HỆ THỐNG DOMINION CÓ CHỨC NĂNG XÓA PHIẾU BẦU

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TT Trump: Lần bầu cử này là vụ trộm cắp lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông đã nói rằng cuộc bầu cử tại Mỹ năm 2020 là vụ trộm cắp lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. “Tất cả mọi người đều biết ”.

Hôm 13/11, Tổng thống Trump trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Michael Goodwin của The New York Post nói rằng: “Đây là một cuộc bầu cử gian lận, 100% mọi người đều biết”.

“Tôi đã nhận được khoảng 74 triệu phiếu bầu. Tôi đã thua sao? Không thể nào”, ông Trump nói.

Ông Goodwin cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại kéo dài 10 phút, Tổng thống Trump đã nói rất bình tĩnh, không hề tỏ ra tức giận hay kích động gì, đây là loại ngữ điệu thực sự cầu thị, theo NTD.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã có hành vi gian lận nghiêm trọng trong cuộc tổng tuyển cử này. Tổng thống Trump đã nói rõ trong cuộc phỏng vấn rằng, kết quả của cuộc tổng tuyển cử này đã bị đánh cắp và nhiều lần chỉ ra các vấn đề của hệ thống bỏ phiếu Dominion.

Phần mềm Dominion được sử dụng ở nhiều tiểu bang chiến địa quan trọng, chẳng hạn như Michigan và Georgia, nơi số phiếu bầu của ứng viên Joe Biden bất ngờ tăng vọt. Ở quận Antrim của tiểu bang Michigan, phần mềm đã chuyển 6.000 phiếu bầu của Trump cho Biden. Sau khi bị phát hiện, Tổng thống Trump đã chuyển bại thành thắng ở quận này.

Chỉ riêng ở tiểu bang Michigan, phần mềm Dominion đã được sử dụng ở hàng chục quận.

Luật sư Sidney Powell của Tổng thống Trump hôm Chủ nhật (15/11) đã nói với truyền thông rằng, phần mềm Dominion đã đánh cắp hàng triệu phiếu bầu của Tổng thống Trump thông qua một công ty có tên Smartmatic. Họ sẵn sàng đảo ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang.

“Đây là vụ trộm cướp lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, và mọi người đều biết điều đó”, Tổng thống Trump nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông sẽ tiếp tục thách thức kết quả của cuộc bầu cử thông qua các thủ tục pháp lý. “Chúng tôi sẽ xem nó diễn ra như thế nào”.

Tổng thống Trump cũng chỉ ra rằng một số ông chủ và nhà đầu tư của Hệ thống bỏ phiếu Dominion có mối liên hệ với Đảng Dân chủ. Trong thời gian của chính quyền Obama-Biden, công ty này đã quyên góp tiền và hợp tác với Quỹ Clinton.

“Phần mềm Dominion đã bị tiểu bang Texas từ chối vì nó không an toàn”, Tổng thống Trump nói.

Luật sư riêng của Tổng thống, ông Rudy Giuliani, tiết lộ với Fox News hôm 15/11 rằng phần mềm kiểm phiếu Dominion đã bị Hoa Kỳ cấm 10 năm trước do nghi ngờ gian lận bầu cử ở các nước Nam Mỹ (như Venezuela).

Luật sư Sidney Powell của Tổng thống Trump nói rằng họ sẽ điều tra xem ai lại phê duyệt việc mua hệ thống bỏ phiếu Dominion và vạch trần nhóm tham nhũng trước công chúng Mỹ.

Hiện nhóm của Tổng thống đã đệ trình các hành động pháp lý ở một số bang chiến trường quan trọng. Tuy nhiên, những người bên ngoài suy đoán rằng kết quả của cuộc tổng tuyển cử có thể không được quyết định bởi Tối cao Pháp viện mà là bởi Hạ viện.

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax, Alan Dershowitz, giáo sư danh dự của Trường Luật Harvard, phân tích rằng chiến dịch của TT Trump đã nêu ra những thách thức pháp lý ở Pennsylvania, Georgia, Nevada, Michigan và Arizona.

Ông Dershowitz nói rằng nếu cả hai ứng cử viên đều không đạt được 270 phiếu đại cử tri, thì cuối cùng sẽ buộc đại diện của các tiểu bang trong Hạ viện bỏ phiếu. Đại diện của mỗi tiểu bang có một phiếu bầu, và người có 26 phiếu bầu sẽ là tân tổng thống Mỹ. Đảng Cộng hòa có lợi thế hơn trong vấn đề này. Trong số 50 bang ở Hoa Kỳ, đảng Cộng hòa nắm 26 tiểu bang và đảng Dân chủ nắm 23.

