GỐC RỄ CỦA GIAN LẬN BẦU CỬ MỸ: MỘT BỘ PHẬN ĐÃ ĐÁNH MẤT “LƯƠNG TRI & CHÍNH NGHĨA” ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Cho đến nay, bầu cử Mỹ đã có lịch sử hơn hai trăm năm và chuyện gian lận bầu cử cũng không phải là chưa từng xảy ra, nhưng gian lận trên quy mô lớn như bầu cử 2020 quả thật là chưa từng có. Thậm chí, vì bị đe dọa hoặc vì lợi ích cá nhân nên nhiều người đã đánh mất “lương tri và chính nghĩa” mà chứng nhận Joe Biden thắng cử. Tuy nhiên, có những người vẫn giữ vững lương tri của mình và can đảm bảo vệ chính nghĩa. Norm Shinkle dưới đây là một trong số đó.

Gốc rễ của gian lận bầu cử Mỹ: Một bộ phận đã đánh mất “lương tri và chính nghĩa”? (Ảnh: NTDVN)

Trong cuộc bầu cử Mỹ 2020, không chỉ xảy ra gian lận mà còn có thể là một vụ gian lận quy mô lớn trên toàn quốc. Một số chuyên gia pháp lý thậm chí còn cho rằng đó là một cuộc đảo chính. Để lật đổ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, đảng Dân chủ, các phương tiện ‘truyền thông chính thống’, những gã khổng lồ công nghệ ở Phố Wall và Thung lũng Silicon đã liên thủ lại, không từ mọi thủ đoạn dù là bất hợp pháp. Họ sa đọa, biến chất đến mức độ như vậy, suy cho cùng là vì họ đã đánh mất hoàn toàn lương tri và tinh thần chính nghĩa của một con người.
Norm Shinkle vẫn đứng về chính nghĩa dù bị gây áp lực để công nhận Biden thắng cử
Trái lại với bộ phận những người bị biến chất, một nhóm dũng sĩ can đảm gánh chịu áp lực, bảo vệ chính nghĩa và luôn giữ vững lương tri của mình, cũng đã ra mặt trong cuộc tổng tuyển cử. Norm Shinkle – thành viên đảng Cộng hòa Michigan, người không chút e dè trước 7.000 email đe dọa mà từ chối công nhận chiến thắng của ứng viên Biden, là một trong số đó.

Theo truyền thông, tại cuộc họp chứng nhận kết quả bầu cử của Hội đồng bầu cử tiểu bang Michigan (Michigan Board of Canvassers) vào ngày 23/11, Norm Shinkle đã tuyên bố bỏ phiếu trắng và từ chối công nhận Biden thắng cử. Norm Shinkle tiết lộ rằng ông đã bị đe dọa nghiêm trọng trước cuộc họp chứng nhận kết quả bầu cử.

Norm Shinkle là thành viên duy nhất của Hội đồng bầu cử tiểu bang Michigan từ chối chứng nhận chiến thắng của Joe Biden. 

Trước khi bỏ phiếu vào chiều 23/11, ông đã đọc một tuyên bố lên án mạnh mẽ đảng Dân chủ và Ngoại trưởng Michigan – Jocelyn Benson, đồng thời kêu gọi điều tra những hành vi vi phạm của Michigan trong cuộc bầu cử 2020, điều tra âm mưu gian lận trong hệ thống (bỏ phiếu).

Sáu giờ sau cuộc họp chứng nhận, Norm Shinkle đã nhận lời phỏng vấn với Newsmax TV. Norm Shinkle nói rằng tính đến thời điểm tham dự cuộc họp, ông đã nhận được hơn 40 cuộc điện thoại và 7.000 email, hầu hết trong số đó là yêu cầu ông bỏ phiếu công nhận Biden thắng cử, trong đó cũng có nhiều lời đe dọa. Vào tối 21/11, khoảng 20 – 30 người đứng biểu tình trên bãi cỏ trước nhà ông.
Norm Shinkle đã bày tỏ suy nghĩ của mình với ủy ban bỏ phiếu một vài ngày trước cuộc họp ngày 23/11 rằng, một số hạt ở Michigan có phiếu bầu đáng ngờ và đề nghị kết quả bầu cử chứng nhận nên được hoãn lại, cho đến khi tất cả các phiếu được xem xét.
Norm Shinkle: “Họ cũng đe dọa vợ và con tôi”
Về những lời đe dọa mà mình nhận được, ông nói: “(Đe dọa) có thể đã được đảng Dân chủ Michigan và các liên đoàn lao động đứng đằng sau lên kế hoạch, họ cũng đe dọa vợ và con tôi, nói rằng, ‘chúng tôi biết các ngươi đang ở đâu’, sau đó tôi đã gọi cảnh sát.”
“Tâm lý của người dân ở đây là ‘ai đe dọa được người khác thì kẻ đó sẽ là người chiến thắng’. Phe cánh tả coi tôi là một ‘kẻ ác’.”
Về lý do tại sao ông bỏ phiếu trắng thay vì phủ quyết, Norm Shinkle nói rằng đó là vì trong vòng 48 giờ, ông không thu được bằng chứng về việc kiểm phiếu sai.
Có thể hình dung rằng, ông bị phe cánh tả coi là “kẻ ác”, hàng loạt những cuộc gọi và email đe dọa đã gây ra rất nhiều áp lực cho Norm Shinkle. Đương nhiên, trong trường hợp này, nhiều người sẽ thỏa hiệp vì họ không thể chịu được áp lực.
Nước Mỹ cần nhiều hơn những con người của “lương tri và chính nghĩa“
“Mặc dù đã có rất nhiều người chứng nhận rằng Biden thắng cử, tại sao ông (Norm Shinkle) không thực hiện theo ‘trào lưu’ như mọi người, và sẽ không bị thiệt hại về quyền lợi?” Norm Shinkle đã không làm như vậy, mà đối đầu với áp lực, không sợ hãi trước sự đe dọa, một mực từ chối chứng nhận Biden thắng cử, đồng thời công khai kêu gọi điều tra những vi phạm trong bầu cử năm 2020 của Michigan và âm mưu gian lận trong hệ thống (bỏ phiếu). Có thể nói rằng động lực giúp Norm Shinkle vượt qua đầu sóng ngọn gió không gì khác ngoài lương tri và tinh thần chính nghĩa của ông ấy.
Cách đây không lâu, ông Lý Hồng Chí – Người sáng lập Pháp Luân Công, đã đăng bài thơ “Tổng tuyển cử” trên Epoch Times. Hai câu cuối của bài thơ nói: “Tả hữu xã hội nhân tâm lãnh – Chính nghĩa lương tri kỷ thời hoàn” (Tạm dịch: Khống chế xã hội lòng người lạnh – Chính nghĩa, lương tri khi nào hồi). Nếu nguyên nhân sâu xa của gian lận đáng khinh bỉ trong cuộc bầu cử 2020 là do một bộ phận đáng kể người Mỹ đã đánh mất chính nghĩa và lương tri, thì việc kêu gọi phục hồi chính nghĩa và lương tri là điều đáng được ưu tiên hàng đầu để nước Mỹ có thể trở lại con đường chân chính.
Vì vậy, nước Mỹ cần nhiều hơn những con người của lương tri và chính nghĩa như Norm Shinkle, những người dám đấu tranh chống lại áp lực và gian lận. Họ chính là hy vọng của nước Mỹ!
 Viên Bân