GỞI GẮM TÌNH YÊU THƯƠNG USNS COMFORT TỚI NEW YORK (Bao Chau Kelley)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TT Trump tại Norfolk 1.png

TT Trump tại Norfolk 2.jpg

TT Trump tại Norfolk 3.png

Norfolk, VA – Saturday, March 28, 2020: Tổng Tư Lệnh quân đội Mỹ, Donald Trump mang caravat màu xanh dương, màu xanh của biển cả…đó là màu của binh chủng Hải Quân Mỹ…mái tóc vàng óng ánh dưới ánh nắng mặt trời…ông bước những bước chân sải dài, vững chắc một cách phong độ, oai vệ tới trước bục để phát biểu lời vinh danh, cám ơn và chào tiễn đưa chiếc hải hạm bệnh viện của quân đội Mỹ có tên là USNS Comfort tại căn cứ hải quân Naval Station Norfolk ở thành phố Norfolk, thuộc tiểu bang Virginia. Ông ca ngợi, vinh danh và cám ơn các quân nhân y bác sĩ Mỹ làm việc trên hải hạm bệnh viện chuẩn bị rời cảng Norfolk đi tới thành phố New York để làm nơi chữa trị cho những bệnh nhân không bị dính dịch Chinese virus. Nhờ đó mà sẽ có dư giường trong các bệnh viện hầu cứu chữa cho những bệnh nhân của dịch Chinese virus.

Câu nói trong bài phát biểu của ông làm chúng tôi xúc động là “I can say this from the bottom of my heart: I am very proud to be your President!” Xin tạm dịch là “Tôi có thể nói những lời này từ tận đáy trái tim tôi: Tôi rất lấy làm hãnh diện là Tổng Thống của các bạn!”…”ditto President Trump!”…Người dân Mỹ chúng tôi càng rất lấy làm vinh dự, hãnh diện và thầm tạ ơn Chúa rằng Tổng Thống Trump là đương kim tổng thống của chúng tôi trong thời điểm dịch lệ chưa từng bao giờ có và đang xảy ra trên toàn thế giới như hiện nay!

Trông ông rất khỏe mạnh, tự tin và đầy tình cảm đứng đó bên cạnh Bộ Trưởng Quốc Phòng, Mark Esper vẫy tay chào và giơ tay chào tiễn biệt chiếc hải hạm bệnh viện vĩ đại với toàn thân màu trắng bạch trang điểm bởi những dấu hồng thập tự to tướng đang chầm chậm rời cảng Norfolk đi tới tiểu bang quê hương của ông, New York. Tự dưng nước mắt của chúng tôi cứ rơi dài dài vì mủi lòng cảm nhận được lòng yêu nước, thương dân chân thành của một vị tổng thống yêu nước chân chính. Ông đối đãi với người dân New York, nơi mà từ khi ông lên làm tổng thống cho tới nay thì những người lãnh đạo từ cấp thành phố tới tiểu bang không để cho ông và gia đình ông yên ổn bao giờ cả. Họ chỉ toàn là đánh phá, vu cáo hết đợt này tới việc khác. Nhưng Tổng Thống Trump vẫn thương yêu người dân New York và ông đứng đó gởi gắm tình cảm của mình cho những bệnh nhân đang sắp được có thêm giường bệnh sẵn sàng và có thêm nhiều sự trợ giúp khác nhờ vào sự hiện diện của USNS Comfort và dàn y bác sĩ chuyên nghiệp, tài giỏi.

Không biết nói sao nữa? Chỉ thầm mong mọi người cũng sẽ nhìn thấy và cảm nhận được những gì chúng tôi đã nhìn thấy và cảm nhận mà sẽ thôi không còn đánh phá một người yêu nước chân chính nữa. Cầu mong mọi người sẽ chung vai đấu cật với ông và chính phủ Trump để ra sức cứu lấy sinh mạng dân chúng Mỹ và nền kinh tế Mỹ. Cầu mong cho mọi người sẽ quỳ gối xuống hàng ngày mà cầu nguyện cho nước Mỹ, cho Tổng Thống Trump, cho chính phủ Trump và cho thế giới này được bình yên, tai qua nạn khỏi đại nạn dịch lệ Chinese virus càng sớm càng tốt.

Cầu xin Chúa chúc phước lành lên cho nước Mỹ và chân thành cám ơn quý vị đã quan tâm đọc bài và chia sẻ thông tin!

New Hampshire, Saturday March 28th, 2020

Châu Kelley từ Level5 Media

Photo sources: sưu tầm trên mạng.

PS: Đính kèm là youtube video từ đài Right Side Broadcasting Network để quý vị tiện việc tham khảo toàn bộ sự kiện này và dễ dàng chia sẻ trên email và các nơi trên thế giới.
WATCH: President Trump Sends Off USNS Comfort; Navy Ship Bound for NYC Coronavirus Aid 3/28/20