Tiếp tục phát hiện gần 3.000 phiếu bị ‘bỏ sót’ ở Georgia, phần lớn bầu cho TT Trump

Hạt thứ hai ở tiểu bang Georgia đã tìm thấy một thẻ nhớ với hàng nghìn lá phiếu chưa được tải lên hệ thống bầu cử ở khu vực, phần lớn số phiếu này là bầu cho Tổng thống Donald Trump, trang Daily Wire đưa tin ngày 18/11.

Phóng viên của Daily Beast, Sam Brodey cập nhật tình hình trên Twitter cho biết, 2.755 phiếu bầu chưa được ghi nhận vào kết quả bầu cử ở hạt Fayette, tiểu bang Georgia, trong số đó gồm 1.577 bầu cho Tổng thống Trump và 1.128 phiếu dành cho Joe Biden.

11Alive News đưa tin, bình luận về vấn đề xảy ra ở hạt Fayette, ông Gabriel Sterling, quan chức trong văn phòng đối ngoại của tiểu bang, cho biết, có những phiếu bầu đã được quét và nằm trên thẻ nhớ, nhưng chúng chưa được tải lên.

Trước đó, Breitbart cho biết, Văn phòng phụ trách đối ngoại của Georgia hôm thứ Hai (16/11) thông báo rằng hạt Floyd đã phát hiện ra khoảng 2.600 lá phiếu chưa được kiểm đếm trong quá trình kiểm phiếu lại thủ công của tiểu bang.

California: Hai người bị buộc tội giả mạo 8.000 phiếu bầu phải đối mặt với 15 năm tù

Các lá phiếu gửi bằng thư được vận chuyển từ Cơ quan đăng ký phiếu bầu trước khi gửi tới các cử tri Santa Ana, California, Hoa Kỳ ngày 5/10/2020 (ảnh: Reuters).

Hôm 17/11, Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles, tiểu bang California tuyên bố rằng đã bắt được hai người đàn ông có liên quan đến giả mạo phiếu bầu cử tri từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay. Trong thời gian này, hơn 8.000 đơn đăng ký cử tri gian lận đã được gửi đi.

Công tố viên đang buộc tội gian lận và các tội danh khác, hoặc họ sẽ phải đối mặt với mức án 15 năm tù, theo Sound of hope.

Theo Washington Times, hai nghi phạm là Carlos Antonio De Bourbon Montenegro 53 tuổi và Marcos Raoul Arevalo 34 tuổi, cả hai đã gửi những lá phiếu gian lận thay mặt cho 8.000 người vô gia cư kể từ tháng 7/2020. Tuần trước, cả hai đã bị cáo buộc 41 tội danh.

Theo tuyên bố của chính quyền, cả hai sẽ phải đối mặt với một tội danh âm mưu lừa đảo cử tri, 4 tội danh lừa đảo cử tri, 4 tội danh mua và cung cấp tài liệu giả mạo hoặc giả mạo, và 4 tội danh nhẹ hơn.

Văn phòng Biện lý quận chỉ ra rằng Montenegro phải đối mặt với 10 tội danh khác về gian lận phiếu bầu, 7 tội danh mua sắm và cung cấp tài liệu giả mạo hoặc giả mạo, 2 tội danh khai man và 5 tội danh nhẹ hơn.

Nếu bị kết tội, Montenegro sẽ phải đối mặt với 15 năm 8 tháng tù, và Arevalo đối mặt với 7 năm tù.

Các báo cáo liên quan đề cập rằng, Montenegro đã sản xuất hơn 8.000 phiếu bầu giả trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay, giả mạo “tên, địa chỉ và chữ ký” trên các tài liệu liên quan. Quá trình gian lận được cho là đã hoàn thành với sự hỗ trợ của Arevalo.

Quận Los Angeles cho biết, các hoạt động liên quan nhằm đạt được mục đích gian lận trong chiến dịch bầu cử thị trưởng ở Hawthorne.

Truyền thông địa phương California “The Daily Breeze” đưa tin, Montenegro đã gửi đơn xin bầu cử chức thị trưởng Hawthorne, nhưng không thu thập được 20 chữ ký của người dân địa phương.

Chính quyền Tổng thống Trump (TT Trump) đã liên tục lên án hành động của nhóm Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, và tiết lộ rằng phe Joe Biden đã áp dụng nhiều mánh khóe bao gồm bỏ phiếu chết, phiếu giả và hệ thống điện tử đánh cắp phiếu bầu trên khắp đất nước. Nhóm pháp lý của TT Trump cảnh báo rằng gian lận bầu cử nguy hiểm nhất hiện đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Trong hai tuần qua, nhóm của TT Trump đã khởi xướng nhiều vụ kiện ở nhiều tiểu bang khác nhau liên quan đến gian lận bầu cử.

