanh hơn. New York là một trong 5 thành phố được xem như nhiều tội ác nhất. Một nguy hiểm nữa Alvin Bragg đã làm tan vỡ nền công lý gương mẫu của Hoa kỳ và rất khó có thể đưa nền công lý đó trở lại như ngày trước.

Giáo sư danh dự của Đại Học Harvard Alan Dershowitz lên tiếng cần điều tra về Alvin Bragg tại sao làm vụ này, sẽ đưa đến tình trạng nguy hiểm làm băng hoại nền dân chủ Hoa Kỳ có từ bao đời nay. Nước Mỹ sẽ trở nên nước cộng hòa Chuối (Banana Republic) như những nước Phi Châu, không khác gì Nga, Trung Cộng, Bắc Hàn, Miến Điện … Một điểm cần nói là không còn công lý gì cả khi bồi thẩm đoàn tại Manhattan đã được hand-picked (chọn lựa với đa số là dân chủ ghét Trump). Con gái của ông Trump là Ivanka Trump nói cô yêu nước Mỹ và cha của cô, và ngày nay cô đau đớn cho cả hai.

Chúng ta chờ xem việc gì sẽ xảy ra chiều Thứ Ba tới 4 tháng 4 tại Manhattan. Chủ tịch Hạ Viện McCarthy kêu gọi dân Mỹ đừng xuống đường biểu tình vì sẽ rơi vào bẫy của đảng Dân Chủ như ngày Jan. 6th, 2021 tại Điện Capitol. Nếu đảng Dân Chủ triệt hạ được Donald Trump và những người ủng hộ ông, bất chấp pháp luật pháp và Hiến Pháp Hoa Kỳ mà tống ông và những người ủng hộ ông vào tù thì Hoa kỳ sẽ trở thành độc đảng độc tài. Tượng Thần Tự Do giơ cao ngọn đuốc Công Lý soi sáng toàn thế giới tại hải cảng New York nên hạ xuống và cất vào kho, và người Mỹ nên cúi mặt hổ thẹn vì mình không khác gì các dân tộc đang bị áp bức trên thế giới./.

PHẠM GIA ĐẠI