GIÁO DỤC Ở MỸ (Lưu Vĩnh Lữ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Nền Giáo Dục của Mỹ đã bị cộng sản Tàu âm thầm xâm nhập, sử dụng như một trong những chiến lược làm cho Nước Mỹ suy yếu mọi mặt, nhứt là về chính trị, tự do tư bản, … để Tàu cộng chiếm địa vị “bá chủ Thế Giới”.
 Khởi đầu là thân thiện, dùng TIỀN và Mỹ Nhân mua chuộc các Giáo Sư, Giáo Viên… lần mò vào các Đại Học, tặng Tiền, trao đổi văn hóa, sinh viên, rồi mở các Viện Khổng Tử là trung tâm tình báo kín đáo mà Mỹ thờ ơ mắc phải. Song song với giáo dục, công sản Tàu bỏ rất nhiều tiền mua, mướn các ký giả, bình luận gia danh tiếng của Mỹ để tuyên truyền cho Cộng sản. Sau cùng xâm nhập vào các cơ quan truyền thông của Mỹ, bằng mua cổ phần, và đặc biệt là dùng tiền QUẢNG CÁO để khống chế các đài truyền hình, báo chí MỸ, dư luận Mỹ!
TC nắm ” túi tiền“: – biểu sao nghe vậy, không thì cắt quảng cáo. 
Chẳng dại khôn, cũng chẳng thơm tho
Có hơi kẽm mới tha hồ ngan ngửa. 
– csVN cũng dùng cách nầy; – gần đây vài tờ báo Việt ở Mỹ đóng cửa cũng vì không có tiền quảng cáo –
CS tận dụng sức mạnh của Tiền trên mọi mặt: 
cái gì mua không được bằng ít tiền, thì sẽ mua được bằng thật nhiều tiền
Nước Mỹ vô hình chung, đã bị Tàu cộng mua chuộc từ nhân vật trong chính quyền, quốc hội, đến truyền thông, giáo dục, v.v…hầu hết mọi thành phần quan trọng trong Xã Hội Mỹ với kế hoạch tinh vi, bền bỉ dài hạn từ sau Đặng Tiểu Bình. Nếu không mua trực tiếp được họ, thì mua qua thân nhân, vợ con, anh em, với TIỀN và Mỹ Nhân.  

Tóm lại, Nước Mỹ đang trên đà suy yếu vì nền tảng giáo dục, ngã theo chủ nghĩa Cộng sản Vô thần.
Dịch Vũ Hán đã giúp mở mắt cho Dân Mỹ.
Trong cái rủi có cái may:

Vì COVID, nên trong 2 năm qua, nhiều trẻ em Mỹ bị ép vào lớp học ảo. Nhờ vậy, cha mẹ khi nhìn qua việc học, đã nhận thấy rõ ràng và kết luậnNền giáo dục Mỹ đang đi chệch hướng

Cha mẹ đã ở trong lớp học theo những cách mà trước đây họ chưa bao giờ được phép: Bài học được đăng trực tuyến, các lớp học được ghi lại, các cuộc thảo luận, và sách giáo khoa nằm trên bàn bếp  thay vì để trong lớp học.

Tiết lộ rõ ràng nhất là lý thuyết đang được dạy về chủng tộc trong lớp học ở Mỹ, được đẩy nhanh sau cuộc bạo loạn Black Lives Matter vào mùa hè năm 2020; những khái niệm như “đặc quyền của người da trắng” và “phân biệt chủng tộc có hệ thống” và thậm chí là ngày thành lập mới của nước Mỹ, năm 1619, đã được tung lên khắp các màn hình, máy tính trên khắp nước Mỹ.

Lý thuyết Chủ nghĩa Chủng tộc đã xuất hiện đầy đủ (thường được che dấu là “Đa dạng, Bình đẳng và Hòa nhập”), cùng với nỗ lực toàn diện nhằm xác định lại giới tính, truyền bá chủ nghĩa, định mệnh về khí hậu và biến sinh viên, học sinh thành những hoạt động viên cấp tiến; khiến các bậc cha mẹ thừa nhận rằng nền tảng giáo dục Mỹ đã thay đổi hoàn toàn.

Cuối cùng họ đặt câu hỏi về những gì đang xảy ra trong lớp học của con họ, cùng lúc một số phương tiện truyền thông tin tức, đã chú ý đến một cách đáng kể. Đó không chỉ là trải nghiệm của bậc cha mẹ – mà nó lan rộng khắp mọi nơi. Không chỉ ở Portland, New York, mà ở cả Pennsylvania, Virginia. Các tổ chức phụ huynh địa phương và quốc gia được thành lập; và các cơ quan lập pháp “tiểu bang đỏ” đã chuẩn bị các dự luật cấm thuyết chủng tộc quan trọng.

Dân chủ cấp tiến với các hiệp hội giáo viên cánh tả – những người ngày nay kiểm soát mọi khía cạnh của các trường học chính phủ – biết rõ những  điều mà Abraham Lincoln đã từng nói: “triết lý về phòng học ở một thế hệ, trở thành triết lý của chính phủ trong thế hệ sau.”, nên họ chú tâm đặc biệt áp dụng từ nhiều năm qua.

Cho nên hy vọng cứu được nước Mỹ phải cần chấn chỉnh lại nền giáo dục ngay – trong lớp học –.

Phụ huynh phải chủ động thúc đẩy một nền giáo dục nghệ thuật tự do THỰC SỰ.

Chính phủ Biden lo sợ và đã dùng các biện pháp:

Tuy nhiên, phản ứng và sự đoàn kết của Phụ Huynh đã đem lại chiến thắng cho Thống Đốc Virginia, và một trang sử mới được mở ra?

Nhưng câu hỏi đặt ra là – điều gì xảy ra tiếp theo? Làm thế nào các bậc cha mẹ có thể khẳng định lại quyền kiểm soát đối với các chương trình giảng dạy trong lớp học đầy rẫy những lời truyền bá độc hại?

Vai trò của Phụ Huynh trong tương lai rất quan trọng.

Họ nằm lá phiếu của cả hai đảng, của thống đốc các tiểu bang, và ngay cả tổng thống Mỹ.

“Khối cử tri mới” nầy có thể thay đổi hoàn toàn hệ thống chính trị Mỹ? 

Có lẽ trong tương lai, Nước Mỹ không còn đảng Dân Chủ mà cũng không có Cộng Hòa, chỉ có hai khối:

 Cấp Tiến Xã Hội chủ nghĩa, và Bảo Thủ Tư Bản tự do.  

Thế giới luôn thay đổi, 

Lưu-Vĩnh Lữ