Vào thứ Ba vừa qua, luật sư riêng của TT Trump, cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani đã thông báo rằng nhóm của TT Trump đang chuẩn bị khởi kiện một số trường hợp gian lận bầu cử ở các tiểu bang lên Tòa án tối cao. Nếu hành vi này không bị xử phạt nghiêm khắc, sẽ trở thành một tai họa phổ biến.

Lãnh đạo FEC tin có gian lận bầu cử trên diện rộng.

 Ông Trey Trainor, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC), cho biết trong một tweet hôm thứ Ba (17/11) rằng ông tin những gì luật sư chiến dịch tranh cử của Trump là Sidney Powell nói về các hành vi gian lận bầu cử của phe Dân chủ trên phạm vi rộng. Ông Trainor cho hay bà Powell là người “thẳng thắn và trung thực trong mọi vai trò mà bà ấy từng đảm nhận”, và nói thêm rằng, “nếu bà ấy nói có gian lận cử tri tràn lan trong # Election2020 [Bầu cử Mỹ 2020], tôi tin bà ấy”, theo Epoch Times.

Sidney Powell, author of the bestseller "Licensed to Lie" and lead counsel in more than 500 appeals in the Fifth Circuit, in Washington on May 30, 2019. (Samira Bouaou/The Epoch Times)
https://www.theepochtimes.com/fec-chairman-if-sidney-powell-says-there-was-rampant-voter-fraud-i-believe-her_3582495.html

CEO Facebook, Twitter tiếp tục ra điều trần, bị cáo buộc ‘hoạt động thương mại lừa đảo’

CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Twitter Jack Dorsey trong phiên điều trần ngày 17/11 

Hôm 17/11, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện về các động thái kiểm duyệt trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Theo Breitbart, trong buổi điều trần, Thượng nghị sĩ Mike Lee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc buộc hai gã truyền thông khổng lồ này chịu trách nhiệm trước việc kiểm duyệt tiếng nói của những người theo trường phái bảo thủ trên nền tảng của họ.

Ông Lee nói với Fox News rằng Facebook và Twitter đang tham gia vào “hoạt động thương mại lừa đảo” bằng cách tuyên bố họ không thiên vị về mặt chính trị nhưng vẫn trấn áp những tiếng nói bảo thủ ủng hộ sự trung thực, tôn vinh các giá trị truyền thống.

Twitter và Facebook gần đây phải hứng làn sóng chỉ trích vì kiểm duyệt những phát ngôn của Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông.

Gần đây, Facebook đã xóa tài khoản nhóm “Stop the steal” – một nhóm ủng hộ Tổng thống Trump kêu gọi công khai về sự minh bạch của cuộc bầu cử. Stop the steal là một trong những hội nhóm phát triển nhanh nhất trong lịch sử Facebook, chỉ trong 24 giờ, nhóm này đã cán mốc 361.000 thành viên.

Cũng theo Breitbart, trong phiên điều trần, Mark Zuckerberg biện minh cho quyết định này là để ngăn chặn “bạo lực hoặc bất ổn dân sự”.

Twitter cũng kiểm duyệt các bài đăng của Tổng thống Trump trên nền tảng của mình. Bắt đầu từ đêm bầu cử, mạng xã hội này đã bắt đầu chặn các bài đăng của Tổng thống Trump nhưng không có hành động tương tự với các dòng tweet của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Twitter hiện vẫn kiểm duyệt các chia sẻ liên quan đến bầu cử của ông Trump, như đặt cảnh báo bên dưới và yêu cầu người sử dụng nhấp thêm một lần nữa mới xem được.

Twitter thừa nhận sai lầm khi kiểm duyệt các cáo buộc đối với Hunter Biden.

 Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, đã thừa nhận điều này với các nhà lập pháp ở Washington hôm thứ Ba (17/11). Ông Dorsey biện minh với Ủy ban Tư pháp Thượng viện thông qua hội nghị video rằng họ kiểm duyệt thông tin về Hunter là dựa theo một chính sách của Twitter từ 2018 nhưng “sau khi xem xét thêm, chúng tôi thừa nhận hành động này là sai và đã sửa nó trong vòng 24 giờ”, theo Epoch Times.

Hải quân Mỹ muốn mở rộng lực lượng ở Ấn Độ-Thái Bình Dương.

 Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ, Kenneth Braithwaite, đã kêu gọi lực lượng Hải quân Mỹ thành lập một hạm đội mới gần giao lộ của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. “Chúng ta không thể chỉ dựa vào Hạm đội 7 ở Nhật Bản”, ông Braithwaite nói hôm thứ Ba (17/11) tại hội nghị chuyên đề thường niên của Liên đoàn Tàu ngầm Hải quân. “Chúng tôi muốn thành lập một hạm đội mới được biên chế”, theo Straits Times.

Trung Quốc thông báo tập trận ở Vịnh Bắc Bộ, cấm tàu thuyền ra vào

Từ ngày 17 đến ngày 30/11, Quân đội Trung Quốc tiến hành đợt tập trận ở phía tây bán đảo Lôi Châu, tức Vịnh Bắc Bộ. Tài khoản Twitter của tờ Nhân dân Nhật báo Trung Quốc bản tiếng Anh hôm 16/11 đăng tải tấm ảnh đảo Duy Mộng (thuộc quần đảo Hoàng Sa) kèm thông báo tập trận ở Biển Đông và cấm tàu bè qua lại trong bán kính 5 km, theo RFA.

Dominion xác nhận có đóng góp cho Quỹ Clinton

Kiểm phiếu tại Trung tâm TCF một ngày sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, ở Detroit, Michigan (ảnh: Reuters).

Công ty Hệ thống bỏ phiếu Dominion bác bỏ các cáo buộc về việc thay đổi phiếu bầu có lợi cho ứng viên Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ ngày 3/11, nhưng công ty xác nhận đã quyên góp cho Quỹ Clinton do hai vợ chồng Bill và Hillary Clinton điều hành, và cũng không tranh cãi rằng công ty đã thuê nhân viên cũ của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi làm vận động hành lang, theo Epoch Times.

Các cáo buộc đối với Công ty Dominion bao gồm, một cuộc đột kích vào máy chủ của công ty đặt tại Đức, mối quan hệ với Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein thuộc Đảng dân chủ bang California.

Tuy Dominion đã bác bỏ các cáo buộc này, nhưng công ty xác nhận đã quyên góp cho Quỹ Clinton do 2 vợ chồng Bill và Hillary Clinton điều hành, và cũng không bác bỏ thông tin công ty này đã thuê một cựu nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi để vận động hành lang.

Trong một tuyên bố dài vào tuần trước, nhà cung cấp hệ thống bỏ phiếu Dominion lần đầu tiên lên tiếng bác bỏ rằng, họ không có quan hệ gì với Smartmatic – một nhà sản xuất phần mềm bỏ phiếu khác. Tuy nhiên, Dominion xác nhận rằng 2 công ty đã làm việc cùng nhau ở Philippines và họ đã mua một số tài sản từ công ty Sequoia liên kết với Smartmatic vào khoảng 10 năm trước. 

Công ty Dominion cũng cho biết thêm rằng, 2 công ty đã có tranh chấp pháp lý. Một số quan chức chiến dịch của Tổng thống Trump (TT Trump) đã tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn gần đây rằng, Smartmatic có liên hệ với Dominion.

Công ty Dominion đã trở thành tâm điểm của tranh cãi kể từ ngày bầu cử 3/11, sau khi kết quả bỏ phiếu tại hạt Antrim của tiểu bang Michigan cho thấy ông Joe Biden giành chiến thắng trước TT Trump nhưng sau đó kết quả lại đảo ngược. Việc đảo chiều kết quả này theo sau việc các quan chức hạt phát hiện ra lỗi không cập nhật phần mềm kiểm phiếu của nhân viên.

Công ty Dominion xác nhận đã quyên góp tiền trong hội nghị Sáng kiến toàn cầu Clinton (Clinton Global Initiative) vào năm 2014, nhưng khẳng định “không có mối quan hệ sở hữu công ty với bất kỳ thành viên nào của gia đình bà Pelosi, gia đình Feinstein hoặc Sáng kiến Toàn cầu Clinton, Smartmatic, Scytl, hoặc bất kỳ mối quan hệ nào với Venezuela”.

Theo tuyên bố đầy đủ về khoản quyên góp, công ty trích dẫn một bài báo của Associated Press nói rằng, “Dominion đã thực hiện cam kết từ thiện một lần tại cuộc họp của Sáng kiến toàn cầu Clinton vào năm 2014, nhưng Quỹ Clinton không có cổ phần hoặc liên quan đến Dominion, theo xác nhận từ tổ chức phi lợi nhuận. Cuộc họp bao gồm những người tham dự của hai đảng tập trung vào việc xây dựng nền dân chủ quốc tế”.

Công ty Dominion đã liên hệ đến một bài báo của AP trong đó nêu rằng, cựu Chánh văn phòng Nadeam Elshami của bà Pelosi “thuộc nhóm vận động hành lang đại diện cho Dominion, theo thông tin công khai”, nhóm này “bao gồm Brian Wild, người thuộc đảng Cộng hòa như cựu Chủ tịch Hạ viện John Boehner và cựu Phó Tổng thống Dick Cheney và các cấp trên trước đây của ông”.

Cuối tuần vừa qua, luật sư Sidney Powell thuộc chiến dịch tranh cử của TT Trump đã cáo buộc rằng, Smartmatic và Dominion đã được sử dụng để hỗ trợ kết quả dẫn trước của Joe Biden. 

“Chúng tôi đã sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang. Tôi không đưa ra nhận xét mà không có bằng chứng để chứng minh”, luật sư Powell nói trên chương trình Fox Business của đài Fox News. Bà cũng cho biết, bà có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để khởi động một cuộc điều tra hình sự rộng khắp. 

Bà nói: “Họ có thể gắn usb vào máy (bỏ phiếu), họ có thể tải phần mềm lên nó thậm chí từ Internet… thậm chí từ Đức hoặc Venezuela”, các tổ chức “có thể theo dõi phiếu bầu trong thời gian thực”, “thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực” hoặc những kẻ xấu bị cáo buộc có thể “truy cập vào bất cứ thứ gì từ xa”.

“Chúng tôi đã xác định về mặt toán học thuật toán chính xác mà họ đã sử dụng và lên kế hoạch sử dụng ngay từ đầu”, thuật toán này được cho là đã chuyển phiếu bầu cho Joe Biden, bà Powell nói.

Công ty Dominion chưa trả lời yêu cầu bình luận về các tuyên bố của bà Powell.

Trong một tuyên bố mới đây, công ty Dominion khẳng định rằng, các tuyên bố về gian lận cử tri là “thuyết âm mưu” và “sai 100%”.

Công ty này trích dẫn lời của Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ (CISA) nói rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.

Tuy nhiên, cơ quan này đã không công bố việc nhà cung cấp hệ thống bỏ phiếu Dominion là thành viên của Hội đồng điều phối lĩnh vực cơ sở hạ tầng bầu cử của CISA. 

Trong khi đó, Smartmatic, trong một tuyên bố vào tuần trước cho biết họ không có quan hệ gì với Dominion.

Một nhà thầu Dominion cho biết trong một bản khai vào tuần trước rằng bà ấy đã chứng kiến gian lận tại Trung tâm TCF ở thành phố Detroit.

Melissa Carone nói rằng bà đã thấy các nhân viên đếm một số phiếu bầu bốn hoặc năm lần, và nhận thấy rằng một trong những quầy thậm chí còn đếm một loạt phiếu tám lần.

Bà Caron nói, “Tôi đã nói với quản lý Nick Ikonornakis của mình và nói rằng vấn đề này nghiêm trọng như thế nào” và cho biết thêm: “Nick nói với tôi rằng anh ấy không muốn chúng tôi gặp phải một vấn đề lớn. Anh ấy nói với tôi, chúng tôi ở đây để hỗ trợ công việc CNTT, không phải để ứng cử”.

Hệ thống Dominion có chức năng ‘xóa phiếu bầu

Epoch Times hôm thứ Ba (17/11) cho biết, hệ thống phần mềm bầu cử Dominion được sử dụng ở khoảng 30 tiểu bang của Mỹ trong kỳ bầu cử tổng thống 2020. Bà Sidney Powell, luật sư của Tổng thống Trump cũng là cựu công tố viên liên bang, nói rằng trong hướng dẫn sử dụng phần mềm Dominion thậm chí còn chỉ dẫn cách “xóa phiếu bầu”. Các phiếu bầu cho Tổng thống Trump có thể được kéo vào một thư mục khác và sau đó toàn bộ thư mục có thể bị xóa.

Oanh tạc cơ Mỹ tiến vào ADIZ Trung Quốc.

 Hai oanh tạc cơ B-1B Lancer của không quân Mỹ hôm thứ Ba (17/11) đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc trên biển Hoa Đông. Theo dữ liệu của Aircraft Spots, chuyên trang theo dõi máy bay trên thế giới, hai oanh tạc cơ của Mỹ xuất phát từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam, sau đó tiến vào ADIZ mà chính quyền Trung Quốc áp đặt trên biển Hoa Đông, theo SCMP.